- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bóc mẽ những lầm tưởng trong ăn uống ai cũng cho là đúng
Bạn có bao giờ thắc mắc ăn rau tươi hay rau luộc tốt hơn hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ lý giải chúng và những lầm tưởng mà chúng ta thường hay gặp phải đó!
Bạn có bao giờ thắc mắc ăn rau tươi hay rau luộc tốt hơn hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ lý giải chúng và những lầm tưởng mà chúng ta thường hay gặp phải đó!
Ăn rau củ tươi sống tốt hơn luộc
Chắc hẳn nhiều người đều nghĩ rằng ăn rau củ tươi sẽ giữ nguyên được chất dinh dưỡng thay vì nấu chín. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một số loại rau củ khi luộc sẽ làm tăng các dưỡng chất.
Ví dụ như cà rốt khi luộc sẽ chứa nhiều carotenoid hay cà chua khi nấu chín sẽ làm tăng lượng lycopene có trong chúng. Đừng quên làm sạch những thực phẩm này và dùng chúng khi còn tươi sống để tăng dưỡng chất có lợi cho cơ thể.
Ăn sushi thoải mái mà chẳng lo tăng cân
Thật ngạc nhiên khi năng lượng từ cuộn sushi cá hồi lại lớn hơn chiếc burger khoảng 2 lần.
Do vậy, chúng sẽ không phải là thực phẩm có lợi cho quá trình giảm cân của bạn đâu. Lúc này, bạn nên lựa chọn những món ăn lành mạnh và giúp kiểm soát cân nặng tốt hơn.
Bỏng ngô gây hại sức khỏe
Nghiên cứu cho thấy bỏng ngô được làm chín là một loại thực phẩm lành mạnh. Một cốc bỏng ngô chứa gần gấp 2 lần chất chống oxy hóa polyphenol hơn 1 trái táo hay các loại rau khác.
Trong chúng cũng chứa lượng chất xơ có lợi cho sức khỏe nữa. Bạn chỉ cần lưu ý tránh làm chín chúng quá lâu và để nguyên túi nhựa khi cho vào lò nướng để tránh gây hại nhé!
Sữa tốt hơn phô mai
Một tin vui cho những tín đồ của phomai đó chính là chúng chứa một lượng lớn canxi.
Thêm chúng vào thực đơn sẽ giúp xương chắc khỏe và cải thiện chiều cao. Ngoài ra, phô mai còn chứa axit linoletic giúp ức chế tích tụ chất béo và hỗ trợ giảm cân nữa đấy!
Trái cây sấy tốt hơn trái cây tươi
Nếu bạn vẫn nghĩ ăn trái cây sấy khô tốt hơn khi chúng còn tươi thì cần thay đổi chúng ngay thôi. Bởi sau khi sấy trái cây sẽ bị mất đến 80% lượng vitamin và các chất chống oxy hóa.
Một số loại trái cây sấy còn chứa lượng đường quá cao gây hại cho sức khỏe. Do vậy, bạn nên ăn chúng khi còn tươi để giữ nguyên dưỡng chất và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.
Mọi loại dầu đều có thể chiên rán
Ngoài dầu ăn nhiều người vẫn có thói quen dùng: dầu dừa, dầu hạt lanh hay dầu oliu để nấu ăn. Tuy nhiên, nếu dùng sai cách có thể gây nguy hại cho sức khỏe. Đặc biệt, một số loại dầu có thể biến chất khi đun ở nhiệt độ quá cao.
Một số loại dầu chỉ thích hợp với nhiệt độ của những món nấu sơ qua hoặc cho vào khi đã tắt bếp. Bạn nên tìm hiểu về các loại dầu trước khi sử chúng để nấu ăn để tránh gây hại sức khỏe nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe3 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe8 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe12 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe14 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe15 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.