- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt lợn nấu cùng loại trái cây này sẽ trở thành "món ăn trường thọ"
Theo Đông y, sự kết hợp các món ăn phù hợp có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thịt lợn nấu cùng táo gai được xem là món ăn trường thọ, vừa ngon miệng vừa khỏe khoắn.
Theo Đông y, sự kết hợp các món ăn phù hợp có thể mang lại nhiều lợi
ích cho sức khỏe. Thịt lợn nấu cùng táo gai được xem là món ăn trường
thọ, vừa ngon miệng vừa khỏe khoắn.
Thịt lợn là món ăn phổ biến trong mọi gia đình, vì thế
chúng ta đã trở nên quá quen thuộc với cách chế biến đa dạng của loại
thực phẩm này. Tuy nhiên Đông y còn có nhiều cách thú vị hơn, đó là chế
biến món ăn bình thường thành vị thuốc bổ.
Theo nghiên cứu của Đông y, bất kỳ thực phẩm nào khi kết hợp với các thực phẩm khác nhau đều mang lại những tác dụng không giống nhau, và thịt lợn nấu cùng táo gai (sơn tra) được xem là một vị thuốc "trường thọ".
Chúng ta đều đã biết rằng táo gai có tác dụng giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn. Táo gai có vị chua, tính ngọt và ấm, có tác dụng lớn đến tì vị, gan, kinh mạch mà lại không độc hại.
Táo gai tốt là vậy, nhưng khi ăn riêng lẻ lại không phát huy hết tác dụng tuyệt vời của nó tới sức khỏe. Đông y cho rằng, việc kết hợp táo gai với thịt lợn sẽ biến 2 thực phẩm đơn giản thành một bài thuốc "trường sinh bất lão".
Nghiên cứu cho thấy, thịt lợn nếu nấu trong thời gian dài sẽ làm giảm 30% - 50% lượng chất béo, đồng thời lượng cholesterol cũng sẽ được giảm đi rất nhiều.
Cách chế biến:
Nguyên liệu: 100g táo gai, 1kg thịt lợn nạc, gia vị kèm theo gồm nước mắm, muối hành, gừng, rượu gạo, hạt tiêu, đường, mì chính (nếu cần).
Thực hiện: Rửa sạch thịt, để nguyên miếng. Táo gai bỏ hạt, cho táo cho vào nồi, thêm 2 lít nước, đun to lửa đến khi sôi nước, cho thịt lợn nguyên miếng vào, nấu lửa nhỏ đến khi chín khoảng 60% thì vớt ra.
Để thịt vào nước nguội rồi thái thành miếng dài. Dùng một ít nước mắm hoặc muối, hành củ và gừng băm nhỏ, rượu gạo, hạt tiêu, ướp thịt khoảng 1 giờ đồng hồ.
Làm nóng chảo với chút dầu thực vật, cho thịt đã ướp vào xào lửa nhỏ cho đến khi thịt chín khoảng 80%, nếu thịt bị khô thì có thể thêm chút dầu, tiếp tục xào đều tay. Thịt chín thì thêm chút đường trắng đảo đều, thêm nước nấu lửa nhỏ cho đến khi thịt sền sệt nước như thịt kho tàu.
Ăn món này có thể ăn cùng với cơm và các món ăn khác trong bữa ăn gia đình hàng ngày.
Lưu ý khi ăn
Táo gai tuy ngon nhưng lại gây co bóp tử cung, vì thế phụ nữ mang thai dù thích ăn chua thì cũng cần hạn chế ăn nhiều, ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ.
Táo có vị chua, dễ gây cảm giác thèm cho bất kỳ ai khi nhìn thấy. Nhưng người bị bệnh về tì vị hư nhược, yếu bụng, đau răng, đói bụng thì không nên ăn.
Những món ăn nấu ở nhiệt độ cao thường làm nâng cao tỉ lệ ung thư phổi đối với phụ nữ đang hút thuốc lá.
Nếu nấu món ăn với nhiệt độ cao trong thời gian dài sẽ sản sinh ra chất gây ung thư, khi kết hợp với khói thuốc lá sẽ tạo thành hợp chất độc hại, người hút thuốc không nên sử dụng món này quá nhiều.
Trong thịt lợn chứa hàm lượng chất béo cao, người đang bị béo phì và bị mỡ máu cao cần phải chú ý lựa chọn thực đơn phù hợp, hạn chế ăn món này.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe1 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe5 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe6 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe10 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe12 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe23 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.