- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mệnh danh là “món ăn của thượng đế”, hóa ra mỗi loại nấm lại có một “quyền năng” chữa bệnh khác nhau, hãy ghi nhớ để ăn cho đúng!
Nấm hoàn toàn không phải một món "ăn cho vui" như nhiều người luôn nghĩ, nó được mệnh danh là "món ăn của thượng đế" vì vô vàn lợi ích nấm đem lại cho sức khỏe.
Nấm hoàn toàn không phải một món "ăn cho vui" như nhiều người luôn nghĩ, nó được mệnh danh là "món ăn của thượng đế" vì vô vàn lợi ích nấm đem lại cho sức khỏe.
Thời xa xưa, nấm là chỉ đơn giản là một món ăn dân dã, được người miền quê yêu thích. Đến nay, nấm bỗng trở thành một món ngon trong các nhà hàng sang trọng, từ nấu canh, ăn lẩu, ăn thịt nướng… người ta đều khéo léo kết hợp thêm nấm để gia tăng hương vị.
Nấm hoàn toàn không phải một món "ăn cho vui" như nhiều người luôn nghĩ, nó được mệnh danh là "món ăn của thượng đế" vì vô vàn lợi ích nấm đem lại cho sức khỏe.
Mitzi Dulan, tác giả của cuốn sách "The Pinterest Diet" đã bình luận về nấm như sau: "Thông thường, các thực phẩm màu trắng thường được cho là nghèo dinh dưỡng, nhưng nấm là một ngoại lệ. Chúng chứa nhiều khoáng chất, như selen, kali, đồng, sắt và phốt pho – những chất thường không được tìm thấy trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Chính vì thế, nấm vô cùng đáng quý".
Trên thị trường có bán rất nhiều loại nấm, chúng ta vẫn thường ăn nấm kim châm, nấm tai mèo, nấm hương… mỗi ngày nhưng lại không biết mỗi loại đều mang một chức năng chữa bệnh khác nhau. Vậy hãy cùng khám phá những công dụng của nấm với những thông tin dưới đây.
1. Nấm hương: Chống ung thư, kéo dài tuổi thọ
Theo trang Healthline, nấm hương từ lâu đã được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc. Đồng thời, chúng cũng là một phần trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản, Hàn Quốc…
Trong y học Trung Quốc, nấm hương được coi là một thực phẩm có thể tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.
Nấm hương được coi là một thực phẩm có thể tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.
Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng một số chất hóa học đặc biệt mang tên AHCC có thể giúp con người chống lại bệnh ung thư, tăng cường khả năng miễn dịch và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
2. Nấm rơm: Giải độc
Theo y học Trung Quốc, nấm rơm có hàm lượng vitamin C cao, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của con người và cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.
Nấm rơm.
Đặc biệt, nấm rơm có tác dụng giải độc, có thể giúp cơ thể đào thải chì, asen, benzene thông qua đường nước tiểu. Nhờ có khả năng làm chậm sự hấp thụ carbohydrate của cơ thể nên nấm rơm cũng là một trong những thực phẩm lý tưởng cho bệnh nhân tiểu đường.
Bánh khoai, bánh chuối cực đắt hàng vào mùa đông nhưng bạn sẽ “cạch đến già” nếu hiểu ra những sự thật đáng sợ này
3. Nấm kim châm: Bổ não, tăng cường trí thông minh
Nhờ chứa làm lượng lysine và kẽm cao, nấm kim châm có lợi cho sự phát triển trí tuệ và sức khỏe não của trẻ em. Ngoài ra, nấm kim châm còn có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp ích rất nhiều cho sự tăng trưởng và phát triển.
Nhờ chứa làm lượng lysine và kẽm cao, nấm kim châm có lợi cho sự phát triển trí tuệ và sức khỏe não của trẻ em.
Vì có chứa nhiều kali và lượng natri thấp, nấm kim châm là thực phẩm lý tưởng cho những bệnh nhân gan, loét dạ dày, béo phì, người trung niên, cao tuổi…
4. Nấm đùi gà: Hạ đường huyết
Theo Sohu, nấm đùi gà có hương vị thơm ngon, giàu chất xơ, khoáng chất, nguyên tố vi lượng, vitamin và axit amin, cực kỳ có hiệu quả trong việc làm giảm đường huyết sau ăn.
Nấm đùi gà.
5. Nấm hầu thủ: Giảm cholesterol trong máu
Món nấm hầu thủ có chứa axit béo không bão hòa, tốt cho quá trình lưu thông máu và có thể làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu. Đây là một thực phẩm lý tưởng cho bệnh nhân tăng huyết áp và các bệnh tim mạch.
Ngoài ra, món nấm hầu thủ còn có tác dụng cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể con người, điều này mang lại lợi ích lớn cho bệnh nhân ung thư đường tiêu hóa, hỗ trợ điều trị chứng khó tiêu, suy nhược thần kinh.
6. Nấm tai mèo (mộc nhĩ): Tránh táo bón
Mộc nhĩ là một thực phẩm chứa rất nhiều chất xơ hòa tan, chính vì vậy nó có khả năng giữ nước rất tốt. Nếu chăm chỉ ăn mộc nhĩ, bạn sẽ bôi trơn cổ họng, tránh xa táo bón.
7. Nấm mỡ: Cung cấp lượng kẽm dồi dào
Nấm mỡ.
Nấm mỡ được nhiều người yêu thích bởi có chứa một lượng kẽm rất lớn. Trong khi đó, kẽm là một nguyên tố vi lượng vô cùng quan trọng, nếu thiếu kẽm, chúng ta sẽ bị hạn chế phát triển cả về cơ thể lẫn thần kinh, não bộ. Việc chăm chỉ bổ sung nấm mỡ vào bữa ăn hàng ngày sẽ khiến bạn tránh xa rủi ro này.
Theo Báo dân sinh
-
Sức khỏe2 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe7 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe10 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.