- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tôi dùng khăn lau bếp 5 năm vẫn sạch như mới, bí quyết nằm ở 3 bước này
Nói không ngoa chứ khăn lau bếp tôi đã dùng được 5 năm rồi vẫn còn sạch sẽ như mới, dù ngày nào tôi cũng nấu ăn, ngày nào cũng sử dụng khăn lau.
Tôi nghĩ chắc nhà nào cũng có vài chiếc khăn lau trong nhà để lau bàn ghế, lau bếp, lau bát đũa,… Tôi cũng có vài chiếc khăn lau như vậy. Với khăn lau, tôi thường chọn loại rẻ tiền một chút cho tiết kiệm, nhưng vẫn ưu tiên những loại mềm và thấm nước tốt.
Những có lẽ người bán hàng sẽ phải “khóc thét” vì tôi mất, vì 5 năm rồi tôi chưa thay khăn lau. Nói không ngoa chứ khăn lau bếp tôi đã dùng được 5 năm rồi vẫn còn sạch sẽ như mới, dù ngày nào tôi cũng nấu ăn, ngày nào cũng sử dụng khăn lau.
Thực ra của bền tại người, để khăn lau được sạch sẽ như mới cũng cần có bí quyết cả. Tôi là người “nghiện sạch”, bí quyết để giữ khăn lau sạch sẽ là nằm ở 2 bí quyết này.
- Giặt ngay sau khi sử dụng bằng nước rửa bát
Bí quyết để giữ khăn lau được sạch sẽ, 5 năm vẫn như mới là mỗi lần sau khi dùng xong, tôi đều giặt ngay bằng dầu rửa bát. Nếu hôm nào chiên xào nhiều bếp và tường bếp bị dính nhiều dầu mỡ, tôi giặt thêm 2 lần bằng xà phòng để khử sạch dầu mỡ bám trên khăn.
Đồng thời, giặt bằng nước ấm sẽ giúp vết dầu mỡ nhanh tan ra hơn.
- Dùng giấm trắng và bột baking soda
Baking soda và giấm trắng không chỉ là nguyên liệu nấu ăn mà còn được biết đến với khả năng tẩy rửa mạnh. Nó có thể làm sạch vết cặn canxi bám trên đồ inox, làm sạch bồn cầu, dùng để lau vết dầu mỡ trên bếp cũng như làm sạch khăn lau.
Việc bạn cần làm là cho 1 thìa bột baking soda, 2 thìa giấm trắng cùng 200ml nước sôi vào chậu inox. Cho khăn lau vào sao cho toàn khăn đều thấm đẫm dung dịch này. Ngâm trong 10 phút rồi dùng tay vò sạch để loại bỏ các chất cặn bẩn.
Sau đó, giặt lại bằng nước sạch là khăn sẽ sạch như mới. Lưu ý, bạn nên đeo găng tay khi giặt khăn kẻo bị ăn mòn da tay.
- Dùng thuốc tẩy với khăn bị mốc
Nếu khăn bị mốc, tôi dùng thuốc tẩy để tẩy. Lúc này chỉ cần ngâm khăn với xíu nước tẩy trắng quần áo, rồi cho thêm vào ít xà phòng, ngâm khoảng 30-40 phút rồi giặt lại bằng xà phòng là các vết bẩn sẽ sạch như mới.
Sau khi giặt khăn xong, nên phơi ở nơi khô ráo, thoáng mát để khăn nhanh khô, tránh phơi khăn ngay trong bếp kẻo khăn sinh ra mùi hôi, nấm mốc.
Theo Thời báo vhnt
-
Mẹo vặt15 phút trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 giờ trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLuộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?