- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo chọn đậu phụ thơm ngon không lo chứa chất gây hại sức khỏe
Với bí quyết này các bà nội trợ sẽ lựa chon được món đậu phụ thơm ngon hấp dẫn.
Cách chọn đậu phụ ngon
Khi đi chợ chị em muốn chọn đậu phụ ngon hãy nhớ nguyên tắc nhìn vào màu của đậu phụ. Một miếng đậu phụ ngon thường có màu trắng của đậu tương, không vàng nhưng cũng không trắng tinh được.
Khi bạn quan sát miếng đậu phụ nguyên chất bạn sẽ thấy đậu phụ có màu trắng của đậu nành chứ không phải màu vàng của thạch cao. Ngoài ra, khi bạn cần miếng đậu phụ trên tay sẽ thấy nó nhẹ và không nặng tay như thạch cao.
Một miếng đậu phụ tuyệt hảo thường sẽ có màu trắng ngà, khi bạn dụng tay để ấn nhẹ và miếng đậu phụ sẽ thấy nó có lực đàn hồi cảm giác mềm mịn đặc biệt hấp dẫn. Ngược lại đâu phụ chứa thêm tạp chất thường cứng hơn. Khi bạn ngửi mùi sẽ cảm thấy không thơm mà hăng hăng khó chịu.
Ngoài ra, miếng đậu phụ ngon khi chế biến sẽ có chất béo ngậy đặc trưng của đỗ tương thanh thanh đậm đà. Còn miếng đậu phụ chứa hóa chất ăn cứng kém thơm ngon hơn rất nhiều.
Cách bảo quản đậu phụ
Nếu bạn muốn bảo quả đạu phụ bạn cần để ở nhiệt độ thường, đậu phụ chỉ dùng được trong ngày. Một miếng đậu phụ nếu được bảo quản đúng cách có thể để dành 2-3 ngày vẫn có thẻ sử dụng được.
Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn nên mua đậu phụ và sử dụng luôn để món ăn được đảm bảo nhất. Món đậu phụ khi để lâu dễ bị vị khuẩn xâm nhập gây ngộ độc ảnh hưởng sức khỏe.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt2 giờ trướcThi thoảng để những bữa cơm thêm phần thú vị, bạn có thể bổ sung thêm loại hạt này khi nấu cơm, giúp cơm vừa ngon miệng lại tốt hơn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt4 giờ trướcVùi tỏi vào thùng gạo là một mẹo dân gian đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích bất ngờ mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcKhi người dùng iPhone cài đặt ứng dụng TestFlight có thể bị theo dõi mà không hề hay biết.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcNhiều người sau khi nghe đến cách làm này đều băn khoăn: "Chẳng phải nó thật ngược đời hay sao?!"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSử dụng điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi, chắc hẳn bạn đã phát hiện có lỗ tròn nhỏ ở đáy thiết bị, bạn có biết công dụng của nó là gì?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.