- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tại sao người xưa nói giết chim bồ câu thì không cắt tiết như gà, vịt mà chỉ dìm trong nước?
Khi người già giết chim bồ câu, họ không cắt cổ họng và để lấy tiết (máu), mà sẽ dìm chim bồ câu trong nước cho chết. Tại sao lại như vậy?
Nếu bạn là một người lớn lên ở vùng nông thôn, tôi tin rằng bạn sẽ thấy những người lớn tuổi giết gà và vịt ở nhà. Họ thường cắt cổ họng và để cho máu chảy ra, khi máu khô, họ sẽ nhúng gà và vịt trong nước sôi và vặt lông. Về cơ bản đây là thao tác bình thường, nhưng không biết bạn đã bao giờ thấy người xưa giết chim bồ câu chưa. Thịt chim bồ câu rất bổ dưỡng nên cũng là món ngon được nhiều người thích ăn. Nhưng khi người già giết chim bồ câu, họ không cắt cổ họng và để lấy tiết (máu), mà sẽ dìm chim bồ câu trong nước. Tại sao lại như vậy?
Trước hết, chim bồ câu rất bổ dưỡng, ở quê có câu nói chim bồ câu gấp chín con gà, uống canh chim bồ câu bổ huyết ích khí rất tốt cho trẻ em và phụ nữ có thai. Có người nói rằng phần bổ dưỡng nhất của chim bồ câu là phần huyết, chứa rất nhiều protein, lipid và các nguyên tố vi lượng, sẽ rất tiếc nếu bạn ăn trực tiếp, nhiều người muốn để chim bồ câu phát huy được giá trị dinh dưỡng cao hơn, vì vậy về cơ bản họ sẽ chọn cách dìm chúng chết, để máu được giữ lại trong cơ thể, và máu được thấm vào thịt trong quá trình nấu nướng để đảm bảo chất dinh dưỡng của cả con chim bồ câu được hoàn hảo. Tất nhiên, phương pháp này sẽ khiến nước trong phổi của chim bồ câu ảnh hưởng đến thịt của chim bồ câu.
Tuy nhiên, người dân một số nơi nói rằng giết chim bồ câu không được cầm máu vì sợ mất chất dinh dưỡng, vì có thể cầm máu giống như giết gà vịt rồi đem nấu chín, nếu thực sự muốn thì không.
Để đảm bảo chất lượng thịt và mùi vị của chim bồ câu, chúng ta đều biết rằng chim bồ câu hầm là món canh bổ dưỡng nhất.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt3 giờ trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt1 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThớt là 1 vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến lơi ích thực sự của chiếc lỗ tròn trên mỗi chiếc thớt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐừng tiếc tiền mua phần thịt này nếu thấy bởi cả con lợn có rất ít và rất hiếm gặp.