Những công dụng "kỳ lạ" của xoài xanh có thể bạn chưa biết

Xoài xanh là loại quả rất nhiều người ưu thích. Tuy nhiên, về giá trị dinh dưỡng và tác dụng của nó với sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

Xoài xanh là loại quả rất nhiều người ưu thích. Tuy nhiên, về giá trị dinh dưỡng và tác dụng của nó với sức khỏe thì không phải ai cũng biết.

Thường xuyên ăn xoài xanh rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về điều đó, thậm chí rất ít người tin vào những lợi ích mà xoài xanh có thể mang lại cho sức khỏe của bạn.

Những lý do dưới đây sẽ thuyết phục bạn thường xuyên ăn xoài xanh hơn để “tận hưởng” những lợi ích mà nó mang lại cho bạn.

Giàu vitamin C

Đây là loại trái cây có nguồn vitamin C dồi dào, đặc biệt là khi còn xanh. Lượng vitamin C trong xoài xanh còn góp phần vào việc hỗ trợ cơ thể hấp thu canxi , giúp xương chắc khỏe hơn.

Do nhiều vitamin C nên xoài xanh có tác dụng chống viêm, tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Bên cạnh đó nó còn giúp bạn hấp thụ sắt tốt, tăng cường sản sinh máu, giúp chống lại các bệnh về máu, nhất là trong việc ngăn ngừa tình trạng máu không đông nhờ các tế bào máu mới liên tiếp được sản sinh.

Giảm tình trạng thai nghén

Phụ nữ mang thai sẽ phải hứng chịu những cơn hành hạ của thời kỳ ốm nghén. Ăn xoài xanh khi mang thai sẽ giúp bạn giảm thiểu tình trạng ốm nghén, nôn mửa do ốm nghén.

Bên cạnh đó xoài xanh còn giúp bạn giảm nguy cơ bị thiếu máu khi mang thai do vitamin C trong xoài sẽ giúp cơ thể tăng cường hấp thụ chất sắt, tạo ra các tế bào máu mới. Đồng thời giúp hệ tim mạch khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng xoài xanh mà ăn quá nhiều hay ăn khi còn đói.

Chữa táo bón

Xoài xanh có lượng chất xơ khá lớn, nó sẽ hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt hơn. Do đó, khi bị táo bón bạn nên ăn xoài xanh để giúp hệ tiêu hóa tốt hơn.

Nhờ lượng enzim và chất kiềm lớn có trong xoài xanh giúp lượng protein được đưa vào cơ thể dễ dàng được tiêu hóa, ngăn chặn sự rối loạn tiêu hóa.

Tốt cho gan

Chất sắt trong xoài xanh giúp hỗ trợ và tăng cường hệ miễn dịch cho gan, giúp gan khỏe mạnh hơn. Do đó, thường xuyên ăn xoài xanh sẽ giúp bạn giảm thiểu các bệnh về gan, tăng tiết axit mật giúp cải thiện hệ tiêu hóa của bạn.

Tăng sức đề kháng cho cơ thể

Lượng vitamin dồi dào như: vitamin B1, (chất chống stress), vitamin B6, vitamin K, và các chất kali, pectin, quercetin, isoquercitin…trong xoài xanh giúp hệ miễn dịch, đặc biệt là về đường tiêu hóa của bạn luôn khỏe mạnh, giảm thiểu các bệnh bệnh tả, tiêu chảy, kiết lỵ, rối loạn tiêu hóa,…

Ổn định tim mạch và giảm thiểu các bệnh về tim mạch.

Lưu ý:

Tuy lợi ích của xoài xanh là rất tốt nhưng không phải ai cũng có thể ăn được. Một số trường hợp như bị bệnh dạ dày thì không nên ăn vì khi lượng vitamin C trong xoài được đưa vào cơ thể sẽ khiến lượng axit trong dạ dày tăng tiết làm bệnh nặng hơn.

Theo Trí thức trẻ



Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.