- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách chọn nhãn lồng thơm ngon ngọt lịm không hóa chất
Với bí quyết chọn nhãn ngon dưới đây bạn có thể lựa chọn được những quả nhãn thơm ngon không chứa hóa chất.
Nhìn vào vỏ nhãn
Những quả nhãn lồng thường là quả to ngọt lịm và mọng nước. Khi bạn chọn nhãn nên nhìn vào phần vỏ ngoài của nhãn có màu vàng nâu nhạt, cơm dày, hạt nhỏ ăn cực chất. Loại nhãn lồng thường nở rộ vào tháng 7-8 hàng năm. Những quản nhãn này khi ăn có vị ngọt đậm, giòn và khá thơm mùi thơm đặc trưng của nhãn
Nhìn vào cuống nhãn
Khi bạn chọn nhãn nên nhìn vào cuống nhãn khi bạn thấy cuống nó vẫn còn tươi chứng tỏ nhãn mới bẻ cành nên lựa chọn. Nếu như bạn thấy nhãn đã rụng khỏi cành, cuống héo thì chứng tỏ nhãn đã được bẻ lâu không nên lựa chọn. Bởi những loại nhãn này thường không dày cùi, quá nhiều nước và khó bóc vỏ.
Ngửi mùi của nhãn
Khi mua nhãn bạn nên ngửi qua mùi đặc trưng của nhãn, nếu bạn thấy mùi thơm hấp dẫn thì đó chính là những quả nhãn tươi ngon cực phẩm bạn nên lựa chọn. Nhưng nếu bạn ngửi thấy mùi quả nhãn bất thường thì không nên lựa chọn bởi có thể nó được nhúng qua hóa chất để giữ cho tươi lâu hơn. Nếu bạn ăn vào dễ gây tác dụng phụ gây nhiều bệnh nguy hiểm cho sức khỏe.
Phân biệt nhãn Việt Nam và Trung Quốc
Khi bạn muốn chọn nhãn nước ta bạn cần để ý rằng nhãn nước ta màu xanh hơn và quả thường nhỏ hơn những quả nhãn Trung Quốc.
Ngoài ra, bạn cũng có thể phân biệt được nhãn nước ta và nhãn Trung Quốc thông qua mùi. Bởi nhãn nước ta có mùi thơm đặc trứng của nhãn, mùi thơm quyến rũ. Nhưng nếu nhãn Trung Quốc thường có mùi hơi hăng hăng của lưu huỳnh để giữ cho tươi lâu hơn.
Bên cạnh đó, khi bạn chọn nhãn có xuất xứ Trung Quốc thường có vỏ mỏng, rất nhanh thâm, thối và chảy nước. Phần cùi nhãn dày hơn nhưng hạt cũng to hơn các loại nhãn Việt Nam. Nhãn nước ta có vị ngọt hơn nhưng không có mùi thơm đặc trưng của nó.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt2 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.