- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khoai lang ngon - bổ - rẻ nhưng chớ dại ăn theo cách này kẻo hại thân
Khoai lang là loại thực phẩm bình dân quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên khi ăn cũng có những kiêng kỵ nhất định mà chúng ta cần phải biết.
Khoai lang là loại thực phẩm bình dân quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên khi ăn cũng có những kiêng kỵ nhất định mà chúng ta cần phải biết.
Người bị bệnh thận
Khoai chứa nhiều chất xơ, kali, vitamin A… tốt cho sức khỏe nhưng khi thận yếu chức năng loại bỏ lượng kali dư thừa bị hạn chế. Do đó, người bị bệnh thận, thận có vấn đề không nên ăn loại thực phẩm này để tránh gây ra những tác hại nguy hiểm như rối loạn nhịp tim, yếu tim.
Người có hệ tiêu hóa không tốt
Ăn khoai lang sẽ dẫn đến đầy hơi, chướng bụng nếu hệ tiêu hóa không tốt. Vì lúc ăn sẽ làm tăng tiết dịch vị, gây nóng ruột, ợ chua, càng sinh hơi trướng bụng.
Không nên ăn khoai sống
Khi ăn sống, mang tế bảo tinh bột của khoai lang sẽ gây hiện tượng khó tiêu. Khi được làm chín bằng nhiệt độ cao, các enzyme trong khoai sẽ bị phân hủy, vì vậy, sau khi ăn sẽ không xuất hiện tình trạng đầy hơi, ợ chua, ợ hơi, buồn nôn...
Ăn vào buổi tối
Do chứa nhiều chất xơ, kali, vitamin A... nên loại thực phẩm này không thích hợp để ăn vào buổi tối, dễ gây trào ngược axit, đầy bụng, khó tiêu, đặc biệt là với những người tiêu hóa kém, dạ dày yếu.
Nên ăn khoai lang vào buổi sáng để cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Ăn khi đói
Khoai lang có chứa đường, nếu ăn nhiều đặc biệt là khi đói sẽ làm tăng tiết dịch vị làm nóng ruột, ợ chua, sinh hơi trướng bụng.
Không ăn hồng với khoai lang
Nên ăn hai món này cách nhau ít nhất là 5 giờ. Khi ăn chung hồng với khoai lang, lượng đường trong khoai sẽ lên men trong dạ dày, khiến dịch vị dạ dày tiết ra nhiều hơn, phản ứng với chất tannin và pectin trong quả hồng gây ra sự kết tủa, nghiêm trọng hơn có thể khiến xuất huyết dạ dày hoặc viêm loét dạ dày.
Theo Khoevadep
-
Sức khỏe4 giờ trướcSCOTLAND - Bác sĩ lý giải ông Paul bị đau lưng triền miên do mắc ung thư giai đoạn cuối.
-
Sức khỏe18 giờ trướcRau ngót là loại rau khá quen thuộc, được sử dụng nhiều trong mùa hè. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng loại rau này không tốt cho bà bầu, cần tránh sử dụng khi mang thai.
-
Sức khỏe19 giờ trướcChị L.M.P (26 tuổi, Kiên Giang) sau khi nhận kết quả ung thư dạ dày giai đoạn cuối vào buổi trưa, đến đêm người phụ nữ đã tử vong.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới vừa cứu sống một bé gái 11 tháng tuổi bị ngộ độc chì và asen.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVới nhiều ưu điểm, thức ăn nhanh đang dần trở thành lựa chọn tối ưu của không ít người trẻ Việt. Tuy nhiên, thói quen này lại làm tiêu hao sức khỏe của rất nhiều người.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCó những loại rau củ quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn nên ăn cả vỏ để nhận thêm nhiều giá trị dinh dưỡng.
-
Sức khỏe2 ngày trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau khi uống 5 lọ thực phẩm chức năng được giới thiệu "chữa bách bệnh" giá rẻ tại một hội thảo, người phụ nữ 67 tuổi phải vào viện cấp cứu.
-
Sức khỏe2 ngày trướcUống nước là việc chúng ta làm hàng ngày rất nhiều lần, và chỉ cần để ý một chút khi làm, bạn có thể biết được sức khỏe của thận.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNhững người từng tiêm vaccine AstraZeneca, không cần xét nghiệm D-dimer hay bất kỳ xét nghiệm đông máu nào khác.
-
Sức khỏe2 ngày trướcBệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho rằng lãnh đạo Khoa Phụ sản, phẫu thuật viên và các cá nhân có liên quan có thiếu sót nên cần phải trực tiếp xin lỗi người bệnh.