- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo tránh đen nồi khi dùng bếp ga bà nội trợ nào cũng nên biết
Sau một thời gian sử dụng bếp ga, bạn sẽ gặp phải tình trạng xoong, nồi bị đen và rất khó để chùi rửa, vệ sinh.
Để tránh trường hợp này, hãy tham khảo những điều sau đây nhé:
Vệ sinh sạch nồi trước khi sử dụng
Nồi bẩn là nguyên nhân phổ biến nhất làm việc nấu bếp ga bị đen nồi. Khi nấu thức ăn mà nồi không được vệ sinh sạch sẽ, các váng dầu mỡ còn dính ở đáy nồi, thì lúc đặt lên bếp nấu, các váng dầu mỡ sẽ bị đốt cháy tạo lớp cặn đen ở đáy nồi.
Trước khi sử dụng nồi để nấu đồ ăn cần kiểm tra nồi đã được vệ sinh sạch sẽ chưa để đảm bảo hạn chế nồi bị đen.
Thông thường, những lớp cặn đen này rất khó làm sạch. Vì thế trước khi sử dụng nồi để nấu đồ ăn cần kiểm tra và quan sát xem nồi đã được vệ sinh sạch sẽ chưa để đảm bảo hạn chế nồi bị đen.
Bình ga sắp hết
Nếu bếp ga đang dùng mà tự nhiên có tình trạng này, hãy lắc nhẹ bình ga, nếu thấy đúng là bình nhẹ, ga sắp hết thì bếp bị đỏ lửa là hiện tượng bình thường.
Trường hợp nếu mua phải các loại bình ga chất lượng kém chất lượng, không được đảm bảo dẫn đến lửa cháy đỏ cũng làm cho nấu bếp ga bị đen nồi. Vì thế, nên sử dụng bình ga những nơi uy tín, đảm bảo chất lượng, được nhiều người tin dùng. Nhằm giúp tránh những sự cố ảnh hưởng đến sức khỏe thành viên trong gia đình cũng như nồi khi nấu không bị đen nhé.
Lá gió bị lệch
Khi các lá chắn gió của bếp ga bị lệch thì ngọn lửa khi cháy sẽ bị thiếu không khí cũng gây ra trường hợp lửa bị đỏ và làm đen đáy nồi. Khi đó cần chỉnh lại lá chắn gió cho phù hợp là được. Hãy xoay lá gió từ từ cho đến khi lửa chuyển về màu xanh như mong muốn thì dừng lại.
Nghẹt khe thoát lửa
Nếu không thường xuyên vệ sinh bếp ga định kỳ thì vấn đề nghẹt khe thoát lửa là điều không thể tránh khỏi. Bởi khi trong quá trình đun nấu, có thể đồ ăn sẽ vô tình bám vào các lỗ phun ga.
Để khắc phục sự cố cần tháo đầu đốt ra, dùng kim nhọn và bàn chải để làm sạch khe thoát lửa. Sau khi vệ sinh đầu đốt xong, chờ các bộ phận khô hẳn và lắp đầu đốt vào đúng vị trí. Đánh lửa liên tục để xem đã khắc phục được tình trạng đỏ lửa chưa.
Có dị vật trong ống điếu dẫn ga
Nếu đã thử hết các cách nêu trên nhưng bếp ga vẫn không khắc phục được trình trạng lửa đỏ lửa, thì có khả năng ống điếu dẫn ga có dị vật như mạng nhện hoặc số dị vật khác có thể mắc vào ống điếu dẫn ga.
Khi gặp trường hợp này nếu không có kỹ thuật cũng như hiểu biết về cách thức hoạt động của bếp ga thì hãy liên hệ với các trung tâm sửa chữa uy tín, được nhiều người tin tưởng để tiến hành kiểm tra và khắc phục sự cố.
Theo GD&TĐ
-
Mẹo vặt54 phút trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt3 giờ trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt12 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.