- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Xào rau có nên chần qua nước sôi hay không? Tưởng đơn giản những nhiều nhà làm sai khiến rau thâm đen, nhạt nhẽo
Xào rau có nên chần qua nước sôi hay không? Tưởng đơn giản những nhiều nhà làm sai khiến rau thâm đen, nhạt nhẽo
Đừng chần rau trước khi xào
Một trong những sai lầm khiến cho món rau của bạn thâm đen nhạt vị khi thưởng thức đó chính là thói quen chần rau trước khi xào.
Nguyên nhân chính là việc chần rau khiến cho rau xanh gặp nước và dễ mất đi vitamin có trong rau khi xào lên sẽ không còn ngọt vị nước. Ngoài ra, nếu bạn chần rau tức là luộc sơ sơ khi rau gặp nước mà nhiệt độ cao nhưng không được nấu chín kỹ thì sẽ bị thâm đem bởi mất đi chất diệp lục vốn có. Bởi vậy, đừng bao giờ chần rau trước khi xào.
Công thức xào rau ngon xanh mướt
Một trong những bị quyết nên xào rau là hãy dùng mỡ lợn để xào rau vì mỡ lợn rất thơm, xào với rau đem lại hương vị hấp dẫn riêng.Trước khi xào, chúng ta hãy cho một lượng mỡ lợn vào chảo, đun nóng. Sau đó, cho tỏi hoặc hành khô băm nhuyễn vào phi thơm.
Món rau xào càng thêm hấp dẫn khi cho tỏi/hoặc hành khô cùng mỡ lợn. Mùi thơm của mỡ lợn quyện lẫn mùi tỏi phi vô cùng kích thích vị giác, nâng vị món rau xào lên hơn nhiều.
Đồng thời, khi xào rau bạn hãy nhớ nên xào nhanh với lửa lớn, xào rau khoảng 30 giây đến 1 phút rồi nêm một lượng muối vừa đủ, xào thêm một lúc cho rau chín tới là xong. Như vậy món rau của bạn vừa thơm ngon vừa đậm vị ăn vào thích ngay lập tức.
Cách chọn rau ngon
Khi chọn rau để xào bạn hãy chọn những loại rau lá xanh còn tươi và phần cuống của nó không hề bị héo úa hoặc không có dấu hiệu của việc đã được cắt từ lâu. Như vậy, món rau xào của bạn sẽ thơm ngon đậm vị hơn rất nhiều. Đồng thời khi xào rau bạn nên nhớ đừng rửa và cắt rau trước khi xào quá lâu sẽ khiến cho rau xành của bạn mất đi chất dinh dưỡng, thành phần vitamin vốn có trong rau. Chính vì vậy, xào rau cũng cần phải có kỹ thuật riêng của mình nhất là không nên xào rau nhỏ lửa rau dễ bị thâm đen khó ăn. Và khiến cho món rau trở nên kém thẩm mỹ.
Theo Thời báo vhnt
-
Mẹo vặt1 giờ trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt21 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.