- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không phải muối và gừng, muốn tôm luộc ngon ngọt, thơm và không tanh nhất định phải cho 2 gia vị này
Tôm luộc tưởng đơn giản, dễ làm nhưng thực tế nó lại chứa nhiều bí quyết trong đó không phải ai cũng biết. Để tôm vừa ngọt, không tanh, giữ nguyên được hương vị, khi luộc tôm, bạn nên nhớ cho những gia vị này.
Tôm là loại hải sản rất được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng có trong tôm. Tôm cung cấp nguồn protein dồi dào, giàu vitamin B12 và các khoáng chất khác như canxi, omega 3,... Bên cạnh đó, tôm còn giúp ngăn ngừa ung thư nhờ vào khả năng ngăn chặn những tế bào ung thư phát triển.
Không phải muối và gừng, muốn tôm luộc ngon ngọt, thơm và không tanh - nhất định phải cho 2 gia vị này
Món tôm luộc hoặc tôm hấp đã chẳng còn xa lạ gì với mâm cơm gia đình Việt, đặc biệt là với những người yêu thích hải sản. Cách luộc tôm rất đơn giản, ai cũng có thể làm được, tuy nhiên, để luộc được mẻ tôm thơm ngon đúng điệu, giữ được vị ngọt thịt đậm đà thì không phải ai cũng biết làm.
Tuy nhiên, nếu không biết cách luộc, tôm sẽ còn mùi tanh khó chịu, lấn át mất cả hương vị ngọt thơm vốn dĩ của tôm.
Vậy luộc tôm thế nào mới đúng cách?
Nhiều mẹ có thói quen bỏ thẳng tôm vào nồi luộc, tuy nhiên đây là điều cực kỳ đại kỵ. Muốn luộc tôm đúng điệu, các mẹ hãy tham khảo công thức dưới đây nhé!
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Để tôm được ngon ngọt, bạn nên chọn tôm còn tươi, thịt tôm nhìn vào có màu trắng mờ, lớp vỏ có màu xám nhạt và thịt chắc.
Tôm tươi mua về rửa sạch với nước, có thể lấy bỏ chỉ đen ở bên trong nhưng không lột bỏ vỏ và đầu tôm.
Các chuyên gia ẩm thực cho rằng tôm sẽ ngon, ngọt và giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng hơn khi luộc còn đầu và vỏ.
Bước 2: Luộc tôm
Đặt nồi lên bếp và cho nước vào nồi sao cho ngập toàn bộ tôm khoảng từ 2 - 2.5cm kèm thêm 1 vài lát chanh. Sau đó thêm vài lát gừng, xíu muối cùng một ít hạt tiêu vào, rồi đun sôi nước. Khi nước đã sôi, bạn cho toàn bộ phần tôm còn nguyên đầu, vỏ vào luộc, thêm một 1 thìa rượu trắng.
Thời gian luộc tôm thường không cố định, dao động trong khoảng từ 2 - 5 phút tùy kích thước và số lượng của tôm. Khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ, người co lại là được tức là tôm đã chín. Nhanh tay vớt tôm ra, nhúng ngay tôm vào thau nước đá rồi lấy ra ngoài để ngăn cho tôm chín tiếp, tiếp đó bạn để tôm ráo nước.
Như vậy, chúng ta cần nhớ rằng, khi luộc tôm, bạn đừng chỉ cho muối và gừng mà còn phải cho thêm 2 nguyên liệu nữa đó là hạt tiêu và rượu trắng. Hạt tiêu có thể làm tăng mùi thơm của nước, còn rượu trắng có thể khử mùi tanh của tôm. Với 2 nguyên liệu này, tôm nấu chín sẽ thơm hơn mà không hề có mùi tanh.
Theo Công lý và xã hội
-
Mẹo vặt9 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.