- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Nằm lòng" những mẹo sau để không mua phải hải sản tẩm Urê
Vào mùa hè, mọi người thường thích đi tắm biển và thưởng thức hải sản nhưng để mua được hải sản tươi sống không bị tiêm hóa chất không phải ai cũng biết.
Vào mùa hè mọi người thường thích đi tắm biển và thưởng thức hải sản nhưng để mua được hải sản tươi sống không bị tiêm hóa chất không phải ai cũng biết.
Dưới đây là một số mẹo chọn, phân biệt hải sản:
Mực
Mực tươi: Khi mua nên chọn mực dày mình, túi mực chưa bị vỡ và thấy lớp thịt màu sáng hơi hồng. Với mực nang, khi chọn thì bạn hãy cầm con mực lên và cầm thấy rắn tay là mực tươi ngon. Bạn nên chọn con to, dày mình và những con mực có thịt màu trắng đục. Ngoài ra, râu mực cũng là bí quyết nhận biết mực tươi ngon. Bạn chọn những con mực có râu chắc, cứng và râu mực phải gắn với thân mực.
Không nên chọn những con mực đã chuyển sang màu xanh ngà, thịt nhão, và đầu không dính với thân, mùi tanh khó chịu.
Ghẹ
Ghẹ xanh thường là ghẹ ngon vì nhiều thịt và bổ dưỡng. Khi chọn không nên chọn con quá lớn, con vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn. Muốn biết ghẹ có tươi hay không bạn bấm vào yếm nếu không lún là ghẹ tươi, yếm khít với thân vì đó là những con ghẹ mới trưởng thành, chưa sinh sản nhiều nên thịt bao giờ cũng chắc hơn.
Không nên mua ghẹ ngất, ướp lạnh vì các loại ghẹ này đã bị hao đi rất nhiều thịt, thịt ghẹ sẽ không được ngon.
Sò huyết
Để có những món ăn ngon từ sò huyết, bạn nên lựa chọn những con sò còn sống có nhiều con thò lưỡi ra ngoài, Nếu sò ngậm miệng, bạn có thể biết được sò sống hay chết bằng cách ngửi sò, nếu có mùi hôi thì tuyệt đối không mua.
Tôm
Tôm ngon là loại có thân săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên. Bạn cũng nên tránh những loại có thân cong hình tròn chứ không thẳng như bình thường, vì đó là dấu hiệu chứng tỏ tôm đã bị để quá lâu.
Cua
Khi chọn cua nên chọn con thật tươi, nhìn yếm vẫn còn bám chắc vào thân, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt, chân và càng chuyển động khỏe mạnh .
Không nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.
Dưới đây là một số mẹo chọn, phân biệt hải sản:
Mực
Mực tươi: Khi mua nên chọn mực dày mình, túi mực chưa bị vỡ và thấy lớp thịt màu sáng hơi hồng. Với mực nang, khi chọn thì bạn hãy cầm con mực lên và cầm thấy rắn tay là mực tươi ngon. Bạn nên chọn con to, dày mình và những con mực có thịt màu trắng đục. Ngoài ra, râu mực cũng là bí quyết nhận biết mực tươi ngon. Bạn chọn những con mực có râu chắc, cứng và râu mực phải gắn với thân mực.
Không nên chọn những con mực đã chuyển sang màu xanh ngà, thịt nhão, và đầu không dính với thân, mùi tanh khó chịu.
>> Đổ nước nóng lên quả táo: Cách cực hay kiểm tra táo có bị phun chất bảo quản độc hại
>> Con nhập viện cấp cứu vì cách yêu của bố: Chúng ta giật mình vì ai cũng phạm sai lầm này
Mực khô: Mực khô ngon sẽ có lớp phấn trắng phủ bên ngoài, mùi không tanh, khi đụng vào không thấy ướt tay, thân thẳng, mình dày là một trong những đặc điểm rất dễ nhận biết mực khô ngon. Nếu mặt ngoài có những nốt đen, bề mặt có màu phấn, mặt sau của cá có màu đen là sản phẩm chất lượng kém.Lớp phấn dày, màu tươi nhuận là mực ngon
Ghẹ
Ghẹ xanh thường là ghẹ ngon vì nhiều thịt và bổ dưỡng. Khi chọn không nên chọn con quá lớn, con vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn. Muốn biết ghẹ có tươi hay không bạn bấm vào yếm nếu không lún là ghẹ tươi, yếm khít với thân vì đó là những con ghẹ mới trưởng thành, chưa sinh sản nhiều nên thịt bao giờ cũng chắc hơn.
Không nên mua ghẹ ngất, ướp lạnh vì các loại ghẹ này đã bị hao đi rất nhiều thịt, thịt ghẹ sẽ không được ngon.
Sò huyết
Để có những món ăn ngon từ sò huyết, bạn nên lựa chọn những con sò còn sống có nhiều con thò lưỡi ra ngoài, Nếu sò ngậm miệng, bạn có thể biết được sò sống hay chết bằng cách ngửi sò, nếu có mùi hôi thì tuyệt đối không mua.
Tôm
Tôm ngon là loại có thân săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Phần đầu dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên. Bạn cũng nên tránh những loại có thân cong hình tròn chứ không thẳng như bình thường, vì đó là dấu hiệu chứng tỏ tôm đã bị để quá lâu.
Cua
Khi chọn cua nên chọn con thật tươi, nhìn yếm vẫn còn bám chắc vào thân, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt, chân và càng chuyển động khỏe mạnh .
Không nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.
Nguyễn Nga (Tintuconline tổng hợp)
Theo VietNamNet
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe16 giờ trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
Sức khỏe19 giờ trướcCháu bé 6 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng nôn, tiểu nhiều, sụt cân nhanh do ngộ độc vì uống nhầm liều vitamin D dành cho người lớn.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCơ quan chức năng TP Long Khánh (Đồng Nai) đã buộc tiệm bánh mì ngừng hoạt động và niêm phong tủ cấp đông chứa nguyên liệu.
-
Sức khỏe20 giờ trướcGiữa mắt và phổi dường như không có mối liên hệ nào nhưng thực tế dấu hiệu ở mắt này đã giúp người phụ nữ phát hiện ung thư phổi.
-
Sức khỏe23 giờ trướcMột số bất thường ở miệng không chỉ là dấu hiệu ung thư liên quan tới khoang miệng mà còn có thể là manh mối phát hiện khối u ở nhiều cơ quan khác.
-
Sức khỏe1 ngày trướcEstrogen có vai trò rất quan trọng trong cơ thể phụ nữ và không thể thay thế bằng bất kỳ loại hormone nào khác.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sĩ cảnh báo cách làm này dễ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, thậm chí dẫn đến việc phải cắt cụt chi, đe dọa tính mạng của người bệnh...
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại hạt này có kích thước vô cùng nhỏ nhưng lại mang nhiều giá trị dinh dưỡng, đem đến những lợi ích cho sức khoẻ người sử dụng.
-
Thanh niên 29 tuổi đang khỏe bỗng ngã quỵ, ngực đau như bị đâm: Bác sĩ nói do 1 thói quen cực có hạiSức khỏe1 ngày trướcMới đây, một thanh niên 29 tuổi đã chia sẻ câu chuyện mắc bệnh nghiêm trọng của mình để đưa ra cảnh báo về một thói quen xấu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThực phẩm bổ sung không phải là thuốc chữa bách bệnh, nhưng khi dùng cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, chúng có thể tạo ra sự khác biệt, kể cả chuyện kéo dài tuổi thọ.