- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rau mầm có nguy cơ nhiễm khuẩn Listeria
Rau mầm là loại rau rất dễ trồng, dễ ăn và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, mới đây Tổ chức Y tế và Thực phẩm Hoa Kì đã nghi ngờ về loại thực phẩm rau mầm đậu tương có nguy cơ nhiễm vi khuẩn Listeria.
Theo tin tức từ trang foodsafetynews.com cho biết, mới đây Công ty Thực phẩm Irving của Hàn Quốc đã bị thu hồi tám thùng hàng, mỗi thùng chứa 20 túi rau mầm đậu tương hãng Go-Hang do có nghi ngờ loại thực phẩm này có khả năng bị nhiễm vi khuẩn Listeria monocytogenes.
Các sản phẩm này đã được phân phối đến các hệ thống siêu thị và cửa hàng bán lẻ ở Texas,sản phẩm bị thu hồi bao gồm : Đậu tương nảy mầm gói 500 gram có mã 4205312100, và loại 1kg có mã 42.053-13.650. Tuy nhiên, rất may mắn chưa có bệnh nhân nào được phát hiện.
Sản phẩm rau mầm của Hàn Quốc bị nghi ngờ nhiễm vi khuẩn Listeria
Tổ chức Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã thu hồi sản phẩm để lấy mẫu thử nghiệm, kết quả cho thấy rằng nhiều sản phẩm có chứa vi khuẩn gây bệnh. Phía Công ty đã ngừng sản xuất và phân phối các sản phẩm rau mầm đậu tương ; tuy nhiên, Tổ chức FDA tiếp tục điều tra để tìm ra nguyên nhân của vấn đề.
Những người đã mua sản phẩm của công ty Thực phẩm rau mầm đậu tương Hàn Quốc được khuyến khích trả lại hàng và khi đó họ sẽ được nhận một khoản tiền trả lại cùng lời xin lỗi của công ty. Nếu có bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm, họ có thể liên hệ với công ty qua đường dây nóng để được giải đáp trong suốt 24 giờ.
Các kết quả nghiên cứu cho thấy rau mầm có thể bị nhiễm vi khuẩn Listeria
Được biết Listeria là một vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng và đôi khi gây tử vong ở trẻ em, những người già yếu hay những người có hệ thống miễn dịch kém. Những người khỏe mạnh có thể bị các triệu chứng như sốt cao, nhức đầu dữ dội, cứng khớp, buồn nôn, đau bụng và tiêu chảy. Đối với phụ nữ có thai khi bị nhiễm khuẩn Listeria có thể bị sẩy thai hay thai chết lưu.
Mặc dù tại Việt Nam chưa có trường hợp nào bị nhiễm bệnh do ăn rau mầm, nhưng đây cũng là một lời cảnh báo đến người dân. Hãy thận trọng khi sử dụng những thực phẩm có nguồn gốc làm từ rau mầm. Đây là loại rau tương đối ngon, dễ ăn nhưng cũng mang rất nhiều mầm bệnh.
Theo Vietq
-
Sức khỏe4 giờ trướcSau khi cãi nhau với gia đình, người đàn ông uống 10 ông thuốc diệt chuột màu hồng, được người nhà phát hiện mang đi cấp cứu.
-
Sức khỏe8 giờ trướcBệnh lạc nội mạc tử cung phổ biến nhưng thường khó phát hiện ở giai đoạn đầu do triệu chứng không rõ ràng, dễ gây nhầm lẫn.
-
Sức khỏe8 giờ trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTrước khi đưa vào Bệnh viện Lạc Việt, gia đình đã xử trí bằng cách bôi thuốc bỏng gia truyền có thành phần mỡ trăn.
-
Sức khỏe23 giờ trướcThường được coi như một loại rau củ nhưng nó lại là cây họ đậu và mọc trên mặt đất giống như cây nho. Loại cây thú vị nhưng đầy mâu thuẫn này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khi ăn vào.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sĩ cảnh báo trẻ bị đau đầu, đặc biệt là đau đầu kéo dài, gia đình nên cho đi khám để kiểm tra và can thiệp y tế kịp thời.
-
Sức khỏe1 ngày trướcỞ nước ta cây xạ đen mọc nhiều ở các tỉnh phía Bắc như là Hoà Bình, Ninh Bình, vậy xạ đen có tác dụng gì?
-
Sức khỏe1 ngày trướcPGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, ngay từ đầu, Việt Nam đã rất thận trọng trong tiêm ngừa vaccine Covid-19, với quy trình tiêm chủng chặt chẽ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThứ tự ăn trong bữa cơm tuy là việc nhỏ được ít người để ý tới, tuy nhiên chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, tính đến 7 giờ ngày 3-5, các bệnh viện tại TP Long Khánh đã tiếp nhận cấp cứu 469 ca ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Băng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu ăn đúng cách, loại củ rẻ bèo như khoai tây cũng có thể trở thành “báu vật” cho sức khỏe và sắc đẹp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo UBND TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, tính đến chiều 2-5, đã có 328 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm Băng ở phường Xuân Bình