- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bóc mẽ những lầm tưởng trong ăn uống ai cũng cho là đúng
Bạn có bao giờ thắc mắc ăn rau tươi hay rau luộc tốt hơn hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ lý giải chúng và những lầm tưởng mà chúng ta thường hay gặp phải đó!
Bạn có bao giờ thắc mắc ăn rau tươi hay rau luộc tốt hơn hay chưa? Bài viết dưới đây sẽ lý giải chúng và những lầm tưởng mà chúng ta thường hay gặp phải đó!
Ăn rau củ tươi sống tốt hơn luộc
Chắc hẳn nhiều người đều nghĩ rằng ăn rau củ tươi sẽ giữ nguyên được chất dinh dưỡng thay vì nấu chín. Tuy nhiên, nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một số loại rau củ khi luộc sẽ làm tăng các dưỡng chất.
Ví dụ như cà rốt khi luộc sẽ chứa nhiều carotenoid hay cà chua khi nấu chín sẽ làm tăng lượng lycopene có trong chúng. Đừng quên làm sạch những thực phẩm này và dùng chúng khi còn tươi sống để tăng dưỡng chất có lợi cho cơ thể.
Ăn sushi thoải mái mà chẳng lo tăng cân
Thật ngạc nhiên khi năng lượng từ cuộn sushi cá hồi lại lớn hơn chiếc burger khoảng 2 lần.
Do vậy, chúng sẽ không phải là thực phẩm có lợi cho quá trình giảm cân của bạn đâu. Lúc này, bạn nên lựa chọn những món ăn lành mạnh và giúp kiểm soát cân nặng tốt hơn.
Bỏng ngô gây hại sức khỏe
Nghiên cứu cho thấy bỏng ngô được làm chín là một loại thực phẩm lành mạnh. Một cốc bỏng ngô chứa gần gấp 2 lần chất chống oxy hóa polyphenol hơn 1 trái táo hay các loại rau khác.
Trong chúng cũng chứa lượng chất xơ có lợi cho sức khỏe nữa. Bạn chỉ cần lưu ý tránh làm chín chúng quá lâu và để nguyên túi nhựa khi cho vào lò nướng để tránh gây hại nhé!
Sữa tốt hơn phô mai
Một tin vui cho những tín đồ của phomai đó chính là chúng chứa một lượng lớn canxi.
Thêm chúng vào thực đơn sẽ giúp xương chắc khỏe và cải thiện chiều cao. Ngoài ra, phô mai còn chứa axit linoletic giúp ức chế tích tụ chất béo và hỗ trợ giảm cân nữa đấy!
Trái cây sấy tốt hơn trái cây tươi
Nếu bạn vẫn nghĩ ăn trái cây sấy khô tốt hơn khi chúng còn tươi thì cần thay đổi chúng ngay thôi. Bởi sau khi sấy trái cây sẽ bị mất đến 80% lượng vitamin và các chất chống oxy hóa.
Một số loại trái cây sấy còn chứa lượng đường quá cao gây hại cho sức khỏe. Do vậy, bạn nên ăn chúng khi còn tươi để giữ nguyên dưỡng chất và bảo vệ sức khỏe tốt hơn.
Mọi loại dầu đều có thể chiên rán
Ngoài dầu ăn nhiều người vẫn có thói quen dùng: dầu dừa, dầu hạt lanh hay dầu oliu để nấu ăn. Tuy nhiên, nếu dùng sai cách có thể gây nguy hại cho sức khỏe. Đặc biệt, một số loại dầu có thể biến chất khi đun ở nhiệt độ quá cao.
Một số loại dầu chỉ thích hợp với nhiệt độ của những món nấu sơ qua hoặc cho vào khi đã tắt bếp. Bạn nên tìm hiểu về các loại dầu trước khi sử chúng để nấu ăn để tránh gây hại sức khỏe nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe1 giờ trướcNghe lời quảng cáo trên mạng, người phụ nữ 42 tuổi tìm đến một spa ở Thanh Hóa để hút mỡ bụng, cắt sẹo.
-
Sức khỏe2 giờ trướcPhát hiện cháu trai đau bụng thường xuyên, chán ăn và sút cân, bà nội đưa đi khám thì nhận chẩn đoán cháu mắc ung thư giai đoạn đầu.
-
Sức khỏe5 giờ trướcSau cú ngã, bé trai bị chảy máu nhiều, các ngón bàn tay trái không còn cử động được.
-
Sức khỏe7 giờ trướcLoại nước có màu sắc lạ mắt này tốt cho tim mạch và trí não, hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết, chống lão hóa.
-
Sức khỏe7 giờ trướcMột chủ nhà ở huyện Long Thành bị chó nhà cắn, sau đó con chó bị chết. Kết quả xét nghiệm cho thấy con chó dương tính với virus dại.
-
Sức khỏe10 giờ trướcBên cạnh cá hồi, còn có một loại cá giàu dinh dưỡng chẳng kém, nhất là acid béo không no DHA tốt cho sức khỏe nhưng giá thành rẻ hơn rất nhiều.
-
Sức khỏe10 giờ trướcCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có cảnh báo đến người tiêu dùng về sản phẩm Detox Táo hỗ trợ giảm cân chứa chất cấm Sibutramin.
-
Sức khỏe14 giờ trướcLoãng xương là bệnh lý phổ biến, làm tăng nguy cơ gãy xương, dưới đây là những thực phẩm không nên ăn nhiều khi bị loãng xương.
-
Sức khỏe14 giờ trướcGiờ đây, cô đã 42 tuổi và đang là một BTV đài truyền hình, nhan sắc của Minh Hương được nhận xét là ngày càng thăng hạng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcP. được ghi nhận là người đầu tiên trên thế giới mang gene lặn KRT1 với đột biến mới gây bệnh da vảy cá ly thượng bì nông kết hợp chứng rậm lông.