- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Điều gì xảy ra nếu uống nước ép lựu thường xuyên?
Nước ép lựu không chỉ thơm ngon, đẹp mắt, mà còn mang lại nhiều lợi ích ngoài sự mong đợi của bạn.
Dưới đây là những tác dụng tuyệt vời bạn nhận được nếu uống nước ép lựu thường xuyên.
Giàu chất chống oxy hóa
Nước ép lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp trung hòa các gốc tự do trong cơ thể, giảm căng thẳng oxy hóa, bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh mãn tính như bệnh tim và ung thư.
Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Advanced Biomedical Research, nước ép lựu có thể làm giảm căng thẳng oxy hóa, các gốc tự do và quá trình peroxid hóa lipid.
Một thành phần quan trọng khác có trong nước ép lựu là axit ellagic, loại axit đặc biệt này cũng có đặc tính ngừa ung thư hiệu quả.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Lựu có các chất polyphenol gọi là punicalagin hoặc ellagitannin, những chất chống oxy hóa này giúp ngăn ngừa thành động mạch dày lên, giảm sự tích tụ cholesterol và mảng bám. Ngoài ra, nước ép lựu có lượng sắc tố thực vật cao được gọi là anthocyanin và anthoxanthin, hai chất này giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch tốt.
Các chuyên gia cho biết, việc uống nước ép lựu điều độ, khoa học có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim.
Nước ép lựu không chỉ thơm ngon, đẹp mắt, nó còn tốt cho sức khỏe theo những cách ngoài sự mong đợi của bạn. (Ảnh: lifestyleasia)
Hỗ trợ chức năng miễn dịch
Hàm lượng vitamin C cao trong nước ép lựu có thể tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện khả năng chống lại nhiễm trùng và một số loại bệnh tật.
Bảo vệ cơ thể chống lại một số bệnh
Theo một số công trình nghiên cứu y học, chất chống oxy hóa và chất phytochemical trong nước ép lựu có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư ở nhiều loại ung thư khác nhau, gồm ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi.
Đặc biệt hơn, uống nước ép lựu có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ liên quan đến ung thư ruột kết. Chất tannin, axit ellagic và punicalagin trong nước ép lựu có khả năng chống tăng sinh tác dụng lên tế bào ruột kết hiệu quả.
Thúc đẩy làn da khỏe mạnh
Nước ép lựu rất giàu chất chống oxy hóa và vitamin có thể nuôi dưỡng làn da, cải thiện sức khỏe tổng thể. Thức uống này còn giúp giảm các dấu hiệu lão hóa, cải thiện màu da và thúc đẩy làn da tươi trẻ hơn.
Tăng cường chức năng não
Dùng nước ép lựu thường xuyên có thể giúp cải thiện trí nhớ, tăng cường chức năng nhận thức. Nó có thể giúp bảo vệ chống lại sự suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác, các bệnh thoái hóa thần kinh như bệnh Alzheimer.
Giúp điều hòa lượng đường trong máu
Nước ép lựu có thể giúp cải thiện độ nhạy insulin và điều chỉnh lượng đường trong máu, điều này có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường hoặc những người có nguy cơ mắc căn bệnh này.
Hỗ trợ quản lý cân nặng
Nhờ có lượng calo thấp và lượng chất xơ dồi dào, nước ép lựu trở thành đồ uống lành mạnh cho những người muốn kiểm soát cân nặng. Hàm lượng chất xơ cao thúc đẩy cảm giác no lâu hơn, từ đó giúp giảm việc ăn vào quá nhiều. Thức uống này cũng chứa một số polyphenol làm tăng cường hoạt động trao đổi chất giúp cơ thể giảm mỡ.
Theo VTC
-
Sức khỏe4 phút trướcNhiều người cho rằng nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn, đúng hay sai?
-
Sức khỏe12 phút trướcĐược làm từ đậu nành, đậu phụ là loại thực phẩm giàu protein, ít calo, không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.
-
Sức khỏe3 giờ trướcHầu hết các loại trà đều có tác dụng với sức khỏe bao gồm giảm cân. Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá 3-4 tách mỗi ngày và không uống trà quá nóng.
-
Sức khỏe5 giờ trướcDiễn viên kiêm người mẫu Đức Tiến qua đời vì nhồi máu cơ tim khiến nhiều bạn bè, đồng nghiệp bàng hoàng, tiếc thương. Nhiều người thắc mắc, căn bệnh này ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của người trưởng thành.
-
Sức khỏe7 giờ trướcLoại hạt này của Việt Nam được người Trung Quốc ưa chuộng vì có hương vị thơm ngon.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBệnh về dạ dày rất giỏi “ẩn nấp”. Ở giai đoạn đầu, có thể không hề có triệu chứng hoặc các triệu chứng rất mơ hồ, dễ bị nhầm lẫn với vấn đề tiêu hóa thông thường.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng mà bạn cần ghi nhớ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.