Ốp trứng đừng đập ngay vào chảo: Thêm 1 thứ trứng nở bung, mịn đều, thơm nức mũi

Trứng ốp la vừa ngon vừa giàu dưỡng chất. Để có món trừng ốp la ngon như ngoài hàng bạn chỉ cần áp dụng công thức này, đảm bảo trứng ngon không vỡ nát

Bí quyết làm trứng ốp la ngon đầu tiên chính là chọn nguyên liệu. Nhất định phải là trứng mới, nếu không món ăn của bạn rất dễ gặp sự cố vỡ nát, chưa kể hương vị cũng kém đi. Hãy tránh xa những quả trứng có đốm đen vì nhiều khả năng chúng là trứng cũ, đã để khá lâu rồi.

Ốp trứng đừng đập ngay vào chảo: Thêm 1 thứ trứng nở bung, mịn đều, thơm nức mũi-1

Các bước chiên trứng ốp

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc chảo sạch, không có nước và dầu, đun nóng trên lửa lớn, khi đáy nồi hơi nóng có thể đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào.

Bước 2: Cho một ít muối vào dầu ăn, đợi cho muối tan hết thì đập trứng vào chảo. Hãy nhớ sử dụng nhiệt độ thấp nhất có thể khi chiên trứng. Chỉ bằng cách này chúng ta mới có thể kiểm soát tốt hơn thời gian đông của trứng, để trứng không quá nhão hoặc quá sống.

Ốp trứng đừng đập ngay vào chảo: Thêm 1 thứ trứng nở bung, mịn đều, thơm nức mũi-2

Bước 3: Chiên từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi trứng chín rõ thì lật nhẹ và chiên cho đến khi vàng đều hai mặt thì vớt trứng ốp ra. Bạn có thể rắc đều gia vị lên trứng luộc trước khi lấy ra khỏi chảo, để món trứng chiên sẽ ngon hơn và hình dáng đầy đặn, đẹp mắt hơn.

Lưu ý không đập trứng trực tiếp vào chảo mà nhớ cho một lượng muối vừa phải vào dầu ăn, điều này sẽ giúp trứng dễ lật hơn khi chiên.

Bí quyết làm trứng ốp la chuẩn ngon

Lòng đỏ vỡ là một trong những sự cố dễ xảy ra nhất khi làm trứng ốp la. Nguy cơ này càng lớn nếu bạn làm theo cách thông thường là đập trứng vào chảo và đợi chín thì lật.

Có một mẹo hay dành cho bạn: Hãy tận dụng lợi ích của nắp chảo. Bạn đậy vung sau khi đập trứng vào, hơi nước nóng bốc lên sẽ giúp trứng chín đều, không bị nát khi lật. Còn nếu thích ăn trứng lòng đào, bạn chỉ cần căn thời gian hợp lý để mở vung ra, cho luôn vào đĩa mà không cần lật nữa.

Ốp trứng đừng đập ngay vào chảo: Thêm 1 thứ trứng nở bung, mịn đều, thơm nức mũi-3

Một bí quyết khác để trứng chín đều và không bị vỡ lòng đỏ là cho thêm chút nước vào chảo sau khi đập trứng. Nhớ để lửa vừa để không bắn dầu, cho nước vào thật chậm rãi, nhẹ nhàng và chú ý chỉ cho thật ít thôi, sau đó đậy vung lại trong chừng 30 giây là được.

Để có đĩa trứng ốp la ngon, bạn có thể rắc chút gia vị như muối, tiêu, bột nêm… lên lòng đỏ trứng, nhẹ nhàng đặt lên phía trên thành phẩm vài cọng rau thơm hay thảo mộc ăn kèm.

Nếu thích hương vị kiểu tây, bạn có thể chiên trứng bằng bơ, hoặc thêm bơ vào dầu ăn.  

Muốn món ăn có hình thức đẹp hơn, bạn hãy đặt khuôn vào chảo rồi mới đập trứng vào đó. Thị trường đồ bếp hiện có nhiều loại khuôn chiên trứng hình trái tim, hình hoa... rất dễ thương.

Trứng ốp la nên dùng nóng, bạn có thể ăn với cơm, bún hay bánh mì, hoặc nếu muốn tiết giảm tinh bột thì bạn chỉ cần dùng trứng ốp la với các loại rau củ quả ăn kèm.

Theo Giaitri.thoibaovhnt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/op-trung-dung-dap-ngay-vao-chao-them-1-thu-trung-no-bung-min-deu-thom-nuc-mui-776744.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.