- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhiều bệnh nhân ung thư bỏ qua thứ lá thần dược cực kỳ rẻ tiền này
Theo các chuyên gia, lá chè xanh rất tốt cho sức khoẻ, có tác dụng thải độc và đặc biệt bác sĩ chuyên khoa ung bướu khuyên người bị ung thư nên sử dụng lá chè xanh hàng ngày để thải độc.
Theo các chuyên gia, lá chè xanh rất tốt cho sức khoẻ, có tác dụng thải độc và đặc biệt bác sĩ chuyên khoa ung bướu khuyên người bị ung thư nên sử dụng lá chè xanh hàng ngày để thải độc.
Bệnh nhân ung thư nên dùng lá chè xanh hàng ngày
Đánh tan độc tố
Chị Nguyễn Thị Thuý Anh, trú tại Hải Phòng, không may mắn bị ung thư tử cung từ năm 32 tuổi. Đã 5 năm nay, chị vẫn chăm chỉ khám bệnh thường xuyên theo lời khuyên của chuyên gia.
Chị Thuý Anh chia sẻ về giai đoạn điều trị bệnh của mình. Thời gian này với chị như một cực hình vì tác dụng phụ của hoá chất. Chị Anh từ một bệnh nhân nặng 58 kg đến khi điều trị xong chỉ còn 44 kg.
Chị kể: “Da tay tôi khô đét, phao tay, phao chân đen xì như than. Tóc tai, lông mày, lông mi rụng chẳng còn sợi nào. Những ngày đó, tôi nghĩ nếu không vì các con thà chết còn hơn”.
Hàng ngày, chị Anh được chồng mua lá chè về nấu nước uống và thải độc. Buổi tối, chị ngồi ngâm bàn chân, bàn tay vào nước chè khoảng 1 tiếng.
Cứ nước nguội chị lại cho thêm nước nóng vào cho ấm. Nhờ thế, các phao tay, phao chân của chị hồng hào trở lại, da tay bớt sạm đen hơn.
Chị Anh bảo, sau này bác sĩ cũng khuyên chị, đó là cách thải độc rất tốt qua đường mồ hôi ở gan bàn tay và gan bàn chân. Sau hơn 4 tháng truyền hoá chất, chị dần hồi phục nhờ nỗ lực tự thải độc bằng lá chè xanh. Khi ăn, chị Anh chỉ ăn cá, ăn tôm, không ăn các loại thực phẩm màu đỏ.
Sau này, mỗi lần đi khám bệnh, chị Anh lại chia sẻ cách thải độc này của mình cho các bệnh nhân khác để họ có thể tự thải độc khi truyền hoá chất. Đây là cách vừa rẻ tiền mà an toàn.
Gia đình cô Đỗ Thị Ngần, quê ở Thường Tín, Hà Nội có con gái bị ung thư tế bào mầm đang điều trị ở bệnh viện K2.
Con cô 15 tuổi và ngày nào cô Ngần cũng mua nước chè xanh về để con tắm, ngâm chân với hi vọng thải độc qua đường mồ hôi ở gan ban chân, giảm tác dụng của hoá chất. Sau 1 tuần thử thải độc kiểu này, con cô khỏe hơn.
Chuyên gia nói gì về lá chè xanh?
Tại Việt Nam, chè xanh được coi là một loại đồ uống thảo mộc rất được ưa chuộng vì chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể làm chậm sự phát triển của ung thư, đặc biệt chất xantin trong chè xanh có tác dụng rất tốt với sức khoẻ người dùng.
Lương y Vũ Quốc Trung cho biết, theo đông y, lá chè xanh có vị đắng, chát hơi ngọt, có tính mát nên thường dùng để thanh nhiệt, giải khát, tiêu thực, lợi tiểu, giúp cho cơ thể thư thái, sảng khoái.
Chè xanh cũng rất tốt cho da, giúp da mịn màng, mát mẻ, chữa chóng mặt, kiết lị. Nước nấu từ lá chè giúp rửa vết thương và phòng ngừa một số bệnh nguy hiểm.
Các nghiên cứu chuyên gia tin rằng chất chống oxy hóa trong lá chè xanh có thể làm chậm sự lão hóa và ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ và ung thư.
Một lượng lớn chất chống oxy hóa được tìm thấy trong lá trà xanh giúp ngăn chặn quá trình sản xuất các enzyme có hại cho cơ thể, ngăn ngừa sự xâm lấn của các khối u, hạn chế sự phát triển ung thư.
GS Phạm Xuân Sinh, nguyên chủ nhiệm bộ môn y dược cổ truyền trường Đại học Dược Hà Nội, cho biết, trong điều trị ung thư, lá chè xanh là thứ nước uống thú vị và trong lá chè xanh có các thành phần gián tiếp ngăn chặn các tế bào ung thư phát triển trong cơ thể.
Nhưng người bệnh chỉ nên coi nó là nước uống, nước ngâm chân tay chứ không thể coi lá chè xanh là thuốc được.
Về phần mình, GS Nguyễn Bá Đức – Nguyên Giám đốc Bệnh viện K Hà Nội - cho biết, người bệnh ung thư nên sử dụng lá chè xanh hàng ngày để uống, vừa thải độc vừa tốt cho sức khoẻ. Ngoài ra, có thể dùng để xông ngâm cũng an toàn.
GS Đức cho rằng, trong điều trị ung thư người bệnh cần tuyệt đối tin tưởng các biện pháp điều trị của bác sĩ và chỉ sử dụng các loại thực phẩm chức năng hay các loại thuốc đông y khi có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa chứ không thể tự ý dùng.
Theo Infonet
-
Sức khỏe10 giờ trướcVới nhiều ưu điểm, thức ăn nhanh đang dần trở thành lựa chọn tối ưu của không ít người trẻ Việt. Tuy nhiên, thói quen này lại làm tiêu hao sức khỏe của rất nhiều người.
-
Sức khỏe13 giờ trướcCó những loại rau củ quả quen thuộc trong bữa ăn gia đình bạn nên ăn cả vỏ để nhận thêm nhiều giá trị dinh dưỡng.
-
Sức khỏe17 giờ trướcQuả cà chua rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ, nhất là hệ tim mạch, vậy ăn cà chua có phòng ung thư?
-
Sức khỏe17 giờ trướcSau khi uống 5 lọ thực phẩm chức năng được giới thiệu "chữa bách bệnh" giá rẻ tại một hội thảo, người phụ nữ 67 tuổi phải vào viện cấp cứu.
-
Sức khỏe17 giờ trướcUống nước là việc chúng ta làm hàng ngày rất nhiều lần, và chỉ cần để ý một chút khi làm, bạn có thể biết được sức khỏe của thận.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhững người từng tiêm vaccine AstraZeneca, không cần xét nghiệm D-dimer hay bất kỳ xét nghiệm đông máu nào khác.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam cho rằng lãnh đạo Khoa Phụ sản, phẫu thuật viên và các cá nhân có liên quan có thiếu sót nên cần phải trực tiếp xin lỗi người bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSự cố chập điện xảy ra khi đang sửa cáp ngầm khiến 4 công nhân bị bỏng, phải nhập Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệt Nam đứng ở vị trí 15 trong bảng xếp hạng chỉ số sức khỏe phụ nữ, cao hơn nhiều nước phát triển như Mỹ, Anh, Australia, Singapore…
-
Sức khỏe1 ngày trướcTrung tâm Y tế huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) vừa tiếp nhận bệnh nhi (3 tháng tuổi) trong tình trạng da vùng má đỏ, chảy dịch, sốt nhẹ, quấy khóc.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc duy trì các thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ mắc đột quỵ nhồi máu não.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuối chín là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp mọi lứa tuổi, vậy nên ăn vào khung giờ nào để trái cây này phát huy hết hiệu quả tốt với sức khỏe?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTrong đêm hôm qua và rạng sáng nay (9/5), Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức đã tiếp nhận 19 sinh viên từ ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM. Tất cả các trường hợp này đều nghi ngộ độc thực phẩm.