- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bóc mẽ những lầm tưởng trong ăn uống ai cũng cho là đúng
Bạn có bao giờ thắc mắc ăn rau tươi hay rau luộc tốt hơn hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ lý giải chúng và những lầm tưởng mà chúng ta thường hay gặp phải đó!
Bạn có bao giờ thắc mắc ăn rau tươi hay rau luộc tốt hơn hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ lý giải chúng và những lầm tưởng mà chúng ta thường hay gặp phải đó!
Ăn rau củ tươi sống tốt hơn luộc
Chắc hẳn nhiều người đều nghĩ rằng ăn rau củ tươi sẽ giữ nguyên được chất dinh dưỡng thay vì nấu chín. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một số loại rau củ khi luộc sẽ làm tăng các dưỡng chất.
Ví dụ như cà rốt khi luộc sẽ chứa nhiều carotenoid hay cà chua khi nấu chín sẽ làm tăng lượng lycopene có trong chúng. Đừng quên làm sạch những thực phẩm này và dùng chúng khi còn tươi sống để tăng dưỡng chất có lợi cho cơ thể.
Ăn sushi thoải mái mà chẳng lo tăng cân
Thật ngạc nhiên khi năng lượng từ cuộn sushi cá hồi lại lớn hơn chiếc burger khoảng 2 lần.
Do vậy, chúng sẽ không phải là thực phẩm có lợi cho quá trình giảm cân của bạn đâu. Lúc này, bạn nên lựa chọn những món ăn lành mạnh và giúp kiểm soát cân nặng tốt hơn.
Bỏng ngô gây hại sức khỏe
Nghiên cứu cho thấy bỏng ngô được làm chín là một loại thực phẩm lành mạnh. Một cốc bỏng ngô chứa gần gấp 2 lần chất chống oxy hóa polyphenol hơn 1 trái táo hay các loại rau khác.
Trong chúng cũng chứa lượng chất xơ có lợi cho sức khỏe nữa. Bạn chỉ cần lưu ý tránh làm chín chúng quá lâu và để nguyên túi nhựa khi cho vào lò nướng để tránh gây hại nhé!
Sữa tốt hơn phô mai
Một tin vui cho những tín đồ của phomai đó chính là chúng chứa một lượng lớn canxi.
Thêm chúng vào thực đơn sẽ giúp xương chắc khỏe và cải thiện chiều cao. Ngoài ra, phô mai còn chứa axit linoletic giúp ức chế tích tụ chất béo và hỗ trợ giảm cân nữa đấy!
Trái cây sấy tốt hơn trái cây tươi
Nếu bạn vẫn nghĩ ăn trái cây sấy khô tốt hơn khi chúng còn tươi thì cần thay đổi chúng ngay thôi. Bởi sau khi sấy trái cây sẽ bị mất đến 80% lượng vitamin và các chất chống oxy hóa.
Một số loại trái cây sấy còn chứa lượng đường quá cao gây hại cho sức khỏe. Do vậy, bạn nên ăn chúng khi còn tươi để giữ nguyên dưỡng chất và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.
Mọi loại dầu đều có thể chiên rán
Ngoài dầu ăn nhiều người vẫn có thói quen dùng: dầu dừa, dầu hạt lanh hay dầu oliu để nấu ăn. Tuy nhiên, nếu dùng sai cách có thể gây nguy hại cho sức khỏe. Đặc biệt, một số loại dầu có thể biến chất khi đun ở nhiệt độ quá cao.
Một số loại dầu chỉ thích hợp với nhiệt độ của những món nấu sơ qua hoặc cho vào khi đã tắt bếp. Bạn nên tìm hiểu về các loại dầu trước khi sử chúng để nấu ăn để tránh gây hại sức khỏe nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe1 giờ trướcSau khi làm thủ tục đăng ký tự nguyện hiến tinh trùng, Kiên được hướng dẫn tự lấy nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu tinh dịch không có tinh trùng.
-
Sức khỏe5 giờ trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe6 giờ trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe6 giờ trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe8 giờ trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe20 giờ trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe21 giờ trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhông phải thực phẩm nào cũng phù hợp để dùng làm bữa sáng. Nhất là nếu bạn đang đói cồn cào sau đêm ngủ dài.