- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rửa bông cải xanh đừng dùng nước lã, thêm 2 thứ này bụi bẩn, sâu bọ tự động trôi ra hết
Bông cải xanh ngon bổ nhưng lại rất khó rửa. Để loại bỏ hết các tạp chất bám trên rau, bạn hãy làm theo cách dưới đây.
- Quần áo của bạn không bao giờ khô vào những ngày mưa? Hướng dẫn bạn 5 mẹo để quần áo nhanh khô mà không có mùi hôi
- Xỏ tất vào dép đi trong nhà: Chiêu lạ giải quyết được vấn đề của hàng nghìn hộ gia đình.
- Sau khi máy giặt xong, nên mở hay đóng nắp máy? Hãy nghe phân tích của chuyên gia, nhiều người hối hận vì đã sai lầm suốt thời gian qua
Bông cải xanh là loại rau giàu dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Bạn có thể chế biến bông cải theo nhiều cách khác nhau như hấp, luộc, xào... Tuy nhiên, việc rửa bông cải xanh không hề dễ do cấu tạo của nó có rất nhiều kẽ hở nhỏ, bụi bẩn hoặc sâu bọ có thể ẩn nấp ở bên trong. Vì vậy, việc chỉ rửa với nước là chưa đủ.
Để làm sạch bông cải, bạn hãy làm theo cách dưới đây:
Sử dụng nước vo gạo và muối
Nước vo gạo có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Bạn có thể tận dụng nước vo gạo để rửa rau, rửa cá, tưới cây... Dùng nước vo gạo để rửa bông cải cũng là một lựa chọn tốt.
Nước vo gạo có tính kiếm, chứa chất xơ và tinh bột thô, có thể giúp trung hòa thuốc trừ sâu có tính axit. Ngâm rau củ trong nước vo gạo có thể giúp loại bỏ được các chất độc bám trên bề mặt thực phẩm. Ngoài ra, loại nước này cũng không làm tổn hại da tay và thân thiện với môi trường.
Trong khi đó, muối có tác dụng diệt khuẩn rất tốt.
Bạn hãy cắt bông cải thành từng miếng nhỏ, ngâm trong nước vo gạo có pha một chút muối trong khoảng 10 phút sau đó rửa lại với nước sạch 2-3 lần.
Sử dụng bột năng và muối ăn
Bột năng có khả năng hấp thu mạnh, hay dùng để nấu súp hoặc làm các loại nước sốt yêu cầu có độ sánh đặc. Loại bột này cũng hay được dùng để hút các chất lạ và bụi bẩn bám trên rau củ.
Bạn hãy cho vào chậu nước khoảng 1-2 muỗng bột năng, 2 muống muối ăn và khuấy đều. Cho bông cải xanh đã cắt thành từng miếng vừa ăn vào vào trộng đều, ngâm khoảng 10-15 phú. Sau đó, rửa lại bông cải bằng nước sạch khoảng 2-3 lần.
Baking soda
Baking soda là một nguyên liệu phổ biến, không chỉ dùng trong nấu ăn mà còn có rất nhiều công dụng khác trong cuộc sống.
Baking soda còn được dùng để loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất bám trên rau củ.
Bạn chỉ cần hòa 2 muỗng baking soda vào chậu nước rồi thả bông cải xanh đã cắt miếng vào ngâm trong khoảng 10-15 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch 2-3 lần là được.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt25 phút trướcThi thoảng để những bữa cơm thêm phần thú vị, bạn có thể bổ sung thêm loại hạt này khi nấu cơm, giúp cơm vừa ngon miệng lại tốt hơn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 giờ trướcVùi tỏi vào thùng gạo là một mẹo dân gian đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích bất ngờ mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcKhi người dùng iPhone cài đặt ứng dụng TestFlight có thể bị theo dõi mà không hề hay biết.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcNhiều người sau khi nghe đến cách làm này đều băn khoăn: "Chẳng phải nó thật ngược đời hay sao?!"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSử dụng điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi, chắc hẳn bạn đã phát hiện có lỗ tròn nhỏ ở đáy thiết bị, bạn có biết công dụng của nó là gì?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.