- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sai lầm chết người hơn 80% dân số Việt mắc phải khi ăn trái cây
Trái cây là thực phẩm quá quen thuộc trong mỗi bữa ăn gia đình nhưng hầu hết người Việt ta đang tự rước họa vào thân khi ăn trái cây theo kiểu này.
Trái cây là thực phẩm quá quen thuộc trong mỗi bữa ăn gia đình nhưng hầu hết người Việt ta đang tự rước họa vào thân khi ăn trái cây theo kiểu này.
Gọt vỏ trước khi ăn
Đối với một số trái cây, vỏ mới là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn cả, nhưng thói quen của người Việt thường gọt bỏ hết vỏ với quan niệm sẽ bớt được hàm lượng thuốc tăng trưởng mà không biết rằng vỏ là nơi chứa nhiều vitamin cùng chất chống oxy hóa nhiều hơn cả. Một vài nghiên cứu còn chứng minh rằng, vỏ trái cây còn là chìa khóa ngăn ngừa béo phì và ung thư ví dụ như táo.
Ăn trái cây ngay sau bữa cơm
Rất
nhiều người Việt thường có thói quen ăn ngay trái cây sau bữa cơm chính
như một món tráng miệng. Điều này hoàn toàn không có lợi, vì khi vừa ăn
xong, dạ dày đã đầy mà còn cố nạp thêm 1 lượng trái cây vào nữa sẽ gây
ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Hơn nữa, khi đó, dạ dày cũng không
thể hấp thu được hết dưỡng chất, khoáng chất, vitamin từ trái cây đem
lại do phải phân tán hoạt động để tiêu hóa lượng đồ ăn của bữa chính.
Ăn trái cây quá nhiều
Một
số người tin rằng, cắt giảm hoàn toàn những món giàu protein và chất
béo cũng như tinh bột, chỉ cần ăn trái cây thì cân nặng sẽ giảm. Nhưng
điều này là hoàn toàn sai lầm, vì trong hầu hết trái cây tươi đều chứa
một lượng đường khá lớn, nạp nhiều trái cây một lúc sẽ khiến đường huyết
tăng cao.
Ảnh: Internet
Bộ
Y tế Mỹ khuyên rằng, một người tốt nhất chỉ nên ăn 2 chén trái cây mỗi
ngày tùy vào độ tuổi, cân nặng để có sức khỏe tốt nhất.Tất cả trái cây đều có chất dinh dưỡng tốt như nhau
Một
số trái cây chứa lượng đường và năng lượng cao như sầu riêng, xoài
chín... và một số khác chứa hàm lượng đường cũng như calo thấp hơn như
nho, việt quất. Màu sắc của trái cây cũng nói lên được nhiều điều, những
loại trái sẫm màu như nho đen sẽ chứa nhiều chất oxy hóa và ít đường hơn
so với các loại trái cây sáng màu như chuối hay mít...
Chỉ uống nước ép trái cây
Nếu
chỉ uống nước ép coi như bạn đã chối bỏ toàn bộ chất xơ có lợi từ trái
cây mạng lại từ đó khiến làm chậm quá trình giải phóng glucose trong
máu. Thay vì chỉ uống nước ép bạn nên ăn trái cây tươi hoặc uống sinh tố
để cơ thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng có lợi hơn.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe22 giờ trướcBốn năm trước, bệnh nhân bắt đầu bị cơn động kinh nặng, sau đó là yếu một bên chân tay và đi không vững...
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐổ mồ hôi không đơn giản là do nóng hay “cơ địa”. Đôi khi, đó là những dấu hiệu bệnh tật mà nếu bỏ qua bạn sẽ rất hối hận.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu chúng ta ăn bì lợn đúng cách sẽ tận dụng được giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này, giúp chống lão hóa, ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĐang chơi cầu lông, anh T. ở Hà Nội đột ngột đau ngực, vài phút sau bị ngừng tim phổi, được sơ cứu rồi chuyển viện cấp cứu, anh tiếp tục ngừng tuần hoàn 2 lần.
-
Sức khỏe2 ngày trướcKhi tiếp xúc với nắng nóng quá lâu, cơ thể mất nước, nhiệt độ tăng lên dẫn tới tình trạng say nắng với biểu hiện chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, rối loạn ý thức.
-
Sức khỏe2 ngày trướcToàn tỉnh TT-Huế ghi nhận có hơn 180 ca sốt xuất huyết tính từ đầu năm đến nay, trong đó có 1 trường hợp tử vong tại địa bàn tập trung nhiều ca bệnh là TP. Huế.
-
Sức khỏe2 ngày trướcThuốc nhỏ mắt là sản phẩm quen thuộc trong cuộc sống để bảo vệ sức khỏe nhưng dùng sai cách sẽ mang lại nhiều nguy hại.
-
Sức khỏe3 ngày trướcCao huyết áp, sử dụng chất kích thích, ma tuý tổng hợp… đã khiến nhiều người trẻ chỉ ở độ tuổi 20-30 đã rơi vào tình trạng đột quỵ, trong đó có không ít ca nguy kịch.