- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mệnh danh là “món ăn của thượng đế”, hóa ra mỗi loại nấm lại có một “quyền năng” chữa bệnh khác nhau, hãy ghi nhớ để ăn cho đúng!
Nấm hoàn toàn không phải một món "ăn cho vui" như nhiều người luôn nghĩ, nó được mệnh danh là "món ăn của thượng đế" vì vô vàn lợi ích nấm đem lại cho sức khỏe.
Nấm hoàn toàn không phải một món "ăn cho vui" như nhiều người luôn nghĩ, nó được mệnh danh là "món ăn của thượng đế" vì vô vàn lợi ích nấm đem lại cho sức khỏe.
Thời xa xưa, nấm là chỉ đơn giản là một món ăn dân dã, được người miền quê yêu thích. Đến nay, nấm bỗng trở thành một món ngon trong các nhà hàng sang trọng, từ nấu canh, ăn lẩu, ăn thịt nướng… người ta đều khéo léo kết hợp thêm nấm để gia tăng hương vị.
Nấm hoàn toàn không phải một món "ăn cho vui" như nhiều người luôn nghĩ, nó được mệnh danh là "món ăn của thượng đế" vì vô vàn lợi ích nấm đem lại cho sức khỏe.
Mitzi Dulan, tác giả của cuốn sách "The Pinterest Diet" đã bình luận về nấm như sau: "Thông thường, các thực phẩm màu trắng thường được cho là nghèo dinh dưỡng, nhưng nấm là một ngoại lệ. Chúng chứa nhiều khoáng chất, như selen, kali, đồng, sắt và phốt pho – những chất thường không được tìm thấy trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Chính vì thế, nấm vô cùng đáng quý".
Trên thị trường có bán rất nhiều loại nấm, chúng ta vẫn thường ăn nấm kim châm, nấm tai mèo, nấm hương… mỗi ngày nhưng lại không biết mỗi loại đều mang một chức năng chữa bệnh khác nhau. Vậy hãy cùng khám phá những công dụng của nấm với những thông tin dưới đây.
1. Nấm hương: Chống ung thư, kéo dài tuổi thọ
Theo trang Healthline, nấm hương từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc. Đồng thời, chúng cũng là một phần trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản, Hàn Quốc…
Trong y học Trung Quốc, nấm hương được coi là một thực phẩm có thể tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.
Nấm hương được coi là một thực phẩm có thể tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng một số chất hóa học đặc biệt mang tên AHCC có thể giúp con người chống lại bệnh ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
2. Nấm rơm: Giải độc
Theo y học Trung Quốc, nấm rơm có hàm lượng vitamin C cao, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của con người và cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.
Nấm rơm.
Đặc biệt, nấm rơm có tác dụng giải độc, có thể giúp cơ thể đào thải chì, asen, benzene thông qua đường nước tiểu. Nhờ có khả năng làm chậm sự hấp thụ carbohydrate của cơ thể nên nấm rơm cũng là một trong những thực phẩm lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường.
Bánh khoai, bánh chuối cực đắt hàng vào mùa đông nhưng bạn sẽ “cạch đến già” nếu hiểu ra những sự thật đáng sợ này
3. Nấm kim châm: Bổ não, tăng cường trí thông minh
Nhờ chứa làm lượng lysine và kẽm cao, nấm kim châm có lợi cho sự phát triển trí tuệ và sức khỏe não của trẻ em. Ngoài ra, nấm kim châm còn có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp ích rất nhiều cho sự tăng trưởng và phát triển.
Nhờ chứa làm lượng lysine và kẽm cao, nấm kim châm có lợi cho sự phát triển trí tuệ và sức khỏe não của trẻ em.
Vì có chứa nhiều kali và lượng natri thấp, nấm kim châm là thực phẩm lý tưởng cho những bệnh nhân gan, loét dạ dày, béo phì, người trung niên, cao tuổi…
4. Nấm đùi gà: Hạ đường huyết
Theo Sohu, nấm đùi gà có hương vị thơm ngon, giàu chất xơ, khoáng chất, nguyên tố vi lượng, vitamin và axit amin, cực kỳ có hiệu quả trong việc làm giảm đường huyết sau ăn.
Nấm đùi gà.
5. Nấm hầu thủ: Giảm cholesterol trong máu
Món nấm hầu thủ có chứa axit béo không bão hòa, tốt cho quá trình lưu thông máu và có thể làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Đây là một thực phẩm lý tưởng cho bệnh nhân tăng huyết áp và các bệnh tim mạch.
Ngoài ra, món nấm hầu thủ còn có tác dụng cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể con người, điều này mang lại lợi ích lớn cho bệnh nhân ung thư đường tiêu hóa, hỗ trợ điều trị chứng khó tiêu, suy nhược thần kinh.
6. Nấm tai mèo (mộc nhĩ): Tránh táo bón
Mộc nhĩ là một thực phẩm chứa rất nhiều chất xơ hòa tan, chính vì vậy nó có khả năng giữ nước rất tốt. Nếu chăm chỉ ăn mộc nhĩ, bạn sẽ bôi trơn cổ họng, tránh xa táo bón.
7. Nấm mỡ: Cung cấp lượng kẽm dồi dào
Nấm mỡ.
Nấm mỡ được nhiều người yêu thích bởi có chứa một lượng kẽm rất lớn. Trong khi đó, kẽm là một nguyên tố vi lượng vô cùng quan trọng, nếu thiếu kẽm, chúng ta sẽ bị hạn chế phát triển cả về cơ thể lẫn thần kinh, não bộ. Việc chăm chỉ bổ sung nấm mỡ vào bữa ăn hàng ngày sẽ khiến bạn tránh xa rủi ro này.
Theo Báo dân sinh
-
Sức khỏe1 giờ trướcCháu bé 6 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng nôn, tiểu nhiều, sụt cân nhanh do ngộ độc vì uống nhầm liều vitamin D dành cho người lớn.
-
Sức khỏe2 giờ trướcCơ quan chức năng TP Long Khánh (Đồng Nai) đã buộc tiệm bánh mì ngừng hoạt động và niêm phong tủ cấp đông chứa nguyên liệu.
-
Sức khỏe2 giờ trướcGiữa mắt và phổi dường như không có mối liên hệ nào nhưng thực tế dấu hiệu ở mắt này đã giúp người phụ nữ phát hiện ung thư phổi.
-
Sức khỏe5 giờ trướcMột số bất thường ở miệng không chỉ là dấu hiệu ung thư liên quan tới khoang miệng mà còn có thể là manh mối phát hiện khối u ở nhiều cơ quan khác.
-
Sức khỏe5 giờ trướcEstrogen có vai trò rất quan trọng trong cơ thể phụ nữ và không thể thay thế bằng bất kỳ loại hormone nào khác.
-
Sức khỏe5 giờ trướcBác sĩ cảnh báo cách làm này dễ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, thậm chí dẫn đến việc phải cắt cụt chi, đe dọa tính mạng của người bệnh...
-
Sức khỏe9 giờ trướcLoại hạt này có kích thước vô cùng nhỏ nhưng lại mang nhiều giá trị dinh dưỡng, đem đến những lợi ích cho sức khoẻ người sử dụng.
-
Thanh niên 29 tuổi đang khỏe bỗng ngã quỵ, ngực đau như bị đâm: Bác sĩ nói do 1 thói quen cực có hạiSức khỏe9 giờ trướcMới đây, một thanh niên 29 tuổi đã chia sẻ câu chuyện mắc bệnh nghiêm trọng của mình để đưa ra cảnh báo về một thói quen xấu.
-
Sức khỏe21 giờ trướcThực phẩm bổ sung không phải là thuốc chữa bách bệnh, nhưng khi dùng cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, chúng có thể tạo ra sự khác biệt, kể cả chuyện kéo dài tuổi thọ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông có tên Từ Ngôn (Trung Quốc) nhập viện điều trị liệt nửa người, khó nói và được chẩn đoán mắc đột quỵ cấp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcÍt ai ngờ rằng loại rau dân dã, giá rẻ thường xuất hiện trong bữa cơm của người Việt như cải cúc lại có nhiều lợi ích sức khỏe đến thế.