- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại rau rẻ tiền là thuốc bổ phổi cực tốt nhưng nhiều người lãng quên
Rau diếp cá có ở rất nhiều nơi, nhưng nhiều người vì mùi vị của loại rau này mà bỏ qua các công dụng tuyệt vời nó mang lại.
Lá diếp cá màu xanh lục, mùi tanh nồng, giàu chất dinh dưỡng, chứa protein, chất béo, vitamin C, canxi, phốt pho, sắt và các chất dinh dưỡng khác. Loại rau này có thể ăn sống hoặc luộc, nấu nước uống.
Diếp cá tính mát có mùi tanh nồng (Nguồn Sohu)
Rau diếp cá có mùi tanh nồng nên rất ít người có thể ăn được loại rau này. Tuy nhiên, những công dụng tuyệt vời dưới đây sẽ là lý do bạn nên thường xuyên ăn rau diếp cá.
Thanh nhiệt, giải độc
Rau diếp cá tính mát nên tác dụng thanh nhiệt cơ thể, thanh nhiệt bổ phổi tốt. Y học cổ truyền Trung Quốc thường dùng rau diếp cá làm thuốc để điều trị ho, viêm phổi do nhiễm virus. Loại rau này cũng được gọi là một trong những kháng sinh tự nhiên, mùi tanh nồng của diếp cá là do chất decanoyl acetaldehyde (một thành phần có tác dụng kháng khuẩn) ở trong rau.
Cải thiện khả năng miễn dịch
Những chất trong rau diếp cá có thể tăng cường khả năng thực bào của bạch cầu, giúp kích thích sản sinh bạch cầu, một loại tế bào thiết yếu giúp tăng cường sức đề kháng. Vì vậy, bạn có thể ăn một lượng thích hợp loại rau này để nâng cao sức đề kháng.
Lợi tiểu
Chiết xuất quercetin trong rau này có thể làm giãn nở mao mạch, tăng lưu lượng máu và bài tiết nước tiểu, đồng thời lượng lớn kali chứa trong rau diếp cá còn có tác dụng lợi tiểu.
Những người bụng yếu, có thể trạng lạnh không nên ăn lá diếp cá. Khi ăn loại rau này bạn nên ăn với lượng vừa phải, không ăn quá nhiều tránh gây hại cho cơ thể.
Theo VTC News
-
Sức khỏe49 phút trướcBệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân đột quỵ mỗi ngày, trong đó gần 10% là người trẻ. Đây là nguyên nhân gây tử vong nhiều hơn cả ung thư.
-
Sức khỏe1 giờ trướcNgày 7/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã hoàn tất báo cáo ban đầu về vụ việc, một người tử vong hàng chục người nhập viện nghi do ăn tiết canh gây xôn xao dư luận tại phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình.
-
Sức khỏe1 giờ trướcChỉ trong vòng 8 tháng, từ tháng 9-2023 đến tháng 5-2024, theo ước tính, cả nước đã có hơn 1.000 người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Vào hè, nguy cơ ngộ độc thực phẩm càng tăng do nắng nóng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh khiến thực phẩm dễ ôi thiu, hư hỏng.
-
Sức khỏe3 giờ trướcBệnh về tuyến tụy, nhất là ung thư tụy vô cùng nguy hiểm vì rất khó phát hiện sớm nhưng lại khó điều trị, tỷ lệ tử vong rất cao.
-
Sức khỏe4 giờ trướcNhiều người cho rằng, dậy sớm là điều tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không xem xét tình hình, thể trạng cụ thể của bản thân thì điều này có thể trở thành gánh nặng.
-
Sức khỏe14 giờ trướcChuyên gia nhận định hiện nay thức ăn đường phố rất khó để kiểm soát. Đồ ăn có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không phụ thuộc vào ý thức của người bán.
-
Sức khỏe15 giờ trướcBé gái là con thứ 3 của một sản phụ ở Hà Nội, phát hiện mắc hội chứng siêu nữ (còn gọi là hội chứng 3X) từ trong bụng mẹ.
-
Sức khỏe17 giờ trướcLý Khai Phục có sự nghiệp thành công, từng nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Microsoft, Google nhưng ông cũng từng phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.
-
Sức khỏe21 giờ trướcSau khi chuyển từ Bệnh viện Nhi Đồng Nai đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bệnh nhi 6 tuổi trong vụ ngộ độc bánh mì vẫn đang được các bác sĩ tích cực điều trị.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐể chuẩn bị cho đám cưới sắp diễn ra, cô gái 27 tuổi đã đi khám tiền hôn nhân và sốc khi biết mình mắc chứng rối loạn hiếm gặp, là đàn ông về mặt sinh học.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác chuyên gia về lão hóa cho biết, việc hạn chế calo và nhịn ăn gián đoạn đều giúp tăng tuổi thọ ở động vật. Vậy liệu điều này có đúng với con người?