- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giá đỗ rửa xong đừng cho vào chảo xào ngay: Làm cách này giá không nhũn, không ra nước lõng bõng
Để có đĩa giá đỗ xào ngon mà không bị nát, không ra nước, bạn cần làm một việc quan trọng trước khi cho nguyên liệu vào chảo.
Giá đỗ thanh mát, bổ dưỡng, là món ăn được nhiều người yêu thích. Các bà nội trợ có thể tự làm giá đỗ ngay tại nhà, đảm bảo giá thành rẻ, chất lượng tốt. Giá có thể dùng để ăn sống, làm nộm, nấu canh hay quen thuộc nhất là các món xào.
Nhiều người chia sẻ, giá đỗ xào là món ăn đơn giản, không cầu kỳ, rất phù hợp với bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ không hiểu sao khi xào, giá rất dễ bị mềm nhũn, ra nhiều nước, không được giòn ngon như ngoài hàng.
Theo cách chế biến của các đầu bếp, sau khi rửa sạch, bạn không nên cho giá đỗ vào chảo xào ngay mà cần làm thêm một bước nữa.
Giá đỗ nhặt bớt rễ và vỏ đỗ rồi đem rửa sạch. Cho giá đỗ vào rổ, xả dưới vòi nước, lắc vài lần để loại bỏ phần vỏ. Nhặt sạch phần vỏ hạt đỗ thì khi xào món ăn trông sẽ đẹp mắt hơn.
Sau đó, bạn có thể sơ chế các nguyên liệu xào cùng giá như hành lá, lá hẹ, tỏi băm...
Bắc nồi lên bếp và thêm một lượng nước vừa đủ. Đun sôi nước và bỏ giá đỗ vào chân nhanh khoảng 10 giây thì tắt bếp. Không nên đun quá sôi. Vớt giá ngay ra ngoài cho ráo nước.
Sau khi chần, giá sẽ chín tái. Lúc xào chỉ cần đảo nhanh là được. Như vậy giá sẽ không bị nát và ra nước.
Tiếp đó, bạn hãy làm nóng chảo, cho một lượng dầu ăn thích hợp, bỏ tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho giá vào xào nhanh. Thêm một chút giấm trắng và nêm gia vị cho vừa ăn.
Thêm hành, hẹ vào đảo nhanh tay và tắt bếp.
Với cách này, thời gian xào giá đỗ sẽ rất nhanh, đảm bảo giá không bị nát và không bị ra nước.
Nếu xào giá đỗ cùng với các nguyên liệu khác như thịt bò, ớt xanh, ớt đỏ... bạn cần xào từng nguyên liệu cho chín tới rồi để ra đĩa riêng. Cuối cùng trút tất cả nguyên liệu vào chảo, đảo nhanh để chúng trộn đều với nhau, nêm lại cho vừa ăn là có thể tắt bếp và bày ra đĩa.
Như vậy, để món giá đỗ xào không bị nát và ra nhiều nước, bạn cần chú ý những điều sau:
- Sau khi rửa sạch, không nên xào giá đỗ ngay mà hãy cho vào nồi nước sôi chần khoảng 10 giây. Như vậy sẽ giúp rút ngắn thời gian xào, giữ cho giá đỗ giòn ngon, không ra nước.
- Khi xào nên cho một ít giấm trắng để giá đỗ giòn ngon hơn.
- Không xào quá lâu vì nó có thể khiến giá đỗ bị nát.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt1 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
Mẹo vặt13 giờ trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt22 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.