- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lợi ích và tác dụng phụ của quả cherry
Quả anh đào (cherry) là một trong những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nhất.
Quả anh đào (cherry) là một trong những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nhất.
điều hòa huyết áp và nhịp tim đồng thời giảm nguy cơ tăng huyết áp và đột quỵ. Chất phytosterol trong quả anh đào còn giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể nên cũng góp phần bảo vệ tim.
điều hòa huyết áp và nhịp tim đồng thời giảm nguy cơ tăng huyết áp và đột quỵ. Chất phytosterol trong quả anh đào còn giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể nên cũng góp phần bảo vệ tim.
- Tốt cho não và làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer: Quả anh đào
cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa nên có tác dụng tăng cường khả năng
ghi nhớ và tái tạo tế bào não. Nhờ đó, nó cũng giúp đẩy lùi nguy cơ suy giảm trí nhớ và bệnh Alzheimer.
- Giảm chứng co cơ và chuột rút do kinh nguyệt:
Trong quả anh đào có một hàm lượng kali nhất định. Mặc dù lượng kali
trong quả anh đào thấp hơn so với trong chuối nhưng nó cũng giúp giảm
chứng chuột rút trong ngày chị em có kinh nguyệt.
- Phòng ngừa các bệnh đường tiêu hóa: Quả anh đào là
loại thực phẩm có thể "cứu" hệ tiêu hóa vì nó thực sự giàu chất xơ. Ăn
quả này hàng ngày cũng giúp đốt cháy chất béo hiệu quả nên góp phần giúp
bạn giảm cân.
- Giảm viêm, sưng, đau:
Quả anh đào là một nguồn cung cấp dồi dào anthocyanins. Chất này được
chứng minh có thể giúp giảm đau, sưng đối với các bệnh mãn tính, bao gồm
cả gút và viêm khớp.
- Bảo vệ mắt:
Hàm lượng vitamin A và beta carotene phong phú trong quả anh đào chính
là lý do tại sao loại quả này lại tốt cho mắt. Vitamin A và beta
carotene giúp thúc đẩy tầm nhìn tốt và giữ cho đôi mắt của bạn khỏe
mạnh.
- Phòng bệnh ung thư: Ăn thực phẩm có hàm lượng chất chống oxy hóa phong phú như quả anh đào được coi là có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư. Một số nghiên cứu cho thấy rằng ăn quả cherries hoặc uống nước ép cherries thường xuyên có thể ngăn ngừa ung thư ruột kết.
Tác dụng phụ khi ăn nhiều quả anh đào
- Dư thừa chất xơ: Một
chén anh đào có 3 gam chất xơ - chiếm 12% lượng chất xơ mà cơ thể cần
mỗi ngày. nếu bạn ăn quá nhiều quả anh đào có thể dẫn tới tiêu thụ quá
nhiều lượng chất xơ cần thiết, dẫn đến hậu quả là đầy hơi, ợ nóng và tiêu chảy.
Theo
Viện nghiên cứu Y học (Institute of Medicine), phụ nữ nên tiêu thụ 25
gram chất xơ mỗi ngày, trong khi nam giới cần 38 gram.
- Tiêu thụ quá nhiều carb: Bộ
Nông nghiệp Hoa Kỳ khuyến nghị nên tiêu thụ 1 -2 ly trái cây hàng ngày.
Nếu bạn tiêu thụ nhiều hơn mức đó, bạn sẽ tiêu thụ một số lượng đáng kể
chất carbohydrate. 2 ly anh đào có chứa 50 gram carbohydrate - chiếm
17% lượng carb bạn cần hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo một
ngày.
Các carbs trong anh đào bao gồm chất xơ
và đường. Các chất xơ giúp ngăn ngừa sự tăng đột biến lượng đường trong
máu, nhưng nếu bạn nhận được nhiều đường hơn cơ thể bạn cần năng lượng,
nó sẽ được lưu trữ dưới dạng mỡ.
- Gây dị ứng: Protein trong quả anh đào có thể gây dị ứng đối với một số người. Nếu bạn dị ứng với quả anh đào, bạn có thể gặp các triệu chứng bao gồm khó thở, khó nuốt, phát ban, buồn nôn hoặc tiêu chảy... thậm chí đe dọa tính mạng.
Theo
báo cáo của Viện Dị ứng, Hen và Miễn dịch học Mỹ, những người bị dị ứng
với nho, táo, đào, mơ hay phỉ cũng có thể bị dị ứng với quả anh đào.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe3 giờ trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe3 giờ trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe3 giờ trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe6 giờ trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe17 giờ trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe17 giờ trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe19 giờ trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe22 giờ trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe23 giờ trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.
-
Sức khỏe23 giờ trướcHệ thống hạch bạch huyết được ví như là "trạm gác" bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây hại. Nếu hạch nổi ở 3 vị trí dưới đây, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo sự bất thường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhông phải thực phẩm nào cũng phù hợp để dùng làm bữa sáng. Nhất là nếu bạn đang đói cồn cào sau đêm ngủ dài.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo nhận định, tháng 4 và 5 là cao điểm bệnh tay chân miệng nên trong thời gian tới sẽ tiếp tục ghi nhận số ca mắc và ổ dịch.