- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Kiên trì ăn một quả trứng mỗi ngày, bạn sẽ thu được kết quả đáng kinh ngạc!
Có ý kiến cho rằng, ăn trứng gà hằng ngày dẫn tới cao huyết áp. Kỳ thực, thói quen ăn một quả trứng mỗi ngày sẽ mang lại nhiều công dụng đối với sức khỏe.
Có ý kiến cho rằng, ăn trứng gà hằng ngày dẫn tới cao huyết áp. Kỳ thực, thói quen ăn một quả trứng mỗi ngày sẽ mang lại nhiều công dụng đối với sức khỏe.
1. Bổ sung nguồn protein chất lượng
Được ví như "trụ cột" của sự sống, protein là một trong những chất đóng vai trò quan trọng hàng đầu đối với sức khỏe của con người.
Trong cuộc sống, có rất nhiều loại thực phẩm tự nhiên có khả năng bổ sung protein, mà trứng gà là một ứng cử viên hàng đầu.
So với bánh mì, các acid amin cấu thành protein trong trứng được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao hơn về tác dụng đối với sức khỏe và có sự tương đồng cao với những acid amin trong cơ thể con người.
Bên cạnh đó, sự hấp thu protein trong trứng cũng diễn ra nhanh và hiệu quả hơn so với những món ăn như bánh mì hoặc cháo.
Trứng gà được ví như nguồn cung cấp protein chất lượng cao cho cơ thể. (Ảnh minh họa).
2. Tăng cảm giác no
Không chỉ cung cấp protein cho cơ thể, trứng gà còn giúp trì hoãn thời gian dạ dày trở về trạng thái rỗng và kéo dài cảm giác no bụng sau bữa ăn.
Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, ăn trứng gà vào bữa sáng sẽ khiến cơ thể có cảm giác no lâu. Điều này bắt nguồn từ lượng nguồn năng lượng dồi dào được cung cấp bởi protein và chất béo có trong loại thực phẩm bổ dưỡng này.
3. Hỗ trợ giảm cân
Theo nghiên cứu của Tạp chí Chống béo phì Quốc tế, một quả trứng sẽ cung cấp cho cơ thể 70 calo. Một nghiên cứu thực hiện bởi Trung tâm nghiên cứu béo phì Rochester cho thấy rằng ăn trứng cho bữa sáng sẽ giúp hạn chế lượng calo hấp thụ tất cả các ngày, tới hơn 400 calo.
Kiên trì ăn 1-2 quả trứng vào mỗi sáng cùng với bánh mì, cà chua, nước trái cây không đường... sẽ đạt được hiệu quả đốt cháy mỡ, giảm cảm giác thèm ăn và hỗ trợ giảm cân.
4. Tăng cường trí nhớ
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lòng đỏ trứng có chứa nhiều Collin. Đây là loại chất gần giống với vitamin và được ví như món quà vô giá đối với bộ não của con người.
Vì vậy, chỉ cần mỗi ngày ăn từ 1 đến 2 quả trứng gà, não của bạn đã được cung cấp đủ lượng Collin cần thiết để tăng cường trí nhớ và bảo vệ não bộ.
5. Bảo vệ thị lực
Ngoài chất Collin, lòng đỏ trứng còn là nguồn cung cấp Lutein và Zeaxanthin tuyệt vời. Hai chất này có tác dụng chống oxy, bảo vệ mắt khỏi tia UV và giảm nguy cơ đục thủy tinh thể do tuổi già.
Những lưu ý về cách chế biến trứng gà
Cách chế biến trứng tốt cho hệ tim mạch: Trứng luộc.
Phương pháp chế biến không dùng dầu ăn hay sử dụng nhiệt độ quá cao này sẽ giúp cholesterol trong lòng đỏ trứng không liên kết với oxy để tạo thành cholesterol bị oxy hóa – chất được ví như mối đe dọa nghiêm trọng nhất đối với hệ tim mạch.
Trứng luộc là phương pháp chế biến tối ưu nhất đối với sức khỏe. (Ảnh minh họa).
Những món trứng có protein dễ tiêu hóa nhất
Nếu xét theo tỷ lệ hấp thu và tiêu thụ chất dinh dưỡng thì mỗi cách chế biến trứng có một tỉ lệ khác nhau: trứng luộc: 99,7%, trứng tráng: 97%, ốp lếp: 98%, rán già: 81,1%, trứng đánh sữa: 92,5%, ăn sống: 30-50%.
Từ đó, ta có thể nhận thấy rõ ràng trứng luộc là cách chế biến đơn giản, tối ưu và tốt cho sức khỏe nhất. Tuy nhiên, bạn cần chú ý khi ăn trứng phải nhai kĩ nếu không sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thụ.
Đối với trẻ em, trứng hấp hoặc canh trứng là phù hợp nhất vì hai phương pháp trên có thể nới lỏng protein giúp cơ thể bé dễ hấp thụ.
-
Sức khỏe2 giờ trướcThực tế lâm sàng, đã có không ít bệnh nhân nhập viện vì liên cầu lợn dù trước đó ăn… tiết canh dê.
-
Sức khỏe3 giờ trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng thì chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
Sức khỏe6 giờ trướcBệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân đột quỵ mỗi ngày, trong đó gần 10% là người trẻ. Đây là nguyên nhân gây tử vong nhiều hơn cả ung thư.
-
Sức khỏe7 giờ trướcNgày 7/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã hoàn tất báo cáo ban đầu về vụ việc, một người tử vong hàng chục người nhập viện nghi do ăn tiết canh gây xôn xao dư luận tại phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình.
-
Sức khỏe7 giờ trướcChỉ trong vòng 8 tháng, từ tháng 9-2023 đến tháng 5-2024, theo ước tính, cả nước đã có hơn 1.000 người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Vào hè, nguy cơ ngộ độc thực phẩm càng tăng do nắng nóng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh khiến thực phẩm dễ ôi thiu, hư hỏng.
-
Sức khỏe9 giờ trướcBệnh về tuyến tụy, nhất là ung thư tụy vô cùng nguy hiểm vì rất khó phát hiện sớm nhưng lại khó điều trị, tỷ lệ tử vong rất cao.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNhiều người cho rằng, dậy sớm là điều tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không xem xét tình hình, thể trạng cụ thể của bản thân thì điều này có thể trở thành gánh nặng.
-
Sức khỏe20 giờ trướcChuyên gia nhận định hiện nay thức ăn đường phố rất khó để kiểm soát. Đồ ăn có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không phụ thuộc vào ý thức của người bán.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBé gái là con thứ 3 của một sản phụ ở Hà Nội, phát hiện mắc hội chứng siêu nữ (còn gọi là hội chứng 3X) từ trong bụng mẹ.
-
Sức khỏe22 giờ trướcLý Khai Phục có sự nghiệp thành công, từng nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Microsoft, Google nhưng ông cũng từng phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau khi chuyển từ Bệnh viện Nhi Đồng Nai đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bệnh nhi 6 tuổi trong vụ ngộ độc bánh mì vẫn đang được các bác sĩ tích cực điều trị.