- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lợi ích và tác dụng phụ của quả cherry
Quả anh đào (cherry) là một trong những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nhất.
Quả anh đào (cherry) là một trong những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nhất.
điều hòa huyết áp và nhịp tim đồng thời giảm nguy cơ tăng huyết áp và đột quỵ. Chất phytosterol trong quả anh đào còn giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể nên cũng góp phần bảo vệ tim.
điều hòa huyết áp và nhịp tim đồng thời giảm nguy cơ tăng huyết áp và đột quỵ. Chất phytosterol trong quả anh đào còn giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể nên cũng góp phần bảo vệ tim.
- Tốt cho não và làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer: Quả anh đào
cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa nên có tác dụng tăng cường khả năng
ghi nhớ và tái tạo tế bào não. Nhờ đó, nó cũng giúp đẩy lùi nguy cơ suy giảm trí nhớ và bệnh Alzheimer.
- Giảm chứng co cơ và chuột rút do kinh nguyệt:
Trong quả anh đào có một hàm lượng kali nhất định. Mặc dù lượng kali
trong quả anh đào thấp hơn so với trong chuối nhưng nó cũng giúp giảm
chứng chuột rút trong ngày chị em có kinh nguyệt.
- Phòng ngừa các bệnh đường tiêu hóa: Quả anh đào là
loại thực phẩm có thể "cứu" hệ tiêu hóa vì nó thực sự giàu chất xơ. Ăn
quả này hàng ngày cũng giúp đốt cháy chất béo hiệu quả nên góp phần giúp
bạn giảm cân.
- Giảm viêm, sưng, đau:
Quả anh đào là một nguồn cung cấp dồi dào anthocyanins. Chất này được
chứng minh có thể giúp giảm đau, sưng đối với các bệnh mãn tính, bao gồm
cả gút và viêm khớp.
- Bảo vệ mắt:
Hàm lượng vitamin A và beta carotene phong phú trong quả anh đào chính
là lý do tại sao loại quả này lại tốt cho mắt. Vitamin A và beta
carotene giúp thúc đẩy tầm nhìn tốt và giữ cho đôi mắt của bạn khỏe
mạnh.
- Phòng bệnh ung thư: Ăn thực phẩm có hàm lượng chất chống oxy hóa phong phú như quả anh đào được coi là có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư. Một số nghiên cứu cho thấy rằng ăn quả cherries hoặc uống nước ép cherries thường xuyên có thể ngăn ngừa ung thư ruột kết.
Tác dụng phụ khi ăn nhiều quả anh đào
- Dư thừa chất xơ: Một
chén anh đào có 3 gam chất xơ - chiếm 12% lượng chất xơ mà cơ thể cần
mỗi ngày. nếu bạn ăn quá nhiều quả anh đào có thể dẫn tới tiêu thụ quá
nhiều lượng chất xơ cần thiết, dẫn đến hậu quả là đầy hơi, ợ nóng và tiêu chảy.
Theo
Viện nghiên cứu Y học (Institute of Medicine), phụ nữ nên tiêu thụ 25
gram chất xơ mỗi ngày, trong khi nam giới cần 38 gram.
- Tiêu thụ quá nhiều carb: Bộ
Nông nghiệp Hoa Kỳ khuyến nghị nên tiêu thụ 1 -2 ly trái cây hàng ngày.
Nếu bạn tiêu thụ nhiều hơn mức đó, bạn sẽ tiêu thụ một số lượng đáng kể
chất carbohydrate. 2 ly anh đào có chứa 50 gram carbohydrate - chiếm
17% lượng carb bạn cần hàng ngày dựa trên chế độ ăn 2.000 calo một
ngày.
Các carbs trong anh đào bao gồm chất xơ
và đường. Các chất xơ giúp ngăn ngừa sự tăng đột biến lượng đường trong
máu, nhưng nếu bạn nhận được nhiều đường hơn cơ thể bạn cần năng lượng,
nó sẽ được lưu trữ dưới dạng mỡ.
- Gây dị ứng: Protein trong quả anh đào có thể gây dị ứng đối với một số người. Nếu bạn dị ứng với quả anh đào, bạn có thể gặp các triệu chứng bao gồm khó thở, khó nuốt, phát ban, buồn nôn hoặc tiêu chảy... thậm chí đe dọa tính mạng.
Theo
báo cáo của Viện Dị ứng, Hen và Miễn dịch học Mỹ, những người bị dị ứng
với nho, táo, đào, mơ hay phỉ cũng có thể bị dị ứng với quả anh đào.
Theo Trí thức trẻ
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe1 phút trướcChuối là loại trái cây phổ biến được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, ăn chuối chín vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe17 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe17 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe21 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe22 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.