- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rau mầm có nguy cơ nhiễm khuẩn Listeria
Rau mầm là loại rau rất dễ trồng, dễ ăn và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, mới đây Tổ chức Y tế và Thực phẩm Hoa Kì đã nghi ngờ về loại thực phẩm rau mầm đậu tương có nguy cơ nhiễm vi khuẩn Listeria.
Theo tin tức từ trang foodsafetynews.com cho biết, mới đây Công ty Thực phẩm Irving của Hàn Quốc đã bị thu hồi tám thùng hàng, mỗi thùng chứa 20 túi rau mầm đậu tương hãng Go-Hang do có nghi ngờ loại thực phẩm này có khả năng bị nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes.
Các sản phẩm này đã được phân phối đến các hệ thống siêu thị và cửa hàng bán lẻ ở Texas,sản phẩm bị thu hồi bao gồm : Đậu tương nảy mầm gói 500 gram có mã 4205312100, và loại 1kg có mã 42.053-13.650. Tuy nhiên, rất may mắn chưa có bệnh nhân nào được phát hiện.
Sản phẩm rau mầm của Hàn Quốc bị nghi ngờ nhiễm vi khuẩn Listeria
Tổ chức Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã thu hồi sản phẩm để lấy mẫu thử nghiệm, kết quả cho thấy rằng nhiều sản phẩm có chứa vi khuẩn gây bệnh. Phía Công ty đã ngừng sản xuất và phân phối các sản phẩm rau mầm đậu tương ; tuy nhiên, Tổ chức FDA tiếp tục điều tra để tìm ra nguyên nhân của vấn đề.
Những người đã mua sản phẩm của công ty Thực phẩm rau mầm đậu tương Hàn Quốc được khuyến khích trả lại hàng và khi đó họ sẽ được nhận một khoản tiền trả lại cùng lời xin lỗi của công ty. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm, họ có thể liên hệ với công ty qua đường dây nóng để được giải đáp trong suốt 24 giờ.
Các kết quả nghiên cứu cho thấy rau mầm có thể bị nhiễm vi khuẩn Listeria
Được biết Listeria là một vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng và đôi khi gây tử vong ở trẻ em, những người già yếu hay những người có hệ thống miễn dịch kém. Những người khỏe mạnh có thể bị các triệu chứng như sốt cao, nhức đầu dữ dội, cứng khớp, buồn nôn, đau bụng và tiêu chảy. Đối với phụ nữ có thai khi bị nhiễm khuẩn Listeria có thể bị sẩy thai hay thai chết lưu.
Mặc dù tại Việt Nam chưa có trường hợp nào bị nhiễm bệnh do ăn rau mầm, nhưng đây cũng là một lời cảnh báo đến người dân. Hãy thận trọng khi sử dụng những thực phẩm có nguồn gốc làm từ rau mầm. Đây là loại rau tương đối ngon, dễ ăn nhưng cũng mang rất nhiều mầm bệnh.
Theo Vietq
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu chúng ta ăn bì lợn đúng cách sẽ tận dụng được giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này, giúp chống lão hóa, ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐang chơi cầu lông, anh T. ở Hà Nội đột ngột đau ngực, vài phút sau bị ngừng tim phổi, được sơ cứu rồi chuyển viện cấp cứu, anh tiếp tục ngừng tuần hoàn 2 lần.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhi tiếp xúc với nắng nóng quá lâu, cơ thể mất nước, nhiệt độ tăng lên dẫn tới tình trạng say nắng với biểu hiện chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, rối loạn ý thức.
-
Sức khỏe2 ngày trướcToàn tỉnh TT-Huế ghi nhận có hơn 180 ca sốt xuất huyết tính từ đầu năm đến nay, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại địa bàn tập trung nhiều ca bệnh là TP. Huế.
-
Sức khỏe2 ngày trướcThuốc nhỏ mắt là sản phẩm quen thuộc trong cuộc sống để bảo vệ sức khỏe nhưng dùng sai cách sẽ mang lại nhiều nguy hại.
-
Sức khỏe2 ngày trướcCao huyết áp, sử dụng chất kích thích, ma tuý tổng hợp… đã khiến nhiều người trẻ chỉ ở độ tuổi 20-30 đã rơi vào tình trạng đột quỵ, trong đó có không ít ca nguy kịch.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNgày hè nắng, người dân thường muốn uống ly nước lạnh giúp giải tỏa cơn nóng, khát. Tuy nhiên, hành động này lại vô tình gây hại cho cơ thể.
-
Sức khỏe3 ngày trướcCác triệu chứng ung thư thường rõ ràng hơn vào ban đêm nhưng không phải ai cũng biết điều này.
-
Sức khỏe3 ngày trướcCá giàu dinh dưỡng nhưng không phải bất kỳ loại cá hay cách chế biến cá nào cũng tốt cho sức khỏe. Ăn sai cách thậm chí còn gây bệnh tật lúc nào không hay.