- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tác dụng chữa bệnh 'không thể tin nổi' của cà dái dê
Không chỉ là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng, cà dái dê còn có công dụng chữa bệnh mà không phải ai cũng biết.
Không chỉ là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng, cà dái dê còn có công dụng chữa bệnh mà không phải ai cũng biết.
Cà dái dê hay còn gọi là cà tím, là loại rau quả rất giàu dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin A, B1, B2, C và các protein.
Loại
cà này có đến 3 loại với những màu sắc khác nhau là tím, xanh và trắng.
Tuy vậy, tất cả chúng đều có công dụng chữa bệnh tuyệt vời giống nhau.
Phòng ngừa bệnh cao huyết áp, xơ cứng động mạch
Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, cà dái dê là loại rau củ có lượng vitamin P kỷ lục.
Mỗi một cân cà dái dê chứa tới 7.200mg vitamin P - mức được đánh giá là rất cao theo bảng phân loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe hiện nay.
Vitamin P là loại vitamin đóng vai trò chủ yếu trong việc làm tăng cường sự kết dính giữa các tế bào, giảm bớt lượng cholesterol và duy trì sự dẻo dai của các mạch máu.
Vì vậy, đối với người cao tuổi, ăn cà dái dê có thể giúp phòng ngừa được bệnh cao huyết áp và xơ cứng động mạch.
Cung cấp năng lượng và ngừa mỡ máu
Cà dái dê là thực phẩm chứa nhiều chất xơ và giàu vitamin B, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể. Bên cạnh đó, với sắc tố màu tím sẫm, loại quả này còn là nguồn chứa chất chống oxy hóa dồi dào, giúp bảo vệ các tế bào và kiểm soát nồng độ mỡ trong máu.
Ngừa nguy cơ ung thư
Chất xơ trong cà dái dê rất quan trọng trong việc ngừa ung thư kết tràng vì nó có độ xốp, nhờ thế khi được vận chuyển qua đường tiêu hóa, nó kéo theo các độc tố và hóa chất gây ung thư ra khỏi cơ thể.
Để đạt hiệu quả tốt nhất, khi ăn cà dái dê, bạn nên ăn cả vỏ vì vỏ của loại quả này chứa nhiều chất xơ có khả năng giúp ngừa ung thư kết tràng tốt hơn so với phần ruột.
Giúp giảm cân
Ngoài công dụng chống ung thư, chất xơ được tìm thấy trong cà dái dê còn có khả năng hỗ trợ cho chế độ ăn của những người muốn giảm cân.
Bởi khi tiêu thụ chất xơ trong cà dái dê, sẽ khiến bạn mau no, nhờ thế sẽ giảm tiêu thụ các loại thực phẩm khác.
Ngoài ra, chất xơ còn làm chậm quá trình tiêu hóa, khiến cơ thể phải mất nhiều thời gian để di chuyển chúng từ dạ dày xuống đường ruột. Do vậy, khi ăn cà dái dê, bạn sẽ có cảm giác no kéo dài và không bị cám dỗ bởi các món ăn khác.
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Cà dái dê còn giúp tăng cường sức khỏe tim mạch vì tiêu thụ thực phẩm này thường xuyên sẽ giúp hạ thấp lượng cholesterol xấu trong máu.
Hơn nữa, cà dái dê chứa nhiều nước và chất xơ có tác dụng duy trì sự trao đổi chất trong cơ thể ở mức tốt nhất. Từ đó, giúp cho tim của bạn hoạt động nhịp nhàng và khỏe mạnh hơn.
Chống lại cảm giác bồn chồn, lo lắng
Cà dái dê chứa nhiều magiê có tác dụng phòng ngừa và điều trị chứng mất ngủ và sự bồn chồn lo lắng. Đây là phương pháp điều trị bệnh mất ngủ tự nhiên, đơn giản và hiệu quả.
Giúp bỏ thuốc lá
Các nhà khoa học thuộc Trường đại học Michigan (Mỹ) đã phát hiện trong cà dái dê cũng có nicotin và thấy trong thí nghiệm ăn 10g cà dái dê có hiệu quả tương tự như hút thuốc suốt 3 giờ.
Phòng chữa xuất huyết đường tiêu hoá, hô hấp, tiết niệu
Ăn cà dái dê có nhiều vitamin P, C giúp làm vững chắc thành mạch chống chảy máu nói chung. Nếu được phối hợp với chanh, ngó sen, rau cần thì hiệu quả tăng cao, mạnh và nhanh hơn.
-
Sức khỏe1 giờ trướcLoại hạt này có kích thước vô cùng nhỏ nhưng lại mang nhiều giá trị dinh dưỡng, đem đến những lợi ích cho sức khoẻ người sử dụng.
-
Thanh niên 29 tuổi đang khỏe bỗng ngã quỵ, ngực đau như bị đâm: Bác sĩ nói do 1 thói quen cực có hạiSức khỏe1 giờ trướcMới đây, một thanh niên 29 tuổi đã chia sẻ câu chuyện mắc bệnh nghiêm trọng của mình để đưa ra cảnh báo về một thói quen xấu.
-
Sức khỏe14 giờ trướcThực phẩm bổ sung không phải là thuốc chữa bách bệnh, nhưng khi dùng cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, chúng có thể tạo ra sự khác biệt, kể cả chuyện kéo dài tuổi thọ.
-
Sức khỏe18 giờ trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười đàn ông có tên Từ Ngôn (Trung Quốc) nhập viện điều trị liệt nửa người, khó nói và được chẩn đoán mắc đột quỵ cấp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcÍt ai ngờ rằng loại rau dân dã, giá rẻ thường xuất hiện trong bữa cơm của người Việt như cải cúc lại có nhiều lợi ích sức khỏe đến thế.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBốn năm trước, bệnh nhân bắt đầu bị cơn động kinh nặng, sau đó là yếu một bên chân tay và đi không vững...
-
Sức khỏe2 ngày trướcĐổ mồ hôi không đơn giản là do nóng hay “cơ địa”. Đôi khi, đó là những dấu hiệu bệnh tật mà nếu bỏ qua bạn sẽ rất hối hận.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNếu chúng ta ăn bì lợn đúng cách sẽ tận dụng được giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này, giúp chống lão hóa, ung thư.
-
Sức khỏe2 ngày trướcĐang chơi cầu lông, anh T. ở Hà Nội đột ngột đau ngực, vài phút sau bị ngừng tim phổi, được sơ cứu rồi chuyển viện cấp cứu, anh tiếp tục ngừng tuần hoàn 2 lần.
-
Sức khỏe3 ngày trướcKhi tiếp xúc với nắng nóng quá lâu, cơ thể mất nước, nhiệt độ tăng lên dẫn tới tình trạng say nắng với biểu hiện chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, rối loạn ý thức.