- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi mua cà tím dài nên chọn loại thẳng hay cong? Hãy ghi nhớ 4 điều này, bạn sẽ không bị mua nhầm
Nếu không nắm vững cách chọn cà tím thì bạn dễ mua phải loại kém dinh dưỡng và khi nấu lên không được ngon.
Cà tím là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, bao gồm nhiều chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất nhưng ít calo. Cà tím có tác dụng bổ dưỡng cơ thể, làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa. Dù được chế biến theo cách nào thì cà tím cũng mang hương vị mềm mịn, thơm ngon.
Khi mua cà tím, bạn có thể thấy có quả cà cong và quả thẳng, vậy nên chọn loại nào? 4 mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn chọn loại tươi ngon, đầy đủ dinh dưỡng.
Nhìn màu sắc
Khi mua cà tím, bạn hãy nhìn vào màu sắc và nên chọn quả có màu tím sậm, đen bóng, vẻ ngoài tương đối tươi. Ngược lại, quả có màu nâu sẫm thì đường nên mua bởi chúng đã héo, để lâu.
Nhìn hình dạng
Một người nông dân cho hay, hầu hết những quả cả tím mọc tự nhiên đều có hình hơi cong. Những quả cà tím thẳng có thể đã được bón một lượng hóa chất để chúng sinh trưởng thẳng, cân đối nhưng loại quả thẳng sẽ kém ngon và kém dinh dưỡng hơn so với quả hơi cong. Vì vậy, lời khuyên là bạn nên chọn quả hơi cong và ăn vào sẽ rất ngon, dinh dưỡng cao.
Nhìn đài hoa
Ở chỗ đài hoa của quả cà tím nối với thân có một vòng màu trắng nhạt. Người ta gọi đó chính là mắt của quả cà tím. Nếu mắt càng to thì quả cà càng mềm, ăn ngon. Ngược lại, thì quả cà sẽ già, ăn kém ngon, thiếu dinh dưỡng không nên mua.
Nhìn bề ngoài
Khi mua cà tím, chúng ta cần xem xét bề ngoài, những quả cà tươi sẽ có độ bóng đồng đều, không có đốm hay vết nứt, đặc biệt là không có chỗ hư hỏng. Nói chung, không nên chọn những quả có vết nhăn, sần sùi.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Mẹo vặt2 giờ trướcLuộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông chỉ dùng để hạn chế bầm dập cho trái cây, những chiếc túi lưới xốp còn có nhiều công dụng khác mà bạn nên tận dụng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVề kinh nghiệm đi chợ, người xưa lưu truyền câu "Thịt lợn không mua thịt cổ, cá không mua cá diếc", tại sao lại như vậy và lời khuyên này có hoàn toàn đúng?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLật xe là một trong những tai nạn nghiêm trọng và có thể gây nguy hiểm đối với người tham gia giao thông.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHầu như nhà nào cũng dùng tới nước rửa chén bát. Tuy nhiên, gần đây một số người cho rằng nước rửa bát có thể gây ung thư, liệu đó có phải là sự thật?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHẳn nhiều người nhận ra số cánh của những chiếc quạt điện thường là số lẻ mà không phải là số chẵn, bạn có biết vì sao?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDùng điều hòa lâu năm, nhưng có thể bạn chưa biết tác hại của 2 chế độ này.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc iMessage tự động lưu ảnh về album trên iPhone có thể sẽ gây nhiều phiền phức cho bạn, vậy làm thế nào để chặn tính năng này?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu có thể, bạn hãy thử quan sát những ổ khóa đời mới hiện nay để xem chúng có chiếc lỗ nhỏ phía dưới hay không?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcLựa chọn quả có núm 5 hay 6 cánh khi đi mua cà chua là điều mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa thịt tưởng chừng là công việc đơn giản song thực tế nhiều người đã và đang mắc phải sai lầm khi thực hiện.
-
Mẹo vặt6 ngày trướcNền nhiệt cao, đối với những người bắt buộc phải đi ra ngoài đường khó tránh khỏi khả năng bị say nắng. Say nắng rất dễ dẫn đến choáng ngất, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể khiến tính mạng người bệnh gặp nguy hiểm.