- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sai lầm chết người hơn 80% dân số Việt mắc phải khi ăn trái cây
Trái cây là thực phẩm quá quen thuộc trong mỗi bữa ăn gia đình nhưng hầu hết người Việt ta đang tự rước họa vào thân khi ăn trái cây theo kiểu này.
Trái cây là thực phẩm quá quen thuộc trong mỗi bữa ăn gia đình nhưng hầu hết người Việt ta đang tự rước họa vào thân khi ăn trái cây theo kiểu này.
Gọt vỏ trước khi ăn
Đối với một số trái cây, vỏ mới là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn cả, nhưng thói quen của người Việt thường gọt bỏ hết vỏ với quan niệm sẽ bớt được hàm lượng thuốc tăng trưởng mà không biết rằng vỏ là nơi chứa nhiều vitamin cùng chất chống oxy hóa nhiều hơn cả. Một vài nghiên cứu còn chứng minh rằng, vỏ trái cây còn là chìa khóa ngăn ngừa béo phì và ung thư ví dụ như táo.
Ăn trái cây ngay sau bữa cơm
Rất
nhiều người Việt thường có thói quen ăn ngay trái cây sau bữa cơm chính
như một món tráng miệng. Điều này hoàn toàn không có lợi, vì khi vừa ăn
xong, dạ dày đã đầy mà còn cố nạp thêm 1 lượng trái cây vào nữa sẽ gây
ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Hơn nữa, khi đó, dạ dày cũng không
thể hấp thu được hết dưỡng chất, khoáng chất, vitamin từ trái cây đem
lại do phải phân tán hoạt động để tiêu hóa lượng đồ ăn của bữa chính.
Ăn trái cây quá nhiều
Một
số người tin rằng, cắt giảm hoàn toàn những món giàu protein và chất
béo cũng như tinh bột, chỉ cần ăn trái cây thì cân nặng sẽ giảm. Nhưng
điều này là hoàn toàn sai lầm, vì trong hầu hết trái cây tươi đều chứa
một lượng đường khá lớn, nạp nhiều trái cây một lúc sẽ khiến đường huyết
tăng cao.
Ảnh: Internet
Bộ
Y tế Mỹ khuyên rằng, một người tốt nhất chỉ nên ăn 2 chén trái cây mỗi
ngày tùy vào độ tuổi, cân nặng để có sức khỏe tốt nhất.Tất cả trái cây đều có chất dinh dưỡng tốt như nhau
Một
số trái cây chứa lượng đường và năng lượng cao như sầu riêng, xoài
chín... và một số khác chứa hàm lượng đường cũng như calo thấp hơn như
nho, việt quất. Màu sắc của trái cây cũng nói lên được nhiều điều, những
loại trái sẫm màu như nho đen sẽ chứa nhiều chất oxy hóa và ít đường hơn
so với các loại trái cây sáng màu như chuối hay mít...
Chỉ uống nước ép trái cây
Nếu
chỉ uống nước ép coi như bạn đã chối bỏ toàn bộ chất xơ có lợi từ trái
cây mạng lại từ đó khiến làm chậm quá trình giải phóng glucose trong
máu. Thay vì chỉ uống nước ép bạn nên ăn trái cây tươi hoặc uống sinh tố
để cơ thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng có lợi hơn.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe1 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe5 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe6 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe10 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe12 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe23 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.