- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nồi cơm cả nhà hết veo với món thịt viên nấm hương siêu hấp dẫn
Thịt viên nấm hương đậm đà, thơm nức sẽ là món mặn ngon tuyệt cú mèo cho bữa cơm tối của gia đình bạn.
Nguyên liệu
150g thịt xay
3 cái mộc nhĩ
100g nấm hương
100g cà chua
Hành củ
Gia vị, hạt tiêu, nước mắm, bột năng, dầu ăn
Cách làm
Bước 1
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở. Sau đó rửa sạch, mộc nhĩ băm nhỏ, nấm hương cắt bỏ chân băm nhỏ phần chân nấm.
Củ hành thái nhỏ.
Bước 2
Cho thịt, mộc nhĩ, chân nấm, 1 thìa súp bột năng, 1 chút gia vị, hạt tiêu vào tô, trộn đều lên.
Bước 3
Nặn từng viên thịt đặt lên trên nấm hương, ấn chặt để thịt dính vào nấm.
Bước 4
Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đầu hành vào chiên vàng.
Bước 5
Cho cà chua vào đảo đều lên, khi cà chua nhuyễn ra thì đổ nước vào đun sôi. Nêm chút gia vị và 1 thìa súp nước mắm cho thơm.
Bước 6
Nhẹ nhàng thả thịt viên nấm hương vào nước sốt cà chua, vặn nhỏ lửa để thịt chín và nước sốt thấm vào từng viên thịt.
Bước 7
Khi nước gần cạn hết thì tắt bếp, rắc hành hoa đã cắt nhỏ lên trên, thêm chút hạt tiêu cho thơm. Tắt bếp, dùng kèm cơm nóng.
Thành phẩm:
Bữa cơm tối của gia đình sẽ có thêm một món ngon mới đó là thịt viên nấm hương. Món ăn nóng hổi thơm phức này rất thích hợp để làm món mặn cho cả nhà đặc biệt là các bé cũng có thể ăn được vì thịt rất mềm và ngọt, nhưng nếu cho em bé thì bạn đừng bỏ hạt tiêu vào kẻo cay nhé!
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.