Xào rau có nên chần qua nước sôi hay không? Tưởng đơn giản những nhiều nhà làm sai khiến rau thâm đen, nhạt nhẽo

Xào rau có nên chần qua nước sôi hay không? Tưởng đơn giản những nhiều nhà làm sai khiến rau thâm đen, nhạt nhẽo

Đừng chần rau trước khi xào

Một trong những sai lầm khiến cho món rau của bạn thâm đen nhạt vị khi thưởng thức đó chính là thói quen chần rau trước khi xào.

Nguyên nhân chính là việc chần rau khiến cho rau xanh gặp nước và dễ mất đi vitamin có trong rau khi xào lên sẽ không còn ngọt vị nước. Ngoài ra, nếu bạn chần rau tức là luộc sơ sơ khi rau gặp nước mà nhiệt độ cao nhưng không được nấu chín kỹ thì sẽ bị thâm đem bởi mất đi chất diệp lục vốn có. Bởi vậy, đừng bao giờ chần rau trước khi xào.

Xào rau có nên chần qua nước sôi hay không? Tưởng đơn giản những nhiều nhà làm sai khiến rau thâm đen, nhạt nhẽo-1

Công thức xào rau ngon xanh mướt

Một trong những bị quyết nên xào rau là hãy dùng mỡ lợn để xào rau vì mỡ lợn rất thơm, xào với rau đem lại hương vị hấp dẫn riêng.Trước khi xào, chúng ta hãy cho một lượng mỡ lợn vào chảo, đun nóng. Sau đó, cho tỏi hoặc hành khô băm nhuyễn vào phi thơm.

Món rau xào càng thêm hấp dẫn khi cho tỏi/hoặc hành khô cùng mỡ lợn. Mùi thơm của mỡ lợn quyện lẫn mùi tỏi phi vô cùng kích thích vị giác, nâng vị món rau xào lên hơn nhiều.

Đồng thời, khi xào rau bạn hãy nhớ nên xào nhanh với lửa lớn, xào rau khoảng 30 giây đến 1 phút rồi nêm một lượng muối vừa đủ, xào thêm một lúc cho rau chín tới là xong. Như vậy món rau của bạn vừa thơm ngon vừa đậm vị ăn vào thích ngay lập tức.

Xào rau có nên chần qua nước sôi hay không? Tưởng đơn giản những nhiều nhà làm sai khiến rau thâm đen, nhạt nhẽo-2
 

Cách chọn rau ngon

Khi chọn rau để xào bạn hãy chọn những loại rau lá xanh còn tươi và phần cuống của nó không hề bị héo úa hoặc không có dấu hiệu của việc đã được cắt từ lâu. Như vậy, món rau xào của bạn sẽ thơm ngon đậm vị hơn rất nhiều. Đồng thời khi xào rau bạn nên nhớ đừng rửa và cắt rau trước khi xào quá lâu sẽ khiến cho rau xành của bạn mất đi chất dinh dưỡng, thành phần vitamin vốn có trong rau. Chính vì vậy, xào rau cũng cần phải có kỹ thuật riêng của mình nhất là không nên xào rau nhỏ lửa rau dễ bị thâm đen khó ăn. Và khiến cho món rau trở nên kém thẩm mỹ.

Theo Thời báo vhnt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.giaitri.thoibaovhnt.com.vn/xao-rau-co-nen-chan-qua-nuoc-soi-hay-khong-tuong-don-gian-nhung-nhieu-nha-lam-sai-khien-rau-tham-den-nhat-nheo-774730.html

mẹo vặt gia đình


Phụ nữ cần chứng minh những gì khi chia tài sản lúc ly hôn?
Trong 14 năm hôn nhân với ông N.V, bà M. luôn vun vén, chu toàn quán xuyến mọi công việc gia đình để chồng an tâm lập nghiệp, ủng hộ sự nghiệp của chồng và đóng góp đáng kể vào tài sản chung. Thế nhưng, khi ra tòa ly hôn bà M. lại chỉ được chia 42% tài sản chung.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.