- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi dùng khăn lau bếp 5 năm vẫn sạch như mới, bí quyết nằm ở 3 bước này
Nói không ngoa chứ khăn lau bếp tôi đã dùng được 5 năm rồi vẫn còn sạch sẽ như mới, dù ngày nào tôi cũng nấu ăn, ngày nào cũng sử dụng khăn lau.
Tôi nghĩ chắc nhà nào cũng có vài chiếc khăn lau trong nhà để lau bàn ghế, lau bếp, lau bát đũa,… Tôi cũng có vài chiếc khăn lau như vậy. Với khăn lau, tôi thường chọn loại rẻ tiền một chút cho tiết kiệm, nhưng vẫn ưu tiên những loại mềm và thấm nước tốt.
Những có lẽ người bán hàng sẽ phải “khóc thét” vì tôi mất, vì 5 năm rồi tôi chưa thay khăn lau. Nói không ngoa chứ khăn lau bếp tôi đã dùng được 5 năm rồi vẫn còn sạch sẽ như mới, dù ngày nào tôi cũng nấu ăn, ngày nào cũng sử dụng khăn lau.
Thực ra của bền tại người, để khăn lau được sạch sẽ như mới cũng cần có bí quyết cả. Tôi là người “nghiện sạch”, bí quyết để giữ khăn lau sạch sẽ là nằm ở 2 bí quyết này.
- Giặt ngay sau khi sử dụng bằng nước rửa bát
Bí quyết để giữ khăn lau được sạch sẽ, 5 năm vẫn như mới là mỗi lần sau khi dùng xong, tôi đều giặt ngay bằng dầu rửa bát. Nếu hôm nào chiên xào nhiều bếp và tường bếp bị dính nhiều dầu mỡ, tôi giặt thêm 2 lần bằng xà phòng để khử sạch dầu mỡ bám trên khăn.
Đồng thời, giặt bằng nước ấm sẽ giúp vết dầu mỡ nhanh tan ra hơn.
- Dùng giấm trắng và bột baking soda
Baking soda và giấm trắng không chỉ là nguyên liệu nấu ăn mà còn được biết đến với khả năng tẩy rửa mạnh. Nó có thể làm sạch vết cặn canxi bám trên đồ inox, làm sạch bồn cầu, dùng để lau vết dầu mỡ trên bếp cũng như làm sạch khăn lau.
Việc bạn cần làm là cho 1 thìa bột baking soda, 2 thìa giấm trắng cùng 200ml nước sôi vào chậu inox. Cho khăn lau vào sao cho toàn khăn đều thấm đẫm dung dịch này. Ngâm trong 10 phút rồi dùng tay vò sạch để loại bỏ các chất cặn bẩn.
Sau đó, giặt lại bằng nước sạch là khăn sẽ sạch như mới. Lưu ý, bạn nên đeo găng tay khi giặt khăn kẻo bị ăn mòn da tay.
- Dùng thuốc tẩy với khăn bị mốc
Nếu khăn bị mốc, tôi dùng thuốc tẩy để tẩy. Lúc này chỉ cần ngâm khăn với xíu nước tẩy trắng quần áo, rồi cho thêm vào ít xà phòng, ngâm khoảng 30-40 phút rồi giặt lại bằng xà phòng là các vết bẩn sẽ sạch như mới.
Sau khi giặt khăn xong, nên phơi ở nơi khô ráo, thoáng mát để khăn nhanh khô, tránh phơi khăn ngay trong bếp kẻo khăn sinh ra mùi hôi, nấm mốc.
Theo Thời báo vhnt
-
Mẹo vặt46 phút trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt1 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThớt là 1 vật dụng phổ biến trong mỗi gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết đến lơi ích thực sự của chiếc lỗ tròn trên mỗi chiếc thớt.