- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn đơn giản mà Bích Phương mê mẩn bao năm qua hóa ra chống được ung thư, giúp giảm cân và sống thọ hơn nhưng 4 nhóm người này phải tránh dùng
Không phải thứ gì cao sang, món ăn quen thuộc đã gắn liền với thương hiệu của Bích Phương chính là thực phẩm đơn giản nhưng có hương vị bùi béo, thơm lừng này.
- Ăn một củ khoai lang tím mỗi ngày, bạn sẽ ngừa được 3 bệnh ung thư, bảo vệ sức khỏe toàn diện mà không cần bất kỳ viên thuốc nào
- Nếu ở “thời điểm vàng” này trong ngày bạn ăn 1 củ khoai lang sẽ vừa chống được ung thư vú lại còn giảm cân và sống thọ hơn
- Khoai lang ngon - bổ - rẻ nhưng chớ dại ăn theo cách này kẻo hại thân
Mỗi nghệ sĩ Việt lại có một sở thích ăn uống riêng với rất nhiều thực phẩm ngon, bổ, đắt tiền. Nhưng nếu là người hâm mộ của Bích Phương từ những ngày đầu tiên chắc chắn bạn sẽ biết "thánh lầy" này mê nhất là khoai lang nướng.
Có một thời gian, Bích Phương rất hay đăng tải những hình ảnh chụp khoai lang nướng trên trang cá nhân và bày tỏ sự thích thú với món ăn này. Thậm chí những lần đi diễn, cô cũng được đồng nghiệp mua tặng để "tẩm bổ" sau "cánh gà".
Thời gian gần đây, dù nữ ca sĩ không còn chia sẻ nhiều về nỗi "thèm khát" khoai lang nướng lên trang cá nhân nữa nhưng vì biết sở thích của Bích Phương, nhiều fan hâm mộ vẫn thường xuyên mua tặng khoai lang cho cô. Với Bích Phương, khoai lang nướng không chỉ là một món ăn mà còn là "nguồn hạnh phúc bất tận".
Bích Phương từng thường xuyên bày tỏ niềm ao ước được ăn món khoai lang nướng.
Càng ngày, chúng ta càng thấy một hình ảnh Bích Phương xinh đẹp, tươi trẻ và tràn đầy sức sống hơn là nhờ quá trình tập luyện và ăn uống khoa học. Không biết món khoai lang nướng có tác động gì đến sức khỏe và vóc dáng của nữ ca sĩ hay không nhưng rõ ràng món "chân ái" của Bích Phương là một thực phẩm vô cùng bổ dưỡng.
Bích Phương càng ngày càng xinh đẹp, quyến rũ..
Ngọt bùi, mềm mịn và thơm lừng là những gì người ta miêu tả về khoai lang nướng. Trong Đông y, khoai lang có nhiều tên như cam thử, phiên chử. Củ khoai tính bình, ngọt, có tác dụng bồi bổ cơ thể, ích khí, cường thận, kiện vị, tiêu viêm, thanh can, lợi mật, sáng mắt. Nhiều người còn tận dụng khoai lang để giảm cân, trị bệnh vàng da, ung nhọt, viêm tuyến vú…
Ước tính, trong một củ khoai lang có chứa 26g tinh bột (chỉ bằng 1/2 lượng tinh bột trong khoai tây và 1/3 tinh bột có trong cơm trắng), 3.9g chất xơ, 3mg vitamin C, 0.3mg vitamin B6, 438mg kali, 32mg magie, 39mg calcium... và gần như không chứa chất béo.
Chăm chỉ ăn khoai lang, bạn sẽ nhận về hàng tá lợi ích tuyệt vời
- Chống ung thư: Theo Medical Daily, anthocyanin có nhiều trong củ khoai lang tím có tác dụng làm chậm sự phát triển của một số loại tế bào ung thư, bao gồm cả những loại ung thư ruột kết và ung thư vú.
- Tốt cho thị lực: Khoai lang là thực phẩm chứa rất nhiều beta-carotene, hợp chất từ thực vật mà cơ thể chuyển đổi thành vitamin A nên rất tốt cho mắt.
- Cải thiện chức năng não: Lượng anthocyanin có nhiều trong khoai lang có thể bảo vệ não bằng cách giảm viêm và ngăn ngừa tổn thương gốc tự do.
- Sống thọ hơn: Bí quyết để người dân Okinawa (Nhật Bản) có tuổi thọ cao nhất thế giới đó là chế độ ăn giàu khoai lang.
- Giảm cân: Khoai lang có lượng calo ít hơn cả khoai tây, cơm trắng… Ngoài ra, lượng đường tự nhiên trong khoai lang có thể thẩm thấu từ từ vào máu, tạo ra nguồn năng lượng cho cơ thể. Nghiên cứu cho thấy thay vì hàng ngày ăn từ 1 đến 2 chén cơm, bạn hãy thay bằng 1-2 củ khoai lang có thể giảm 20-25% lượng calo nạp vào cơ thể.
Khoai lang là món ăn bổ, lành mạnh, đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe thế nhưng lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội) khuyến cáo rằng ăn nhiều khoai lang có thể gây nóng trong, từ đó tác động không tốt đến đường tiêu hóa, dạ dày, gây khó chịu trong người, chính vì vậy có một số nhóm người cần hạn chế ăn khoai lang.
Cụ thể như sau:
1. Người đang đói
Theo lương y Sáng, khoai lang là thực phẩm có chứa nhiều đường tự nhiên, vì thế nếu ăn nhiều lúc đói sẽ làm tăng tiết dịch vị, gây nóng ruột, ợ nóng, sinh hơi trướng bụng.
Để tránh tình trạng này, bạn nên nấu, luộc hoặc nướng khoai thật chín để phá hủy chất men. Nếu bị đầy bụng, có thể uống nước gừng để chữa. Không nên ăn khoai lang khi đói.
Không nên ăn khoai lang khi đói.
2. Người bị bệnh thận
Khi thận suy yếu đồng nghĩa với chức năng loại bỏ kali dư thừa bị yếu đi. Trong khi đó, khoai lang lại chứa nhiều kali, chất xơ, vitamin A… ăn quá nhiều khoai lang có thể gián tiếp gây ra cho người bệnh thận những tác hại nguy hiểm như rối loạn nhịp tim, yếu tim.
3. Người có hệ tiêu hóa không tốt
Lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng khuyến cáo, nếu có hệ tiêu khóa không tốt, thường xuyên bị đầy hơi, trướng bụng thì bạn không nên ăn khoai lang vì khi ăn sẽ làm tăng tiết dịch vị, gây nóng ruột, ợ chua, trướng bụng.
4. Người có bệnh về dạ dày
Đối tượng đang mắc các bệnh liên quan đến dạ dày, viêm loét dạ dày, bệnh nhân viêm dạ dày mãn tính dù thèm cũng không nên ăn khoai lang vì có thể làm cho tình trạng bệnh trở nên tồi tệ hơn.
Theo ICTVietNam
-
Sức khỏe15 phút trướcVới hình dáng độc đáo, đẹp mắt, hương vị thơm ngon, loại rau này còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcMột lô thuốc Temozolomid Ribosepharm 100 mg điều trị một số loại ung thư não vừa bị Cục Quản lý Dược Bộ Y tế yêu cầu thu hồi do vi phạm mức độ 3.
-
Sức khỏe3 giờ trướcThịt là một trong những thực phẩm quan trọng để cung cấp protein, năng lượng và đảm bảo hệ miễn dịch hoạt động bình thường.
-
Sức khỏe3 giờ trướcBí quyết sống thọ của cụ bà Trung Quốc là chìa khóa duy trì và kéo dài tuổi thọ mà ai cũng có thể học hỏi.
-
Sức khỏe7 giờ trướcMột nghiên cứu mới đã phát hiện, đặc điểm của cơ thể cũng dự đoán được nguy cơ mắc ung thư đại tràng cao hay thấp.
-
Sức khỏe17 giờ trướcTrong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNên uống xạ đen tươi hay khô là băn khoăn của nhiều người khi có nhu cầu sử dụng dược liệu này để chữa bệnh.
-
Sức khỏe22 giờ trướcTại sự kiện trao giải “Sản phẩm vàng vì sức khoẻ cộng đồng 2024” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức, hàng loạt sản phẩm của Herbalife Việt Nam đã được vinh danh.
-
Sức khỏe23 giờ trướcKhông chỉ có học sinh, sinh viên ở trường học, trường đại học, thực tế ghi nhận cả người lớn cũng đi ăn "xiên bẩn" như một thú ăn vặt hay ho.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUng thư máu phổ biến ở nhóm dưới 18 tuổi. Trong khi đó, người 20 tuổi dễ mắc ung thư da hơn các loại khác.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiấm trắng và đậu đen là hai thực phẩm quen thuộc, giá rẻ. Khi kết hợp với nhau có thể mang tới rất nhiều công dụng sức khỏe, làm đẹp ít ai ngờ tới.