- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thấy dấu hiệu này trên thịt gà nhưng vẫn ăn, 36 tiếng sau tử vong vì ngộ độc
Một người phụ nữ đã tử vong sau khi ăn gà tại một nhà hàng trong khách sạn khi đi nghỉ cùng gia đình ở Hy Lạp.
Cô Natalie Rawnsley, 37 tuổi đang cùng chồng là Steward và hai cậu con trai có chuyến du lịch trên đảo Corfu, Hy Lạp vào tháng 8/2017.
Vào ngày thứ hai của kì nghỉ, cả gia đình đã vào một nhà hàng trong khách sạn để thưởng thức tiệc buffet. Mỗi người đều được thoải mái lựa chọn món ăn mình muốn. Trong khi chồng và hai con trai chọn mì ống, bánh mỳ và xúc xích thì Natalie lại chọn ăn thịt gà, salad, tôm và rau.
Tuy nhiên khi cô cắt miếng gà thì thấy có máu đỏ chảy ra, chứng tỏ gà chưa chín kỹ. Dù vậy Natalie vẫn tiếp tục ăn và thậm chí còn ăn thêm vài miếng gà khác nữa.
Tối hôm đó, Natalie bắt đầu phàn nàn với chồng rằng cảm thấy không khỏe. Ngày hôm sau, họ đã gọi bác sĩ tới kiểm tra và chẩn đoán cô bị viêm dạ dày ruột. Tuy nhiên sau đó tình trạng của cô ngày càng tệ hơn buộc phải chuyển tới bệnh viện trên đảo.
Anh Steward cho biết “khi vào thăm vợ, tôi thấy cô ấy kêu đau ở chân và cơ thể nổi rất nhiều vết đỏ.” Với tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng,. các bác sĩ đề nghị đưa Natalie vào bệnh viện trong đất liền để chữa trị. Tuy nhiên chưa kịp đi thì Natalie đã tử vong sau 36 tiếng chống chọi.
Các bác sĩ cho rằng, nguyên nhân dẫn đến cái chết của Natalie là do vi khuẩn E.coli có trong thịt gà và loại vi khuẩn này phụ thuộc rất nhiều vào gen của một người.
Tiên sĩ Shirley Radcliffe – chuyên gia về nhiễm trùng cho biết: “Các dấu hiệu của Natalie rất rõ ràng, đây là biểu hiện của nhiễm trùng gây ra bởi vi khuẩn E-Coli do ăn gà chưa nấu chín. Đó chính là nguồn lây bệnh.”
Vi khuẩn E.Coli thuộc nhóm vi trùng đường ruột Enterobacteriaceae, thường sống trong đường ruột của người và cả gia súc. Chúng hiện diện nhiều ở đại tràng nên còn được gọi là vi khuẩn đại tràng. Vi khuẩn E.coli nhiễm vào đất, nước… từ phân động vật.
Con người có thể nhiễm vi khuẩn E. Coli do tiếp xúc với nước bẩn, ăn các thực phẩm, rau quả chưa rửa sạch hoặc thực phẩm bị nhiễm khuẩn chưa nấu chín kỹ.
Người lớn khỏe mạnh có thể tự hồi phục khi nhiễm E. coli O157: H7 khoảng 1 tuần nhưng với trẻ nhỏ và người lớn tuổi, những người có hệ miễn dịch suy yếu, phụ nữ mang thai nếu nhiễm phải có thể nguy hiểm đến tính mạng do suy thận.
Ăn thịt gà chưa nấu chín không phải là tình trạng phổ biến, tuy nhiên, trường hợp của người phụ nữ này đặt ra lời cảnh báo cho mọi người. Theo đó, mọi người cần phải nấu chín kỹ thức ăn và kiểm tra nghiêm ngặt quy trình chế biến thực phẩm .
Những triệu chứng phổ biến khi nhiễm vi khuẩn E. Coli là:
- Đau bụng âm ỉ hoặc quặn thắt;
- Tiêu chảy, máu trong phân;
- Buồn nôn, ói mửa, chán ăn;
- Mệt mỏi;
- Sốt.
Nếu gặp các dấu hiệu dưới đây thì cần mau chóng tới bệnh viện:
- Nước tiểu có máu;
- Giảm lượng nước tiểu;
- Da nhợt nhạt;
- Xuất hiện những vết bầm mặc dù trước đó không có va chạm;
- Mất nước.
Theo Khám phá
-
Sức khỏe11 giờ trướcThường được coi như một loại rau củ nhưng nó lại là cây họ đậu và mọc trên mặt đất giống như cây nho. Loại cây thú vị nhưng đầy mâu thuẫn này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khi ăn vào.
-
Sức khỏe14 giờ trướcBác sĩ cảnh báo trẻ bị đau đầu, đặc biệt là đau đầu kéo dài, gia đình nên cho đi khám để kiểm tra và can thiệp y tế kịp thời.
-
Sức khỏe15 giờ trướcỞ nước ta cây xạ đen mọc nhiều ở các tỉnh phía Bắc như là Hoà Bình, Ninh Bình, vậy xạ đen có tác dụng gì?
-
Sức khỏe16 giờ trướcPGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, ngay từ đầu, Việt Nam đã rất thận trọng trong tiêm ngừa vaccine Covid-19, với quy trình tiêm chủng chặt chẽ.
-
Sức khỏe19 giờ trướcThứ tự ăn trong bữa cơm tuy là việc nhỏ được ít người để ý tới, tuy nhiên chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ.
-
Sức khỏe19 giờ trướcTheo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, tính đến 7 giờ ngày 3-5, các bệnh viện tại TP Long Khánh đã tiếp nhận cấp cứu 469 ca ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Băng.
-
Sức khỏe19 giờ trướcNếu ăn đúng cách, loại củ rẻ bèo như khoai tây cũng có thể trở thành “báu vật” cho sức khỏe và sắc đẹp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo UBND TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, tính đến chiều 2-5, đã có 328 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì tại tiệm Băng ở phường Xuân Bình
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưa hấu ngoài dùng để ăn trực tiếp thì nước ép dưa hấu cũng là một món đồ uống giải khát được nhiều người ưa thích.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCháu bé 6 tháng tuổi nhập viện trong tình trạng nôn, tiểu nhiều, sụt cân nhanh do ngộ độc vì uống nhầm liều vitamin D dành cho người lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCơ quan chức năng TP Long Khánh (Đồng Nai) đã buộc tiệm bánh mì ngừng hoạt động và niêm phong tủ cấp đông chứa nguyên liệu.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiữa mắt và phổi dường như không có mối liên hệ nào nhưng thực tế dấu hiệu ở mắt này đã giúp người phụ nữ phát hiện ung thư phổi.