- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
1 loại thịt cực tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, lại còn có tác dụng kéo dài tuổi thọ, bảo sao người Nhật vô cùng yêu thích
Ở mảnh đất sống thọ Nhật Bản, loại thịt này cũng là 1 thực phẩm vô cùng phổ biến.
- Mật ong kết hợp với 3 thứ này sẽ thành thức uống bồi bổ nội tạng, ngừa tiểu đường: Phụ nữ đều đặn sử dụng còn làm sáng da, giúp cơ thể thon gọn
- Loại rau, quả này cực tốt cho bệnh nhân tiểu đường, lại còn giúp hạ đường huyết nhanh, ở Việt Nam bán rất nhiều lại rẻ
- 4 sai lầm tai hại trong bữa sáng khiến đường huyết tăng vọt mất kiểm soát, có thể đe dọa sức khỏe của người tiểu đường
1 loại thịt tốt cho người tiểu đường, lại có thể kéo dài tuổi thọ
Loại thịt quý báu đó chính là cá hồi.
Với người mắc bệnh tiểu đường, việc lựa chọn loại thịt lành mạnh với tình trạng sức khỏe là vô cùng khó khăn, và cá hồi là 1 trong số ít những loại thịt mà người tiểu đường nên tăng cường. Cá hồi cung cấp nhiều các chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm protein, niacin và vitamin D. Nếu thiếu vitamin D, con người sẽ bị tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Cá hồi cũng là một nguồn cung cấp axit béo omega-3 dồi dào, có thể giúp giảm viêm do kháng insulin. Và theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, axit béo omega-3 trong cá béo, như cá hồi, có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, điều này đặc biệt quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường vì tiểu đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
Ngoài lợi ích đối với bệnh tiểu đường. Các nhà khoa học cho biết ăn cá hồi chính là bí quyết để sống lâu hơn. Theo một nghiên cứu mới nhất được công bố trên Tạp chí Nội khoa, tiêu thụ cá hồi và các loại thực phẩm khác giàu axit béo omega-3 có thể làm giảm nguy cơ tử vong sớm do các bệnh như ung thư và rối loạn tim.
Thật trùng hợp khi ở mảnh đất sống thọ Nhật Bản, cá hồi cũng là 1 thực phẩm vô cùng phổ biến. Người dân Nhật yêu thích cá hồi không chỉ bởi đất nước họ có nguồn khoáng sản dồi dào mà còn bởi cá hồi là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Cá hồi xuất hiện trong những bữa ăn hàng ngày tại Nhật hay thậm chí trong các bữa ăn sang trọng.
Cá hồi - loại cá mà người Nhật ưa chuộng nhất tốt như thế nào?
1. Tốt cho trái tim
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ cho thấy tiêu thụ cá hồi và các loại cá béo khác thường xuyên sẽ làm giảm chất béo trung tính từ 25 đến 30%. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng tiêu thụ cá béo có thể giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
2. Bảo vệ não của bạn
Tiêu thụ cá hồi có thể bảo vệ não của bạn khỏi các bệnh liên quan đến tuổi tác như bệnh Alzheimer và chứng sa sút trí tuệ. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn cá thường xuyên có nhiều chất xám hơn trong các trung tâm não kiểm soát cảm xúc và trí nhớ.
3. Cải thiện tâm trạng và ngăn ngừa trầm cảm
Axit béo omega-3 trong cá hồi được biết là có tác dụng cải thiện tâm trạng và ngăn ngừa nguy cơ trầm cảm. Cá hồi mang lại cảm giác ngon miệng và khiến bạn hài lòng. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn cá béo hoặc tiêu thụ axit béo Omega-3 thường xuyên có thể ít bị trầm cảm hơn.
4. Tốt cho sức khỏe xương khớp
Ăn cá hồi không chỉ giúp người Nhật kéo dài tuổi thọ mà còn được chứng minh tốt cho sức khỏe xương khớp. Trong cá hồi rất giàu protein và amino acid, vitamin A, D, phốt pho, magiê, kẽm, và iốt… Đặc biệt canxi trong cá hồi còn góp phần giúp cho xương chắc khỏe.
5. Làm đẹp da hiệu quả
Với hàm lượng omega-3 cao, cá hồi cũng có tác dụng giúp làn da mịn màng, hồng hào hơn. Đặc biệt, omega-3 có tác động sâu sắc trong việc chống lại khối u và ung thư. Nó được chứng minh có thể giết chết tế bào ung thư ruột kết, tế bào ung thư tuyến tiền liệt, tế bào ung thư vú, ung thư gan và ung thư da.
6. Hỗ trợ giảm cân
Ăn cá hồi thường xuyên cũng có thể giúp bạn giảm cân. Dinh dưỡng trong cá giúp điều chỉnh các kích thích tố kiểm soát thèm ăn và làm cho bạn cảm thấy no lâu.
7. Giảm huyết áp
Theo cuốn sách 'Thực phẩm chữa bệnh' của Nhà xuất bản DK, có đoạn ghi: Cá hồi đặc biệt giàu axit béo omega-3, axit eicosapentaenic (EPA) và axit decosahexaenoic. Kết hợp với nguồn cung cấp selen dồi dào, những axit béo omega 3 này giúp hạ huyết áp. Như vậy, cá hồi rất tốt cho sức khỏe tim mạch.
Lưu ý khi tiêu thụ cá hồi
- Cá hồi tuy tốt nhưng không nên ăn nhiều. Thậm chí lạm dụng còn gây tăng cân và còn làm tăng nguy cơ mắc tiểu đường, mỗi tuần chỉ nên tiêu thụ 2-3 lần.
- Không nên ăn cá hồi sống vì có thể tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe7 giờ trướcNước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng mà bạn cần ghi nhớ.
-
Sức khỏe11 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe2 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe2 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.