- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách chọn nhãn lồng thơm ngon ngọt lịm không hóa chất
Với bí quyết chọn nhãn ngon dưới đây bạn có thể lựa chọn được những quả nhãn thơm ngon không chứa hóa chất.
Nhìn vào vỏ nhãn
Những quả nhãn lồng thường là quả to ngọt lịm và mọng nước. Khi bạn chọn nhãn nên nhìn vào phần vỏ ngoài của nhãn có màu vàng nâu nhạt, cơm dày, hạt nhỏ ăn cực chất. Loại nhãn lồng thường nở rộ vào tháng 7-8 hàng năm. Những quản nhãn này khi ăn có vị ngọt đậm, giòn và khá thơm mùi thơm đặc trưng của nhãn
Nhìn vào cuống nhãn
Khi bạn chọn nhãn nên nhìn vào cuống nhãn khi bạn thấy cuống nó vẫn còn tươi chứng tỏ nhãn mới bẻ cành nên lựa chọn. Nếu như bạn thấy nhãn đã rụng khỏi cành, cuống héo thì chứng tỏ nhãn đã được bẻ lâu không nên lựa chọn. Bởi những loại nhãn này thường không dày cùi, quá nhiều nước và khó bóc vỏ.
Ngửi mùi của nhãn
Khi mua nhãn bạn nên ngửi qua mùi đặc trưng của nhãn, nếu bạn thấy mùi thơm hấp dẫn thì đó chính là những quả nhãn tươi ngon cực phẩm bạn nên lựa chọn. Nhưng nếu bạn ngửi thấy mùi quả nhãn bất thường thì không nên lựa chọn bởi có thể nó được nhúng qua hóa chất để giữ cho tươi lâu hơn. Nếu bạn ăn vào dễ gây tác dụng phụ gây nhiều bệnh nguy hiểm cho sức khỏe.
Phân biệt nhãn Việt Nam và Trung Quốc
Khi bạn muốn chọn nhãn nước ta bạn cần để ý rằng nhãn nước ta màu xanh hơn và quả thường nhỏ hơn những quả nhãn Trung Quốc.
Ngoài ra, bạn cũng có thể phân biệt được nhãn nước ta và nhãn Trung Quốc thông qua mùi. Bởi nhãn nước ta có mùi thơm đặc trứng của nhãn, mùi thơm quyến rũ. Nhưng nếu nhãn Trung Quốc thường có mùi hơi hăng hăng của lưu huỳnh để giữ cho tươi lâu hơn.
Bên cạnh đó, khi bạn chọn nhãn có xuất xứ Trung Quốc thường có vỏ mỏng, rất nhanh thâm, thối và chảy nước. Phần cùi nhãn dày hơn nhưng hạt cũng to hơn các loại nhãn Việt Nam. Nhãn nước ta có vị ngọt hơn nhưng không có mùi thơm đặc trưng của nó.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt25 phút trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcLuộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông chỉ dùng để hạn chế bầm dập cho trái cây, những chiếc túi lưới xốp còn có nhiều công dụng khác mà bạn nên tận dụng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVề kinh nghiệm đi chợ, người xưa lưu truyền câu "Thịt lợn không mua thịt cổ, cá không mua cá diếc", tại sao lại như vậy và lời khuyên này có hoàn toàn đúng?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLật xe là một trong những tai nạn nghiêm trọng và có thể gây nguy hiểm đối với người tham gia giao thông.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHầu như nhà nào cũng dùng tới nước rửa chén bát. Tuy nhiên, gần đây một số người cho rằng nước rửa bát có thể gây ung thư, liệu đó có phải là sự thật?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHẳn nhiều người nhận ra số cánh của những chiếc quạt điện thường là số lẻ mà không phải là số chẵn, bạn có biết vì sao?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDùng điều hòa lâu năm, nhưng có thể bạn chưa biết tác hại của 2 chế độ này.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc iMessage tự động lưu ảnh về album trên iPhone có thể sẽ gây nhiều phiền phức cho bạn, vậy làm thế nào để chặn tính năng này?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNếu có thể, bạn hãy thử quan sát những ổ khóa đời mới hiện nay để xem chúng có chiếc lỗ nhỏ phía dưới hay không?