- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm sạch lòng lợn bằng loại bột rẻ tiền, lành tính
Rửa và khử mùi là khâu rất quan trọng khi chế biến nội tạng; cách làm sạch lòng lợn bằng loại bột rẻ tiền và lành tính dưới đây sẽ đảm bảo sự thơm ngon của món ăn.
Lòng lợn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc biệt. Tuy nhiên, nếu làm không cẩn thận và đúng cách, món ăn có thể không đảm bảo an toàn vệ sinh.
Làm sạch lòng lợn bằng loại bột rẻ tiền
Quá trình sơ chế lòng lợn đòi hỏi sự cẩn thận và mất nhiều thời gian, thậm chí nhiều trường hợp lòng đã được xử lý kỹ lưỡng vẫn chưa loại bỏ hết mùi hôi.
Có nhiều bí quyết làm sạch lòng lợn hiệu quả, phổ biến nhất là sử dụng chanh/giấm hoặc muối. Ít người biết rằng có một phương pháp khác cũng rất hiệu quả trong việc loại bỏ hết mùi hôi, tanh của lòng lợn, đó là dùng một loại bột rẻ tiền, hoàn toàn không độc hại, đó chính là bột ngô.
Bột ngô, bột mì là loại bột rẻ tiền giúp làm sạch lòng lợn an toàn, hiệu quả. (Ảnh: Meishi)
Cách làm sạch lòng lợn bằng loại bột rẻ tiền này sẽ làm bạn ngạc nhiên vì hiệu quả cao và nhanh chóng. Dưới đây là các bước thực hiện:
Rửa sạch lòng lợn với nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất. Chuẩn bị một lượng bột ngô đủ để phủ lên toàn bộ bề mặt lòng lợn.
Khi lòng lợn đã được rửa sạch và còn ẩm, bạn phủ đều bột ngô trên toàn bộ bề mặt; dùng tay massage nhẹ để đảm bảo bột ngô bao phủ và thấm thật đều, sau đó để yên trong khoảng 15-20 phút.
Sau khi đã để bột ngô thấm đều, bạn hãy rửa sạch lòng lợn bằng nước lạnh để loại bỏ chất bẩn và bột ngô dư thừa. Kiểm tra kỹ lưỡng bề mặt lòng lợn sau khi rửa sạch để đảm bảo không còn bất kỳ vết bẩn nào, sau đó bạn có thể đem đi chế biến.
Cách làm sạch lòng lợn bằng bột ngô có thể giúp loại bỏ mùi tanh và các tạp chất một cách hiệu quả, đồng thời cung cấp một lớp vỏ bảo vệ để giữ ẩm và hương vị cho lòng lợn khi nấu.
Một số cách làm sạch lòng lợn khác
Dưới đây là một số cách đơn giản giúp làm sạch lòng lợn với các nguyên liệu dễ kiếm trong nhà bếp.
Có nhiều cách để làm sạch lòng lợn bằng nguyên liệu tự nhiên. (Ảnh: Annieliciousfood)
Sử dụng muối và giấm
Khi mua lòng về, trước tiên bạn lộn ngược lòng non và loại bỏ chất nhầy bên trong. Bạn có thể sử dụng một nhánh gừng để bóp sạch, loại bỏ chất nhớt cũng như khử mùi hôi, sau đó dùng muối và giấm để chà mạnh, bóp kỹ. Bạn rửa sạch lòng với nước sạch và chần qua nước sôi, vuốt lại một lần nữa để loại bỏ mọi mùi hôi còn sót lại.
Sử dụng chanh và muối
Tương tự cách trên, sau khi làm sạch và loại bỏ chất nhầy, bạn sử dụng chanh để chà mạnh và loại bỏ mùi hôi; rửa sạch với nước muối để tiêu diệt vi khuẩn. Bạn chần lòng qua nước sôi để lòng cứng và giòn hơn, sau đó vuốt lại một lần nữa để làm sạch.
Dùng bột mỳ và chanh
Trước tiên, bạn lộn ngược lòng lợn và làm sạch chất nhầy bên trong, sau đó bóp kỹ với bột mỳ và muối hạt rồi rửa sạch với nước để khử mùi hôi. Cuối cùng, bạn dùng chanh chà mạnh lên lòng và xả lại bằng nước sạch.
Sử dụng baking soda
Đây là phương pháp rẻ tiền và hiệu quả để làm sạch lòng lợn. Bạn chỉ cần rửa lòng với nước, sau đó rắc bột baking soda lên bề mặt lòng lợn, bóp nhẹ và để bột baking soda thấm vào bề mặt lòng trong khoảng 15-20 phút. Sau đó, bạn rửa lòng lợn với nước sạch.
Bột baking soda có khả năng làm sạch và khử mùi khá tốt, giúp lòng lợn sạch sẽ và không bị tanh.
Tuy nhiên, hãy đảm bảo rửa sạch lòng lợn để loại bỏ hết bột và không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn bạn sẽ nấu.
Theo VTC news
-
Mẹo vặt27 phút trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt21 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.