- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách bảo quản thực phẩm Tết trong tủ lạnh đúng cách, tươi ngon như mới
Để bảo quản thực phẩm Tết tươi ngon trong tủ lạnh, chị em cần chú ý những điểm sau đây.
Vệ sinh tủ lạnh
Điều đầu tiên cần chú ý là vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ. Nếu tủ lạnh có hiện tượng đóng đá, đọng nước hay bụi bẩn bên trong sẽ là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Vô hình chung khi bạn để thực phẩm vào bên trong tủ lạnh sẽ khiến thực phẩm bị lây nhiễm vi khuẩn. Các chuyên gia thực phẩm khuyên rằng, trước khi đón Tết, bạn nên dọn dẹp tủ lạnh ngăn nắp, sạch sẽ để đảm bảo lưu trữ thực phẩm được tươi ngon.
Sắp xếp thực phẩm
Rất nhiều người có thói quen đi mua thực phẩm về là bỏ hết vào tủ lạnh, chẳng quan tâm để ở vị trí nào. Tuy nhiên, đây là một sai lầm lớn. Việc sắp xếp thực phẩm khoa học theo đúng ngăn theo hướng dẫn sử dụng sẽ giúp thực phẩm luôn được đảm bảo. Bởi mỗi ngăn lạnh có một nhiệt độ thích hợp với từng loại thực phẩm, bạn nên tuân thủ. Nếu để sai lệch vị trí, đồng nghĩa với việc thực phẩm không được đảm bảo, dễ hỏng.
Bảo quản thực phẩm tươi sống
Với những thực phẩm tươi sống, trước khi cho vào tủ lạnh, chúng ta cần làm sạch sơ bộ. Đối với thịt thì nên rửa sạch, đối với cá thì nên đánh vảy, loại bỏ ruột... Vì thực phẩm tươi sống hay có mùi tanh nên phải bọc ni lông kín hoặc cho vào hộp kín trước khi để vào đúng ngăn tủ lạnh. Đối với rau khi mua về bạn cần nhặt hết những lá sâu, lá vàng. Sau đó mới bọc kín cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, lưu ý rằng chỉ nên bảo quản rau củ trong vòng từ 2 đến 5 ngày là hợp lý.
Bảo quản thực phẩm chín
Với những bữa ăn thừa hoặc thực phẩm chín cũng như vậy, bạn nên cho vào hộp kín rồi để vào tủ. Việc làm này giúp ngăn chặn sự lây lan của các vi khuẩn. Tuy nhiên, lời khuyên là bạn đừng nấu quá nhiều, tránh để lại thức ăn thừa.
Chia nhỏ thực phẩm
Việc chia nhỏ thực phẩm là rất cần thiết. Bởi khi bạn cho cả khối thực phẩm to vào ngăn đông cứng lại, khi lấy ra rất khó chặt. Hơn nữa, khi chặt nhỏ lấy một phần, phần còn lại chưa sử dụng tới sẽ dễ bị nhiễm vi khuẩn. Bởi vậy, để tiện nấu nướng, nên chia nhỏ thực phẩm thành từng bữa, bọc kín lại rồi mới bỏ vào tủ lạnh. Khi ăn phần nào, bạn lấy phần đó sẽ rất ngon và tiện lợi.
Rã đông
Việc lấy thực phẩm từ trong ngăn đá tủ lạnh ra và cho vào nước nóng để làm tan sẽ mất nhiều chất dinh dưỡng. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên cho thực phẩm từ ngắn đá xuống ngăn mát, sau đó mang ra ngoài thì thực phẩm sẽ không bị mất dinh dưỡng.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Mẹo vặt8 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt13 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt4 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.