- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 loại thực phẩm đẩy nhanh quá trình lão hóa tử cung, "nuôi dưỡng" khối u phát triển: Nếu bạn ít ăn thì hẳn là tử cung rất khỏe mạnh, sung mãn
Nếu bạn không thích ăn bất kỳ loại thực phẩm nào trong số 5 loại thực phẩm bên dưới đây thì xin chúc mừng, tử cung của bạn vẫn còn khỏe mạnh, "sung mãn" lắm.
- "Mang thai ngoài tử cung" đừng đổ lỗi cho phụ nữ, mà nguyên nhân có thể do nam giới gây ra
- 6 hành vi làm tổn thương tử cung và gây bệnh phụ khoa nguy hiểm nhưng nhiều bạn trẻ thường làm
- 3 ngày trước kỳ kinh nguyệt là thời điểm vàng để giải độc: Cần tăng cường 5 món này sẽ làm sạch tử cung, phòng bệnh phụ khoa
Tử cung là "kho báu" quý giá trên cơ thể phụ nữ. Tử cung ngoài chức năng sinh sản còn là cơ quan quyết định tình trạng sức khỏe và nhan sắc. Nếu bị suy buồng trứng và viêm tử cung sẽ ảnh hưởng đến việc bài tiết estrogen bình thường và đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể con người.
Ngược lại, tử cung nếu khỏe mạnh có thể tăng cường khả năng miễn dịch của phụ nữ và giúp trì hoãn quá trình lão hóa. Vì vậy, phụ nữ muốn chống lão hóa, chống tuổi già, ít bệnh tật thì không được quên nuôi dưỡng tử cung. Trong chế độ ăn uống, nên ăn ít một số thực phẩm đẩy nhanh quá trình lão hóa của tử cung dưới đây.
Nếu bạn không thích ăn bất kỳ loại thực phẩm nào trong số 5 loại thực phẩm bên dưới đây thì xin chúc mừng, tử cung của bạn vẫn còn khỏe mạnh, "sung mãn" lắm.
5 thực phẩm đẩy nhanh quá trình lão hóa của tử cung
1. Thực phẩm giàu chất béo, thịt đỏ
Ăn nhiều thức ăn chứa dầu mỡ trong thời gian dài dễ bị dư thừa calo, gây béo phì. Trong khi đó, người béo phì dễ bị u xơ tử cung hơn so với những người không ăn.
Ngoài ra, một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học người Ý, được thực hiện vào năm 1999 cho thấy những phụ nữ tiêu thụ nhiều thịt đỏ và giăm bông có nhiều khả năng phát triển u xơ tử cung nhanh hơn. Bà Melanie McGrice khuyên phụ nữ nên hạn chế ăn thịt đỏ, không nên ăn quá ba lần mỗi tuần và chỉ nên ăn giăm bông vài tuần một lần.
2. Các món ăn cay
Bệnh nhân u xơ tử cung thường được khuyên cần hạn chế dùng đồ ăn cay vì có thể gây kích thích mạnh lên cơ thể, thúc đẩy sự phát triển của u xơ tử cung. Ngoài ra, ăn cay quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến dạ dày, gây mất ngủ, mất cảm giác ngon miệng và nóng trong.
3. Thực phẩm chiên đi chiên lại nhiều lần
Đồ chiên rán tuy có vị thơm ngon nhưng thực chất không hề tốt cho sức khỏe, dưới nhiệt độ cao, dầu ăn sẽ bị "biến chất" và sinh ra nhiều axit béo chuyển hóa và một số chất độc hại, không tốt cho buồng trứng và tử cung. Nó cũng dễ gây béo phì và gây ra các bệnh về tim mạch.
4. Thực phẩm có chứa chất phụ gia
Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Trung Quốc vào năm 2003 cho thấy những phụ nữ ăn thực phẩm chứa nhiều chất phụ gia như chất ngọt nhân tạo, chất bảo quản... có nguy cơ mắc u xơ tử cung cao hơn so với những người tiêu thụ nhiều thực phẩm an toàn. Chính vì thế, chị em khi đi chợ nên ưu tiên chọn cá, sữa, trái cây, hải sản tươi thay vì đồ đóng hộp.
5. Các loại dưa chua
Các dưa chua có chứa nhiều muối. Tiêu thụ thực phẩm giàu muối trong thời gian dài sẽ khiến lượng ion natri trong cơ thể bị dư thừa, nước không thể đào thải ra ngoài cơ thể, làm tăng khả năng mắc các bệnh về thận và tim mạch. Đồng thời, dưa muối chứa nhiều nitrit có thể gây ung thư tử cung và buồng trứng.
Theo bác sĩ Xiufeng, Khoa Phụ nữ Y học Cổ truyền Trung Quốc, những thực phẩm trên bạn không cần phải loại bỏ hoàn toàn nhưng tốt nhất nên hạn chế để tránh đẩy nhanh sự lão hóa của tử cung. Hơn nữa, cần chú ý hơn đến việc bảo dưỡng tử cung bằng cách khám phụ khoa thường xuyên, vệ sinh sạch sẽ "vùng kín", sinh hoạt vợ chồng đúng mực, tập thể dục vừa phải, kiểm soát cân nặng... Chỉ bằng cách này, bạn mới có thể giữ cho tử cung trẻ lâu và cơ thể khỏe mạnh hơn.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe1 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe5 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe8 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe20 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.