Canh xương bị nổi bọt mất ngon: Thêm thứ này vào nước trong vắt, ngọt đậm lại nhanh nhừ

Nước dùng quyết định tới 70% chất lượng cũng như độ ngon của món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bí quyết hầm xương để có nước dùng thơm ngon.

Canh xương hầm là món ăn truyền thống ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Trong xương động vật chứa một lượng lớn các chất khoáng cũng như 17 axit amin khác nhau, collagen và gelatin. Mặc dù ở mỗi loại xương khác nhau có hàm lượng dinh dưỡng khác nhau, thời gian nấu và cách nấu khác nhau nhưng đều chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Canh xương bị nổi bọt mất ngon: Thêm thứ này vào nước trong vắt, ngọt đậm lại nhanh nhừ-1

Lúc hầm xương dễ dàng quan sát có phần bọt trắng nổi lên máu thừa, phần này không gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, để giữ vệ sinh và làm cho món hầm đẹp mắt hơn thì bạn nên vớt bỏ những phần bọt trắng này đi.

Cách hầm xương không nổi bọt bẩn

Ai cũng biết rằng trước khi hầm xương phải chần qua xương. Đây là công đoạn rất cần thiết để loại bỏ tất cả những bọt bẩn và nước đục của xương. Tuy nhiên điều này chưa đủ. Bước đầu tiên là bạn phải làm sạch xương.

Sau khi mua xương về, bạn rửa sạch rồi ngâm trong nước 30 phút. Đây là cách giúp tất cả tiết trong xương được tiết ra hết hoàn toàn. Tiết đỏ chính là một trong những nguyên nhân khiến nước đục, xương bị thâm đen và còn có mùi hôi. Do đó bạn cần phải loại bỏ hoàn toàn thành phần này.

Khi ngâm xong rồi, bạn cho xương vào nước lạnh, đun đến khi sôi, đảo qua một chút rồi vớt xương ra, rửa sạch. Vì khi bạn cho vào nước sôi, xương và các chất bẩn khi gặp nóng sẽ lập tức co lại, nên nhiều chất bẩn trong tủy xương sẽ không tiết ra và nổi lên được.

Đun nồi nước xương sôi bùng lên rồi hạ lửa đun liu riu. Trong quá trình đun không đậy vung vì việc đậy vung sẽ làm nước xương bị đục. Chú ý để lửa thật nhỏ để xương từ từ tiết ra chất ngọt, đồng thời nhớ hớt bọt để nước xương được trong.

Bạn không nêm nước xương bằng bột nêm vì loại gia vị này làm từ hạt xương hầm sẽ khiến cho nồi nước dùng bị đục.

Để nước xương trong khi hầm cũng cần có mẹo:

Sử dụng muối, hành và gừng nướng: Một trong những công thức khi hầm xương là nên cho một vài lát gừng hoặc củ hành tím đã nướng vào để khử mùi hôi của xương và làm nước hầm thơm ngon hơn.

Canh xương bị nổi bọt mất ngon: Thêm thứ này vào nước trong vắt, ngọt đậm lại nhanh nhừ-2

Lòng trắng trứng: Ngoài ra, hãy sử dụng 1 cái khăn mỏng rồi lọc qua canh xương. Tiếp theo đó, bật bếp rồi đun sôi trở lại. Đồng thời, hãy dùng phần lòng trắng trứng sẽ hấp thụ các cặn bẩn trong nồi và việc của bạn là chỉ cần vớt phần bọt này đi. Như vậy, nồi nước hầm xương sẽ không còn cặn bẩn và sẽ trong trở lại.

Khoai tây hoặc nấm hương: Có thể loại bỏ tình trang đục ngầu của nước hầm xương bằng cách cho một vài lát khoai tây sống hoặc nấm hương vào nồi nước dùng. Sau đó, nấu thêm 20-30 phút nữa là nồi nước hầm xương sẽ trong.

Theo Thời báo vhnt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/canh-xuong-bi-noi-bot-mat-ngon-them-thu-nay-vao-nuoc-trong-vat-ngot-dam-lai-nhanh-nhu-774748.html

mẹo vặt gia đình


Phụ nữ cần chứng minh những gì khi chia tài sản lúc ly hôn?
Trong 14 năm hôn nhân với ông N.V, bà M. luôn vun vén, chu toàn quán xuyến mọi công việc gia đình để chồng an tâm lập nghiệp, ủng hộ sự nghiệp của chồng và đóng góp đáng kể vào tài sản chung. Thế nhưng, khi ra tòa ly hôn bà M. lại chỉ được chia 42% tài sản chung.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.