- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thấy dấu hiệu này trên thịt gà nhưng vẫn ăn, 36 tiếng sau tử vong vì ngộ độc
Một người phụ nữ đã tử vong sau khi ăn gà tại một nhà hàng trong khách sạn khi đi nghỉ cùng gia đình ở Hy Lạp.
Cô Natalie Rawnsley, 37 tuổi đang cùng chồng là Steward và hai cậu con trai có chuyến du lịch trên đảo Corfu, Hy Lạp vào tháng 8/2017.
Vào ngày thứ hai của kì nghỉ, cả gia đình đã vào một nhà hàng trong khách sạn để thưởng thức tiệc buffet. Mỗi người đều được thoải mái lựa chọn món ăn mình muốn. Trong khi chồng và hai con trai chọn mì ống, bánh mỳ và xúc xích thì Natalie lại chọn ăn thịt gà, salad, tôm và rau.
Tuy nhiên khi cô cắt miếng gà thì thấy có máu đỏ chảy ra, chứng tỏ gà chưa chín kỹ. Dù vậy Natalie vẫn tiếp tục ăn và thậm chí còn ăn thêm vài miếng gà khác nữa.
Tối hôm đó, Natalie bắt đầu phàn nàn với chồng rằng cảm thấy không khỏe. Ngày hôm sau, họ đã gọi bác sĩ tới kiểm tra và chẩn đoán cô bị viêm dạ dày ruột. Tuy nhiên sau đó tình trạng của cô ngày càng tệ hơn buộc phải chuyển tới bệnh viện trên đảo.
Anh Steward cho biết “khi vào thăm vợ, tôi thấy cô ấy kêu đau ở chân và cơ thể nổi rất nhiều vết đỏ.” Với tình trạng bệnh ngày càng nghiêm trọng,. các bác sĩ đề nghị đưa Natalie vào bệnh viện trong đất liền để chữa trị. Tuy nhiên chưa kịp đi thì Natalie đã tử vong sau 36 tiếng chống chọi.
Các bác sĩ cho rằng, nguyên nhân dẫn đến cái chết của Natalie là do vi khuẩn E.coli có trong thịt gà và loại vi khuẩn này phụ thuộc rất nhiều vào gen của một người.
Tiên sĩ Shirley Radcliffe – chuyên gia về nhiễm trùng cho biết: “Các dấu hiệu của Natalie rất rõ ràng, đây là biểu hiện của nhiễm trùng gây ra bởi vi khuẩn E-Coli do ăn gà chưa nấu chín. Đó chính là nguồn lây bệnh.”
Vi khuẩn E.Coli thuộc nhóm vi trùng đường ruột Enterobacteriaceae, thường sống trong đường ruột của người và cả gia súc. Chúng hiện diện nhiều ở đại tràng nên còn được gọi là vi khuẩn đại tràng. Vi khuẩn E.coli nhiễm vào đất, nước… từ phân động vật.
Con người có thể nhiễm vi khuẩn E. Coli do tiếp xúc với nước bẩn, ăn các thực phẩm, rau quả chưa rửa sạch hoặc thực phẩm bị nhiễm khuẩn chưa nấu chín kỹ.
Người lớn khỏe mạnh có thể tự hồi phục khi nhiễm E. coli O157: H7 khoảng 1 tuần nhưng với trẻ nhỏ và người lớn tuổi, những người có hệ miễn dịch suy yếu, phụ nữ mang thai nếu nhiễm phải có thể nguy hiểm đến tính mạng do suy thận.
Ăn thịt gà chưa nấu chín không phải là tình trạng phổ biến, tuy nhiên, trường hợp của người phụ nữ này đặt ra lời cảnh báo cho mọi người. Theo đó, mọi người cần phải nấu chín kỹ thức ăn và kiểm tra nghiêm ngặt quy trình chế biến thực phẩm .
Những triệu chứng phổ biến khi nhiễm vi khuẩn E. Coli là:
- Đau bụng âm ỉ hoặc quặn thắt;
- Tiêu chảy, máu trong phân;
- Buồn nôn, ói mửa, chán ăn;
- Mệt mỏi;
- Sốt.
Nếu gặp các dấu hiệu dưới đây thì cần mau chóng tới bệnh viện:
- Nước tiểu có máu;
- Giảm lượng nước tiểu;
- Da nhợt nhạt;
- Xuất hiện những vết bầm mặc dù trước đó không có va chạm;
- Mất nước.
Theo Khám phá
-
Sức khỏe1 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe5 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe6 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe10 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe10 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe13 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe23 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.