Mẹo chiên trứng ốp la chín đều 2 mặt mà không bị vỡ, dễ ợt nhưng nhiều chị em chưa biết

Trứng ốp la là món ăn đơn giản nhưng vẫn đầy đủ dưỡng chất. Hãy học ngay cách chiên trứng ốp la không cần lật vẫn chín đều 2 mặt, lại không bị bể nát này nhé.

Mẹo chiên trứng ốp la

Bước 1: Đầu tiên, bạn vẫn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào để làm nóng, sau đó đập trứng vào như bình thường.

Mẹo chiên trứng ốp la chín đều 2 mặt mà không bị vỡ, dễ ợt nhưng nhiều chị em chưa biết-1


Bước 2: Hãy thêm ít nước vào chảo. Điều này sẽ tạo hơi nước và làm trứng được chín đều 2 mặt dễ dàng hơn.

Bước 3: Lấy vung đậy chảo và đợi tầm 45 giây. Phần hơi nóng bốc lên sẽ làm chín mặt trên của trứng, không cần lật mặt mà vẫn chín đều và không bị nát nữa. Nếu ai thích ăn lòng đào thì đổ ra đĩa ngay thôi. Còn không thì để xém thêm chút nữa để trứng chín kĩ hơn nhé.


Những lưu ý để món trứng ốp la chín đều, không bị nát

- Nên dùng trứng tươi để món ốp la ngon và đẹp mắt.

- Muốn trứng có hình dáng đẹp, hãy đập trứng vào chén trước, rồi giữ chén gần với lòng chảo và cho trứng rời từ từ vào thay vì đập thẳng vào chảo.

- Nhiệt độ quá cao, trứng sẽ cứng. Còn nhiệt độ thấp sẽ giữ nguyên chất dinh dưỡng trong trứng.

Hi vong với cách làm đơn giản trên đây, bạn sẽ có món trứng ốp la đẹp hơn, ngon miệng hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.

 

Theo Giadinhvietnam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinhvietnam.com/meo-chien-trung-op-la-chin-deu-2-mat-ma-khong-bi-vo-d158023.html

mẹo vặt nấu ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.