- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đã xác định được tác nhân gây ngộ độc thực phẩm ở 12 học sinh tại Nha Trang
Cơ quan chức năng xác định, tác nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 12 học sinh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi nhập viện nghi là vi sinh vật.
Ngày 15/4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Khánh Hòa có báo cáo kết thúc vụ ngộ độc thực phẩm tại cơ sở thức ăn đường phố trước trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, phường Xương Huân, TP Nha Trang.
Báo cáo đã kết luận tác nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm nghi là vi sinh vật.
Sau vụ ngộ độc, trước cổng trường THPT Nguyễn Văn Trỗi đã vắng bóng hàng rong.
Theo kết luận, sau khi điều tra từ 12 em học sinh bị ngộ độc, cơ quan chức năng xác định các em chỉ mua thức ăn của bà D.T.H.O vào các bữa sáng, chiều ngày 28 và 29/3, không mua của ai khác.
Kiểm tra cơ sở của bà O., không còn mẫu thức ăn đã chế biến và mẫu nguyên liệu thực phẩm nên cơ quan chức năng không lấy được mẫu thức ăn để xét nghiệm.
“ Do đó, không đủ cơ sở khoa học để xác định cụ thể thức ăn nào là nguyên nhân gây ngộ độc. Tác nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm nghi là vi sinh vật” - kết luận nêu.
Theo trình bày của bà O., hằng ngày, bà làm gần 100 suất cơm gà, mì gà, nui gà,.. rồi bỏ hộp nhựa từ nhà đem đến cổng trường học để bán.
Về phương án xử lý, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiến nghị UBND TP Nha Trang xử lý vi phạm hành chính đối với cơ sở gây ngộ độc và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.
Ngoài ra, kiểm tra cơ sở của bà O. và 2 cơ sở khác trước cổng trường đều không có giấy tờ liên quan đến kinh doanh thức ăn đường phố như hồ sơ khám sức khỏe, giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, các hợp đồng và giấy tờ liên quan đến nguồn gốc thực phẩm.
Tại thời điểm kiểm tra, các cơ sở này cũng không còn mẫu thức ăn đã chế biến và mẫu nguyên liệu thực phẩm do các chủ cơ sở khai chỉ lấy đủ thực phẩm và bán hết trong ngày.
Như đã thông tin, lúc 23h10 ngày 30/3, sau khi nhận được tin 12 học sinh trường THPT Nguyễn Văn Trỗi nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn sáng, trưa trước cổng trường, phải nhập viện điều trị. Cơ quan chức năng đã vào cuộc, điều tra nguyên nhân.
12 ca bệnh đều có triệu chứng đau bụng, đi cầu phân lỏng, sốt, buồn nôn, nôn và được các bác sĩ chẩn đoán nhiễm trùng đường ruột, viêm dạ dày, ruột cấp, nhiễm trùng tiêu hóa, nhiễm độc thức ăn do vi khuẩn.
Theo VTC News
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu chúng ta ăn bì lợn đúng cách sẽ tận dụng được giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này, giúp chống lão hóa, ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐang chơi cầu lông, anh T. ở Hà Nội đột ngột đau ngực, vài phút sau bị ngừng tim phổi, được sơ cứu rồi chuyển viện cấp cứu, anh tiếp tục ngừng tuần hoàn 2 lần.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhi tiếp xúc với nắng nóng quá lâu, cơ thể mất nước, nhiệt độ tăng lên dẫn tới tình trạng say nắng với biểu hiện chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, rối loạn ý thức.
-
Sức khỏe1 ngày trướcToàn tỉnh TT-Huế ghi nhận có hơn 180 ca sốt xuất huyết tính từ đầu năm đến nay, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại địa bàn tập trung nhiều ca bệnh là TP. Huế.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThuốc nhỏ mắt là sản phẩm quen thuộc trong cuộc sống để bảo vệ sức khỏe nhưng dùng sai cách sẽ mang lại nhiều nguy hại.
-
Sức khỏe2 ngày trướcCao huyết áp, sử dụng chất kích thích, ma tuý tổng hợp… đã khiến nhiều người trẻ chỉ ở độ tuổi 20-30 đã rơi vào tình trạng đột quỵ, trong đó có không ít ca nguy kịch.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNgày hè nắng, người dân thường muốn uống ly nước lạnh giúp giải tỏa cơn nóng, khát. Tuy nhiên, hành động này lại vô tình gây hại cho cơ thể.
-
Sức khỏe2 ngày trướcCác triệu chứng ung thư thường rõ ràng hơn vào ban đêm nhưng không phải ai cũng biết điều này.
-
Sức khỏe3 ngày trướcCá giàu dinh dưỡng nhưng không phải bất kỳ loại cá hay cách chế biến cá nào cũng tốt cho sức khỏe. Ăn sai cách thậm chí còn gây bệnh tật lúc nào không hay.