- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại trái cây có thể giúp làm sạch phổi bảo vệ sức khỏe
Vitamin B6 hoặc pyridoxine có trong mãng cầu, có thể giúp ngăn chặn tình trạng viêm của các ống phế quản dẫn đến phổi.
- Loại quả "rẻ bèo" nhưng tốt ngang thuốc bổ thượng hạng: Có thể làm sạch phổi, tốt cho F0 hậu COVID-19, bảo sao người Nhật vô cùng yêu thích
- F0 sau khi khỏi muốn làm sạch phổi, tránh di chứng hãy nhớ: Có 4 thức uống nên sử dụng, tránh xa 3 món ăn gây hại
- Chỉ vài ngàn mỗi ngày, 10 loại thực phẩm này sẽ giúp làm sạch phổi, phòng ngừa hàng loạt các bệnh về đường hô hấp
Theo Indian Express Limited, mãng cầu (một số nơi còn gọi là quả na) được cho là giàu vitamin B6 hoặc pyridoxine, giúp ngăn chặn tình trạng viêm của các ống phế quản dẫn đến phổi. Ăn mãng cầu là cách tự nhiên nhất để làm sạch phổi của bạn. Trên thực tế, theo hầu hết các nghiên cứu, cây mãng cầu mọc bên đường đã được chứng minh là có khả năng chống ô nhiễm không khí tốt nhất.
Chúng được sử dụng từ lâu đời trong các bài thuốc dân gian và y học cổ truyền, những lợi ích sức khỏe của mãng cầu đang được chứng minh trong nhiều nghiên cứu hiện nay. Trái cây, rễ, lá, vỏ cây đều được sử dụng cho các đặc tính chữa bệnh của chúng.
Mãng cầu có thể giúp ngăn chặn tình trạng viêm của các ống phế quản dẫn đến phổi. Ảnh: Freepik
Có một số ý kiến cho rằng, mãng cầu làm tăng nguy cơ đối với bệnh nhân tiểu đường hoặc thậm chí những người có vấn đề về tim mạch. Tuy nhiên, mãng cầu có chỉ số đường huyết là 54 ở mức vừa phải và tải lượng đường huyết là 10,2. Tiêu thụ ở mức vừa phải và điều độ có thể có lợi cho bệnh nhân tiểu đường.
Mặt khác, chúng có chứa chất chống oxy hóa polyphenolic làm tăng đáng kể quá trình sản xuất insulin và hấp thụ glucose, do đó có thể giúp kiểm soát lượng đường huyết.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên chia trái cây thành những lát nhỏ và bao gồm trong bữa ăn có thể là bột yến mạch, sữa chua và sinh tố, thay vì ăn riêng. Chúng làm tăng sự hấp thu glucose của cơ bắp. Ngoài ra, vitamin C, magie, kali và sắt có trong mãng cầu ảnh hưởng gián tiếp đến quá trình sản xuất insulin và giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Dưới đây là những lợi ích khác của việc ăn mãng cầu:
Tốt cho cơ và cải thiện lưu thông máu
Hàm lượng calo của mãng cầu cao gấp đôi so với táo nên là thực phẩm bổ sung năng lượng tuyệt vời. Nó cung cấp một lượng lớn kali, giúp loại bỏ tình trạng yếu cơ và cải thiện lưu thông máu.
Điều hòa huyết áp
Mãng cầu chứa một tỷ lệ natri và kali cân bằng, giúp điều chỉnh và kiểm soát sự dao động huyết áp trong cơ thể. Một quả mãng cầu nhỏ đáp ứng gần 10% RDA (khuyến nghị chế độ ăn uống) đối với magiê giúp thư giãn cơ tim và giảm nguy cơ đột quỵ.
Tốt cho đường ruột
Mãng cầu ngăn ngừa loét, các vấn đề về dạ dày và axit nhờ đặc tính chống viêm của nó. Ngoài ra, lượng magie cao của nó giúp duy trì nhu động ruột tốt, theo Indian Express Limited.
Theo Pháp luật TPHCM
-
Sức khỏe4 giờ trướcĂn quá nhiều rau chưa chắc là đã khỏe mạnh, đặc biệt là khi bạn chọn ăn những loại rau dưới đây.
-
Sức khỏe8 giờ trướcThực tế lâm sàng, đã có không ít bệnh nhân nhập viện vì liên cầu lợn dù trước đó ăn… tiết canh dê.
-
Sức khỏe9 giờ trướcTheo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng thì chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
-
Sức khỏe12 giờ trướcBệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân đột quỵ mỗi ngày, trong đó gần 10% là người trẻ. Đây là nguyên nhân gây tử vong nhiều hơn cả ung thư.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNgày 7/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã hoàn tất báo cáo ban đầu về vụ việc, một người tử vong hàng chục người nhập viện nghi do ăn tiết canh gây xôn xao dư luận tại phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình.
-
Sức khỏe12 giờ trướcChỉ trong vòng 8 tháng, từ tháng 9-2023 đến tháng 5-2024, theo ước tính, cả nước đã có hơn 1.000 người phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Vào hè, nguy cơ ngộ độc thực phẩm càng tăng do nắng nóng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển nhanh khiến thực phẩm dễ ôi thiu, hư hỏng.
-
Sức khỏe15 giờ trướcBệnh về tuyến tụy, nhất là ung thư tụy vô cùng nguy hiểm vì rất khó phát hiện sớm nhưng lại khó điều trị, tỷ lệ tử vong rất cao.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNhiều người cho rằng, dậy sớm là điều tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu không xem xét tình hình, thể trạng cụ thể của bản thân thì điều này có thể trở thành gánh nặng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuyên gia nhận định hiện nay thức ăn đường phố rất khó để kiểm soát. Đồ ăn có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay không phụ thuộc vào ý thức của người bán.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBé gái là con thứ 3 của một sản phụ ở Hà Nội, phát hiện mắc hội chứng siêu nữ (còn gọi là hội chứng 3X) từ trong bụng mẹ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLý Khai Phục có sự nghiệp thành công, từng nắm giữ những chức vụ quan trọng ở Microsoft, Google nhưng ông cũng từng phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau khi chuyển từ Bệnh viện Nhi Đồng Nai đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM), bệnh nhi 6 tuổi trong vụ ngộ độc bánh mì vẫn đang được các bác sĩ tích cực điều trị.