- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Giá đỗ rửa xong đừng cho vào chảo xào ngay: Làm cách này giá không nhũn, không ra nước lõng bõng
Để có đĩa giá đỗ xào ngon mà không bị nát, không ra nước, bạn cần làm một việc quan trọng trước khi cho nguyên liệu vào chảo.
Giá đỗ thanh mát, bổ dưỡng, là món ăn được nhiều người yêu thích. Các bà nội trợ có thể tự làm giá đỗ ngay tại nhà, đảm bảo giá thành rẻ, chất lượng tốt. Giá có thể dùng để ăn sống, làm nộm, nấu canh hay quen thuộc nhất là các món xào.
Nhiều người chia sẻ, giá đỗ xào là món ăn đơn giản, không cầu kỳ, rất phù hợp với bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ không hiểu sao khi xào, giá rất dễ bị mềm nhũn, ra nhiều nước, không được giòn ngon như ngoài hàng.
Theo cách chế biến của các đầu bếp, sau khi rửa sạch, bạn không nên cho giá đỗ vào chảo xào ngay mà cần làm thêm một bước nữa.
Giá đỗ nhặt bớt rễ và vỏ đỗ rồi đem rửa sạch. Cho giá đỗ vào rổ, xả dưới vòi nước, lắc vài lần để loại bỏ phần vỏ. Nhặt sạch phần vỏ hạt đỗ thì khi xào món ăn trông sẽ đẹp mắt hơn.
Sau đó, bạn có thể sơ chế các nguyên liệu xào cùng giá như hành lá, lá hẹ, tỏi băm...
Bắc nồi lên bếp và thêm một lượng nước vừa đủ. Đun sôi nước và bỏ giá đỗ vào chân nhanh khoảng 10 giây thì tắt bếp. Không nên đun quá sôi. Vớt giá ngay ra ngoài cho ráo nước.
Sau khi chần, giá sẽ chín tái. Lúc xào chỉ cần đảo nhanh là được. Như vậy giá sẽ không bị nát và ra nước.
Tiếp đó, bạn hãy làm nóng chảo, cho một lượng dầu ăn thích hợp, bỏ tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho giá vào xào nhanh. Thêm một chút giấm trắng và nêm gia vị cho vừa ăn.
Thêm hành, hẹ vào đảo nhanh tay và tắt bếp.
Với cách này, thời gian xào giá đỗ sẽ rất nhanh, đảm bảo giá không bị nát và không bị ra nước.
Nếu xào giá đỗ cùng với các nguyên liệu khác như thịt bò, ớt xanh, ớt đỏ... bạn cần xào từng nguyên liệu cho chín tới rồi để ra đĩa riêng. Cuối cùng trút tất cả nguyên liệu vào chảo, đảo nhanh để chúng trộn đều với nhau, nêm lại cho vừa ăn là có thể tắt bếp và bày ra đĩa.
Như vậy, để món giá đỗ xào không bị nát và ra nhiều nước, bạn cần chú ý những điều sau:
- Sau khi rửa sạch, không nên xào giá đỗ ngay mà hãy cho vào nồi nước sôi chần khoảng 10 giây. Như vậy sẽ giúp rút ngắn thời gian xào, giữ cho giá đỗ giòn ngon, không ra nước.
- Khi xào nên cho một ít giấm trắng để giá đỗ giòn ngon hơn.
- Không xào quá lâu vì nó có thể khiến giá đỗ bị nát.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt13 giờ trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt18 giờ trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt22 giờ trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.