Cách bảo quản thực phẩm Tết trong tủ lạnh đúng cách, tươi ngon như mới

Để bảo quản thực phẩm Tết tươi ngon trong tủ lạnh, chị em cần chú ý những điểm sau đây.

Vệ sinh tủ lạnh

Điều đầu tiên cần chú ý là vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ. Nếu tủ lạnh có hiện tượng đóng đá, đọng nước hay bụi bẩn bên trong sẽ là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Vô hình chung khi bạn để thực phẩm vào bên trong tủ lạnh sẽ khiến thực phẩm bị lây nhiễm vi khuẩn. Các chuyên gia thực phẩm khuyên rằng, trước khi đón Tết, bạn nên dọn dẹp tủ lạnh ngăn nắp, sạch sẽ để đảm bảo lưu trữ thực phẩm được tươi ngon.

Sắp xếp thực phẩm

Rất nhiều người có thói quen đi mua thực phẩm về là bỏ hết vào tủ lạnh, chẳng quan tâm để ở vị trí nào. Tuy nhiên, đây là một sai lầm lớn. Việc sắp xếp thực phẩm khoa học theo đúng ngăn theo hướng dẫn sử dụng sẽ giúp thực phẩm luôn được đảm bảo. Bởi mỗi ngăn lạnh có một nhiệt độ thích hợp với từng loại thực phẩm, bạn nên tuân thủ. Nếu để sai lệch vị trí, đồng nghĩa với việc thực phẩm không được đảm bảo, dễ hỏng.

Cách bảo quản thực phẩm Tết trong tủ lạnh đúng cách, tươi ngon như mới-1

Bảo quản thực phẩm tươi sống

Với những thực phẩm tươi sống, trước khi cho vào tủ lạnh, chúng ta cần làm sạch sơ bộ. Đối với thịt thì nên rửa sạch, đối với cá thì nên đánh vảy, loại bỏ ruột... Vì thực phẩm tươi sống hay có mùi tanh nên phải bọc ni lông kín hoặc cho vào hộp kín trước khi để vào đúng ngăn tủ lạnh. Đối với rau khi mua về bạn cần nhặt hết những lá sâu, lá vàng. Sau đó mới bọc kín cho vào tủ lạnh. Tuy nhiên, lưu ý rằng chỉ nên bảo quản rau củ trong vòng từ 2 đến 5 ngày là hợp lý.

Bảo quản thực phẩm chín

Với những bữa ăn thừa hoặc thực phẩm chín cũng như vậy, bạn nên cho vào hộp kín rồi để vào tủ. Việc làm này giúp ngăn chặn sự lây lan của các vi khuẩn. Tuy nhiên, lời khuyên là bạn đừng nấu quá nhiều, tránh để lại thức ăn thừa.

Cách bảo quản thực phẩm Tết trong tủ lạnh đúng cách, tươi ngon như mới-2

Chia nhỏ thực phẩm

Việc chia nhỏ thực phẩm là rất cần thiết. Bởi khi bạn cho cả khối thực phẩm to vào ngăn đông cứng lại, khi lấy ra rất khó chặt. Hơn nữa, khi chặt nhỏ lấy một phần, phần còn lại chưa sử dụng tới sẽ dễ bị nhiễm vi khuẩn. Bởi vậy, để tiện nấu nướng, nên chia nhỏ thực phẩm thành từng bữa, bọc kín lại rồi mới bỏ vào tủ lạnh. Khi ăn phần nào, bạn lấy phần đó sẽ rất ngon và tiện lợi.

Rã đông

Việc lấy thực phẩm từ trong ngăn đá tủ lạnh ra và cho vào nước nóng để làm tan sẽ mất nhiều chất dinh dưỡng. Các chuyên gia khuyên rằng, bạn nên cho thực phẩm từ ngắn đá xuống ngăn mát, sau đó mang ra ngoài thì thực phẩm sẽ không bị mất dinh dưỡng.

Cách bảo quản thực phẩm Tết trong tủ lạnh đúng cách, tươi ngon như mới-3

Theo Minh Minh - Vietnamnet


Tết Tân Sửu

mẹo vặt gia đình


Chồng lén mừng cưới em gái cả cây vàng khi bị phát hiện lại lớn tiếng 'việc nhà tôi', nhưng phản ứng của vợ ngay sau đó mới thật sự khiến anh đứng hình
"Của chồng công vợ", đó là nguyên tắc đầu tiên để đảm bảo một cuộc hôn nhân bền vững. Tuy nhiên không ít người đàn ông lại mặc định, họ là trụ cột gia đình, được quyền định đoạt mọi việc lớn nhỏ, vợ là phận đàn bà chỉ nghe và làm theo. Sống trước sự vô tâm, gia trưởng này của chồng, vợ dù có bao dung, nhẫn nhịn tới mấy cũng sẽ có lúc không thể chịu được mà vùng lên đòi hỏi sự công bằng cho bản thân.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.