- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo nhỏ từ người bán hàng, thịt lợn mua về không cho trực tiếp vào tủ lạnh, thêm bước nữa thịt không bị hư hỏng sau nửa năm
Vào thời tiết mùa hè nắng nóng, việc bảo quản đồ đạc đặc biệt khó khăn, dù là mua thịt, rau củ quả thì mọi người luôn cho vào tủ lạnh, môi trường nhiệt độ thấp rất thân thiện với việc bảo quản thực phẩm. Bạn có thể lấy ra dùng bất cứ khi nào bạn muốn, hương vị về cơ bản không thay đổi.
- Pha dầu gội với kem đánh răng, tưởng lãng phí mà có công dụng bất ngờ, giúp bà nội trợ không còn vất vả
- Điều khiển điều hòa có 1 nút đặc biệt giúp làm mát nhanh nhất lại tiết kiệm điện: Nắng nóng cao điểm nhớ dùng
- Đổ giấm trắng vào lòng bàn tay và xoa đều, hiệu quả thật tuyệt vời, bạn hãy thử làm tại nhà
Thịt lợn mua về thì phải cho vào tủ lạnh, nếu không để qua đêm ở nhiệt độ trong nhà ngày nắng nóng như thế này thì sẽ bốc mùi. Nhưng điều mà nhiều người không biết là cách bảo quản thịt lợn trực tiếp trong tủ lạnh cũng không phải là đúng.
Vậy phải làm gì với số thịt lợn mua về? Thực ra cách làm cũng rất đơn giản, chỉ vài thao tác rồi cho vào tủ lạnh là xong. Tôi học được một mẹo nhỏ từ một người bán thịt. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách làm này, thịt sau nửa năm sẽ không bị biến chất, hương vị vẫn ngon.
Mẹo bảo quản Thịt lợn
Nguyên liệu chuẩn bị: thịt lợn tươi, rượu độ cao, dầu ăn, màng bọc thực phẩm, túi ni lông.
1. Thịt lợn mua về bẩn đến đâu thì bạn cũng phải nhớ và tuyệt đối không được rửa lại bằng nước. Mặc dù sau khi vệ sinh trông sạch sẽ hơn rất nhiều so với lúc mới mua nhưng rất dễ nhiễm khuẩn và không dễ bảo quản.
2. Không cần rửa và làm sạch, bạn chỉ cần cắt nó thành khối trực tiếp. Nhiều người không hiểu cắt miếng to như thế nào, về cơ bản thì kích cỡ của mỗi miếng là vừa với bữa ăn của nhà bạn, vậy thì mỗi lần muốn ăn bạn chỉ cần lấy một miếng ra nấu.
3. Tiếp theo, chúng ta chuẩn bị một bát rượu gạo trắng, dùng cọ nhúng rượu trắng rồi quét lên bề mặt bì lợn, chải từng phần vào vị trí, sau đó dùng chổi khác nhúng vào dầu ăn, chải đều trên bề mặt của miếng thịt lợn. Sau khi chải qua rượu và dầu, đóng gói theo số lượng đã chia.
4. Chuẩn bị một miếng màng bọc thực phẩm và dùng màng bọc thực phẩm bọc từng miếng thịt heo lại. Nhớ quấn chặt và không để có khe hở để tránh không khí lọt vào. Sau khi bọc hết các miếng thịt, bạn chuẩn bị túi giữ tươi, cho tất cả thịt vào túi giữ tươi, buộc kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản.
Sau khi xử lý, thịt lợn được đông lạnh trong tủ lạnh, tốt hơn nhiều so với cấp đông trực tiếp. Không những không dễ hư mà còn không bị ngấy, ăn vẫn có vị tươi ngon. Loại phương pháp bảo quản này về cơ bản có thể bảo quản được nửa năm, nhưng vẫn nên ăn càng sớm càng tốt. Và mỗi khi bạn muốn ăn, bạn chỉ cần lấy một miếng ra, siêu tiện lợi.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt1 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.