- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc rau nào thì luộc nhưng 5 loại này thì tuyệt đối chẳng còn bổ béo gì
Những loại rau sau đây, nếu luộc lên thì chẳng khác nào... ăn cỏ, chẳng còn chất dinh dưỡng gì, không thu được nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Những loại rau sau đây, nếu luộc lên thì chẳng khác nào... ăn cỏ, chẳng
còn chất dinh dưỡng gì, không thu được nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Có thể nói đây là món ăn quen thuộc, yêu thích của chúng ta. Một đĩa trứng luộc dằm mắm thì không thể nào thiếu được đĩa bắp cải luộc bốc khói nghi ngút. Tuy nhiên, đây là món không bao giờ dù đây là loại ra có lượng vitamin nhiều hơn so với những rau củ khác. Đặc biệt, lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải khi kết hợp với nhau sẽ giúp thành mạch máu bền vững hơn, đồng thời bắp cải còn chưa vài chất chống ung thư như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate... Do đó, khi luộc lên rồi, bắp cải sẽ chẳng còn chất dinh dưỡng như bản chất của chúng nữa.
Cải bó xôi chứa đến 35 vitamin và khoáng chất thiết yếu, giàu vitamin C, A, K, E, luteun, beta carotene, canxi, magie, carotenoid, chất sắt, phốt pho. Do đó, cải bó xôi giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, sáng mắt, ngừa thoái hóa điểm đen, đục thủy tinh thể, bổ máu, tốt cho xương, răng, chống oxy hóa. Khi bạn luộc rau này lên, lượng chất dinh dưỡng trong chúng sẽ giảm đáng kể.
Khỏi phải dẫn dắt nhiều thì ai trong chúng ta đều hiểu rằng bông cải xanh cực kì tốt với sức khỏe, gần như được xem là "siêu phẩm" mà thiên nhiên đã trao tặng. Các vitamin như A, C và các chất dinh dưỡng như chất sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate sẽ chẳng còn bao nhiêu khi bạn luộc lên.
Đậu Hà Lan, đậu que, cà rốt... là một trong những loại họ đậu và củ mà bạn không nên luộc lên bởi nếu không thì chỉ còn như ăn bã mà thôi. Thay vào đó, nên chọn phương pháp hấp nếu như muốn giữ nguyên hương vị của thực phẩm.
Rau luộc
là món ăn khoái khẩu của hầu hết chúng ta. Một đĩa rau nóng hổi chấm
với chút mắm mằn mặn thì còn gì tuyệt vời hơn thế. Không chỉ vậy, rau
luộc lại còn là món ăn dễ làm và không tốn thời gian. Do đó, chị em phụ
nữ rất chuộng làm món này trong mỗi bữa cơm gia đình.
Tuy
nhiên, thực tế rau luộc không được dinh dưỡng lắm bởi theo chuyên gia
dinh dưỡng Tracy Lesht, một nửa chất dinh dưỡng trong rau sẽ bị mất khi
chúng ta luộc. Đặc biệt là những loại rau sau đây, nếu luộc lên thì
chẳng khác nào... ăn cỏ, chẳng còn chất dinh dưỡng gì, không thu được
nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Bắp cải
(Ảnh: Internet)
Có thể nói đây là món ăn quen thuộc, yêu thích của chúng ta. Một đĩa trứng luộc dằm mắm thì không thể nào thiếu được đĩa bắp cải luộc bốc khói nghi ngút. Tuy nhiên, đây là món không bao giờ dù đây là loại ra có lượng vitamin nhiều hơn so với những rau củ khác. Đặc biệt, lượng vitamin A và vitamin P trong bắp cải khi kết hợp với nhau sẽ giúp thành mạch máu bền vững hơn, đồng thời bắp cải còn chưa vài chất chống ung thư như sulforaphane, phenethyl isothiocyanate... Do đó, khi luộc lên rồi, bắp cải sẽ chẳng còn chất dinh dưỡng như bản chất của chúng nữa.
Cải bó xôi (rau chân vịt)
Cải bó xôi chứa đến 35 vitamin và khoáng chất thiết yếu, giàu vitamin C, A, K, E, luteun, beta carotene, canxi, magie, carotenoid, chất sắt, phốt pho. Do đó, cải bó xôi giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, sáng mắt, ngừa thoái hóa điểm đen, đục thủy tinh thể, bổ máu, tốt cho xương, răng, chống oxy hóa. Khi bạn luộc rau này lên, lượng chất dinh dưỡng trong chúng sẽ giảm đáng kể.
Cải xoăn
Không
chỉ là một món ăn ngon, cải xoăn còn có rất nhiều chất dinh dưỡng như
lutein, canxi, kali và các vitamin như A, C, K. Luộc cải xoăn đồng nghĩa
với việc bạn đã "vứt đi" hầu hết chất dinh dưỡng trong chúng.
Bông cải xanh
(Ảnh: Internet)
Khỏi phải dẫn dắt nhiều thì ai trong chúng ta đều hiểu rằng bông cải xanh cực kì tốt với sức khỏe, gần như được xem là "siêu phẩm" mà thiên nhiên đã trao tặng. Các vitamin như A, C và các chất dinh dưỡng như chất sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate sẽ chẳng còn bao nhiêu khi bạn luộc lên.
Đậu, củ
(Ảnh: Internet)
Đậu Hà Lan, đậu que, cà rốt... là một trong những loại họ đậu và củ mà bạn không nên luộc lên bởi nếu không thì chỉ còn như ăn bã mà thôi. Thay vào đó, nên chọn phương pháp hấp nếu như muốn giữ nguyên hương vị của thực phẩm.
Theo Tracy Lesht, thay vì luộc, chị em
nội trợ nên chọn phương pháp hấp, hay nướng. Nếu buộc phải luộc, nên
luộc trong thời gian ngắn, giảm lượng nước và tận dụng nước luộc để nấu
những món ăn khác. Chỉ có như vậy thì sẽ sử dụng tối đa chất dinh dưỡng
có trong những loại rau này.
Xem thêm bài khác:
Hai "nữ hoàng" trong giới showbiz có đường tình "dậy sóng" nhất năm qua
Gục ngã khi phát hiện âm mưu xảo quyệt không ngờ đằng sau vẻ hiền lành của cô vợ bầu
Theo Trí thức trẻ
Xem thêm bài khác:
Hai "nữ hoàng" trong giới showbiz có đường tình "dậy sóng" nhất năm qua
Gục ngã khi phát hiện âm mưu xảo quyệt không ngờ đằng sau vẻ hiền lành của cô vợ bầu
Theo Trí thức trẻ
-
Sức khỏe13 giờ trướcTheo UBND TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, tính đến chiều 2-5, đã có 328 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm Băng ở phường Xuân Bình
-
Sức khỏe15 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
Sức khỏe18 giờ trướcCháu bé 6 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng nôn, tiểu nhiều, sụt cân nhanh do ngộ độc vì uống nhầm liều vitamin D dành cho người lớn.
-
Sức khỏe19 giờ trướcCơ quan chức năng TP Long Khánh (Đồng Nai) đã buộc tiệm bánh mì ngừng hoạt động và niêm phong tủ cấp đông chứa nguyên liệu.
-
Sức khỏe19 giờ trướcGiữa mắt và phổi dường như không có mối liên hệ nào nhưng thực tế dấu hiệu ở mắt này đã giúp người phụ nữ phát hiện ung thư phổi.
-
Sức khỏe22 giờ trướcMột số bất thường ở miệng không chỉ là dấu hiệu ung thư liên quan tới khoang miệng mà còn có thể là manh mối phát hiện khối u ở nhiều cơ quan khác.
-
Sức khỏe23 giờ trướcEstrogen có vai trò rất quan trọng trong cơ thể phụ nữ và không thể thay thế bằng bất kỳ loại hormone nào khác.
-
Sức khỏe23 giờ trướcBác sĩ cảnh báo cách làm này dễ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, thậm chí dẫn đến việc phải cắt cụt chi, đe dọa tính mạng của người bệnh...
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại hạt này có kích thước vô cùng nhỏ nhưng lại mang nhiều giá trị dinh dưỡng, đem đến những lợi ích cho sức khoẻ người sử dụng.
-
Thanh niên 29 tuổi đang khỏe bỗng ngã quỵ, ngực đau như bị đâm: Bác sĩ nói do 1 thói quen cực có hạiSức khỏe1 ngày trướcMới đây, một thanh niên 29 tuổi đã chia sẻ câu chuyện mắc bệnh nghiêm trọng của mình để đưa ra cảnh báo về một thói quen xấu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThực phẩm bổ sung không phải là thuốc chữa bách bệnh, nhưng khi dùng cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, chúng có thể tạo ra sự khác biệt, kể cả chuyện kéo dài tuổi thọ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.