- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 loại trái cây giàu canxi giúp xương chắc khỏe
Ngoài các sản phẩm từ sữa cung cấp canxi chính, một số quả loại dưới đây cũng chứa nhiều khoáng chất này, giúp xương phát triển.
Báo VnExpress dẫn nguồn Times of India cho biết, canxi cần thiết để duy trì hoạt động của cơ thể, thường được lưu trữ trong xương, răng. Cơ thể không nhận đủ canxi trong chế độ ăn uống dễ dẫn đến xương giòn, gãy và bệnh tật. Người lớn cần trung bình 800-1.000 mg canxi mỗi ngày, nhu cầu này tăng lên 1.200 mg ở phụ nữ mang thai và 1.300 mg khi cho con bú.
Dưới đây là một số loại trái cây giàu canxi giúp xương chắc khoẻ.
Đu đủ
Đây là loại quả dồi dào canxi, cung cấp khoảng 20 mg mỗi 100 g. Các chất dinh dưỡng trong đu đủ còn có khả năng hỗ trợ sức khỏe, bảo vệ chống lại các bệnh về xương.
Quả sung khô
Sung khô cung cấp canxi dồi dào, mỗi khẩu phần 100 g chứa 160 mg canxi. Loại quả này phù hợp dùng cho bữa ăn nhẹ ngon miệng và bổ dưỡng.
Kiwi
Kiwi vừa giàu vitamin C vừa giàu canxi, giúp duy trì sức khỏe của xương. 100 g kiwi chứa khoảng 34 mg canxi. Vitamin K trong loại quả này đóng vai trò quan trọng trong hỗ trợ mật độ và sức khỏe tổng thể của xương.
Quả cam
Cam chứa một lượng canxi khá lớn. (Ảnh minh hoạ)
Ngoài vitamin C dồi dào, cam còn chứa một lượng canxi khá lớn. Mỗi khẩu phần 100 g cam cung cấp khoảng 45-50 mg canxi. Ăn các loại quả họ cam quýt như cam thường xuyên có thể cải thiện mật độ khoáng xương, giảm nguy cơ loãng xương.
Chanh
Chanh chứa khoảng 33 mg canxi trong mỗi khẩu phần 100 g. Nước chanh có lượng vitamin C thúc đẩy hình thành collagen - loại protein chính được tìm thấy trong xương, gân. Đồ uống này còn cung cấp kali và magie hỗ trợ mật độ khoáng xương, giảm nguy cơ gãy xương.
Theo bài viết trên báo Sức khoẻ Đời sống, nghiên cứu từ Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ chỉ ra rằng, việc tiêu thụ các loại trái cây họ cam quýt như chanh có thể giúp duy trì mật độ xương và giảm nguy cơ gãy xương.
Theo VTC News
-
Sức khỏe44 phút trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe6 giờ trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe9 giờ trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe11 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe12 giờ trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.
-
Sức khỏe13 giờ trướcOmega-3 là một trong những chất có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng bổ sung quá liều lượng cho phép sẽ gây ra những tác động tiêu cực tới cơ thể.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNgười đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng tê bì chân tay, ngất, mất kiểm soát đại tiểu tiện sau khi dùng củ ấu tàu để tăng cường sức khỏe, chữa bệnh xương khớp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghiên cứu từ Úc cho thấy thói quen nhâm nhi một món ăn vặt phổ biến có thể giúp người cao tuổi có thêm 3,9 năm sống khỏe mạnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMùa đông nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể thay đổi, có những thực phẩm và thói quen ăn uống cần tránh để không làm tổn hại đến sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường vứt bỏ thực phẩm khi chúng bắt đầu mọc mầm, cho rằng chúng đã hỏng và không ăn được. Tuy nhiên, sự thật là nhiều loại thực phẩm khi nảy mầm lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn gấp nhiều lần so với trạng thái ban đầu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCủ cải trắng là loại củ quen thuộc trong ẩm thực Việt. Không chỉ là thực phẩm ngon miệng, củ cải trắng còn được mệnh danh là "nhân sâm mùa đông" nhờ giá trị dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLoại cây này lá tưởng bỏ đi nhưng biết cách chế biến rau "tiến vua" vừa tốt cho tiêu hoá và thị lực nhưng lại thường không được tận dụng.
-
Sức khỏe2 ngày trướcTỏi ngâm mật ong là hỗn hợp tốt cho sức khoẻ, vậy tỏi ngâm mật ong chữa được những bệnh gì?
-
Sức khỏe2 ngày trướcNước táo đỏ có nhiều tác dụng với sức khoẻ, đây cũng là vị thuốc quen thuộc trong đông y.