- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rửa bông cải xanh đừng dùng nước lã, thêm 2 thứ này bụi bẩn, sâu bọ tự động trôi ra hết
Bông cải xanh ngon bổ nhưng lại rất khó rửa. Để loại bỏ hết các tạp chất bám trên rau, bạn hãy làm theo cách dưới đây.
- Quần áo của bạn không bao giờ khô vào những ngày mưa? Hướng dẫn bạn 5 mẹo để quần áo nhanh khô mà không có mùi hôi
- Xỏ tất vào dép đi trong nhà: Chiêu lạ giải quyết được vấn đề của hàng nghìn hộ gia đình.
- Sau khi máy giặt xong, nên mở hay đóng nắp máy? Hãy nghe phân tích của chuyên gia, nhiều người hối hận vì đã sai lầm suốt thời gian qua
Bông cải xanh là loại rau giàu dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích. Bạn có thể chế biến bông cải theo nhiều cách khác nhau như hấp, luộc, xào... Tuy nhiên, việc rửa bông cải xanh không hề dễ do cấu tạo của nó có rất nhiều kẽ hở nhỏ, bụi bẩn hoặc sâu bọ có thể ẩn nấp ở bên trong. Vì vậy, việc chỉ rửa với nước là chưa đủ.
Để làm sạch bông cải, bạn hãy làm theo cách dưới đây:
Sử dụng nước vo gạo và muối
Nước vo gạo có rất nhiều công dụng tuyệt vời. Bạn có thể tận dụng nước vo gạo để rửa rau, rửa cá, tưới cây... Dùng nước vo gạo để rửa bông cải cũng là một lựa chọn tốt.
Nước vo gạo có tính kiếm, chứa chất xơ và tinh bột thô, có thể giúp trung hòa thuốc trừ sâu có tính axit. Ngâm rau củ trong nước vo gạo có thể giúp loại bỏ được các chất độc bám trên bề mặt thực phẩm. Ngoài ra, loại nước này cũng không làm tổn hại da tay và thân thiện với môi trường.
Trong khi đó, muối có tác dụng diệt khuẩn rất tốt.
Bạn hãy cắt bông cải thành từng miếng nhỏ, ngâm trong nước vo gạo có pha một chút muối trong khoảng 10 phút sau đó rửa lại với nước sạch 2-3 lần.
Sử dụng bột năng và muối ăn
Bột năng có khả năng hấp thu mạnh, hay dùng để nấu súp hoặc làm các loại nước sốt yêu cầu có độ sánh đặc. Loại bột này cũng hay được dùng để hút các chất lạ và bụi bẩn bám trên rau củ.
Bạn hãy cho vào chậu nước khoảng 1-2 muỗng bột năng, 2 muống muối ăn và khuấy đều. Cho bông cải xanh đã cắt thành từng miếng vừa ăn vào vào trộng đều, ngâm khoảng 10-15 phú. Sau đó, rửa lại bông cải bằng nước sạch khoảng 2-3 lần.
Baking soda
Baking soda là một nguyên liệu phổ biến, không chỉ dùng trong nấu ăn mà còn có rất nhiều công dụng khác trong cuộc sống.
Baking soda còn được dùng để loại bỏ bụi bẩn và các tạp chất bám trên rau củ.
Bạn chỉ cần hòa 2 muỗng baking soda vào chậu nước rồi thả bông cải xanh đã cắt miếng vào ngâm trong khoảng 10-15 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch 2-3 lần là được.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt1 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt3 giờ trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLuộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?